Kia Sorento, Toyota- Toyota Giải Phóng

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015
Trọng lượng, khát nước và chi phí không làm sứt mẻ sự phổ biến của xe SUV lớn. A mới đến Hàn Quốc phải mất trên hai cựu chiến binh của phân khúc này.

Nhiên liệu cuộc khủng hoảng, những gì cuộc khủng hoảng nhiên liệu?

Một vài năm trước đây mọi người đã dự đoán sự kết thúc của cây hút khí, như người mua xe ô tô bỏ hoang cây nhà lá vườn lớn có lợi nhỏ hơn, các mô hình hiệu quả hơn.

Họ chỉ đúng một nửa. Người đã từ bỏ xe ô tô lớn - nhưng một đoạn khá lớn trong số họ đã tốt nghiệp vào lớn hơn, xe khát.

Chiếc SUV bảy chỗ vẫn là một trong những loại phổ biến nhất trên đường. Các phân khúc SUV lớn vẫn là lớn thứ hai trong thị trường xe mới và tất cả mọi người muốn một phần của hành động.

Sự xuất hiện gần đây nhất là mới Kia Sorento. Chúng tôi đã vào pit nó chống lại hai người tiên phong của cảnh bảy chỗ ngồi, Toyota Kluger và Territory Ford. Là một phần của thị trường là giá nhạy cảm (gia đình lớn bằng ngân sách eo hẹp), chúng tôi đang tìm kiếm các phiên bản xăng hai bánh, mà là rẻ nhất.
Ford Territory

Lãnh thổ là một smash hiếm nhấn cho Ford Australia khi nó ra mắt vào năm 2004. Một cabin thông minh, punchy động cơ sáu xi-lanh và động lực xe giống như ấn tượng đã SUV thành công nhanh chóng.

Nhưng khi vào trận chiến này trong những năm cuối đời của nó. Trèo lên cabin, bạn sẽ có được những ấn tượng của một chiến binh lão hóa. Họ đã làm được nhiều như họ có thể cập nhật các thiết kế nội thất - màn hình trung tâm đa phương tiện trông hiện đại và dễ dàng điều hướng nhưng tổng thể các xương trần như họ trong năm 2004.

Động cơ là giống nhau quá, tinh chỉnh trong những năm qua để trở lại đáng kính hơn mức tiêu thụ nhiên liệu - giống như Kluger tại 10.2L / 100km và chỉ nhỉnh hơn 9.9L của Sorento.

Kết hợp với một mịn-chuyển sáu tốc độ, 4.0 lít sáu outpunches đối thủ của mình trong cuộc thi này, nhờ một lợi thế mô-men xoắn khỏe mạnh. Trên xa lộ nó cảm thấy vượt nỗ lực và đó là êm hơn so với Sorento khi gia tốc.

Có mất đi chút nào nous roadholding của nó, là lãnh thổ nằm phẳng khi vào cua và duy trì sự điềm tĩnh trên bề mặt gồ ghề. Các điều hành có một cảm giác tự nhiên hơn và chính xác hơn các đối thủ của nó, sự tự tin tạo cảm hứng ở tốc độ.

Việc đình chỉ có thể có được một chút ồn ào và cảm thấy sần trên nếp gấp.

Có một vài thiếu sót đáng chú ý, mặc dù. Các túi khí rèm không mở rộng đến hàng thứ ba và chỗ ngồi thứ hai liên tiếp không trượt trước và ra sau, có nghĩa là bạn không thể trộn lẫn và phù hợp với chỗ để chân cho hành khách phía sau. Các hàng ghế thứ ba, một tùy chọn $ 2500 trên $ 37,490 TX, cũng là thoải mái nhất, trong khi không có nhắc nhở đai an toàn cho hành khách phía sau, cho phép littlies trượt khỏi lưng buộc bụng không bị phát hiện.

Nó cũng bỏ lỡ một số tiện nghi sinh vật, chẳng hạn như điều khiển máy lạnh cho hàng ghế thứ ba, cửa sổ tự động lên và phát hành các đòn bẩy trong khu vực chứa hàng gấp thứ hai liên tiếp bằng phẳng.
Kia Sorento

Kia mẻ thiết kế trưởng của Audi một vài năm trước đây và các cabin của Sorento có nhiều nét Audi-esque. Có điều khiển thumbwheel trên vô lăng và có một readout kỹ thuật số sang trọng giữa tacho và speedo.

Ở những nơi khác, các bề mặt chính là mềm mại khi chạm vào, bao gồm cả các armrests faux-da với những đường khâu màu trắng. Kiểu dáng cảm thấy thị trường lên, có tay cầm kim chải và trông rất hiện đại nổi bật woodgrain.

Nó hào phóng trang bị, trumping các Kluger với satnav tiêu chuẩn, phanh đỗ xe điện, tự động lên cửa sổ tất cả các vòng, hai khu vực kiểm soát khí hậu aircon - và điều khiển ở hàng ghế thứ ba. Nó đinh các mặt thực tế của sự vật với tấm chắn nắng extendible, hai cổng USB, ba 12V cửa hàng và phụ tùng hợp kim kích thước đầy đủ dưới sàn phía sau.

Để trình bày showroom, nó thắng tay xuống nhưng cabin là hẹp nhất của bộ ba, sẽ có ít chỗ để chân cho hành khách thứ hai liên tiếp và hàng ghế thứ ba không được như dãi như của Kluger.

Trên đường đi, Sorento là một túi hỗn hợp. Ở tốc độ bay đường, đó là ấn tượng yên tĩnh nhưng động cơ là khàn khàn nhất của ba gia tốc và cứng. Điều đó nói rằng, nó có vẻ khá thể thao. Việc truyền tải thay đổi liên tục, mặc dù, và có đủ thôi thúc ban đầu để quay các bánh xe phía trước khi cất cánh nếu bạn không cẩn thận.

Sorento không được cũng được sắp xếp như là lãnh thổ trên con đường mở, chỉ đạo thiếu độ chính xác của Ford và mũi đẩy rộng mà không có quá nhiều hành động khiêu khích. Nó thực hiện tốt hơn trong thấm lên da gà, với một chuyến đi vững chắc nhưng thoải mái mà không phải là quá đáng thất vọng bởi các bề mặt đường bị phá vỡ.

Các ace thức lên tay áo cho cử viên Hàn Quốc này là một bảo hành ngành công nghiệp hàng đầu bảy năm, bảy năm của mũ bảo dưỡng và giá, miễn là bạn trả lại cho các đại lý bạn mua chiếc xe, hỗ trợ bên đường bảy năm.
Toyota Kluger

Thời điểm bạn trượt vào ghế trước của Kluger, nó cảm thấy lớn: vô lăng lớn, điều khiển trung tâm rất lớn và cupholders jumbo cỡ. Đó là nếu họ đánh dấu vào "siêu-size-tôi" nhỏ tại các đại lý.

Có một số chạm tiện dụng, bao gồm một khay trong các dấu gạch ngang, cho phép bạn lưu trữ điện thoại di động của bạn và móc nó lên vào cổng USB bên dưới. Màn hình trung tâm lớn và dễ dàng điều hướng, mặc dù nó thiếu satnav chuẩn của Sorento và lãnh thổ.

Nhưng có những dấu hiệu của cắt giảm chi phí, với mô hình của chúng tôi nhận được tay cầm bằng nhựa màu đen đồng bằng và chèn bằng nhựa màu nâu, không phù hợp cho các woodgrain và hợp kim nổi bật trên Sorento. Thiết kế nội thất thiếu sự gắn kết, quá, với quá nhiều yếu tố cạnh tranh.

Những gì Kluger thiếu trong phong cách, nó làm cho thoải mái và không gian trong. Chỗ ngồi của lái xe là tốt cho du lịch trên biển cao tốc dài và hành khách phía sau có thể ngả ghế của mình, tận hưởng những chỗ để chân rộng rãi nhất và sử dụng các điều khiển riêng biệt cho máy lạnh, đảm bảo tất cả mọi người trên tàu là hạnh phúc.

Nó cũng phù hợp với các thông tin về an toàn của Sorento với túi khí rèm đầy đủ.

Toyota là ấn tượng yên tĩnh và 201kW V6 của nó là mạnh, mịn màng và cũng phù hợp với hộp số sáu tốc độ. Không hạnh phúc với phần còn lại của gói cơ khí không phải là đến động cơ ấn tượng.

Tay lái của Kluger tugs tăng tốc, hệ thống lái cảm thấy mơ hồ và không có sự sống. Việc đình chỉ còn là quá nhẹ nhàng bung - đi xe là ấn tượng trong thành phố khớp mở rộng và ổ gà nhưng nó wallows qua va chạm tốc và nghiêng khi vào cua.

Đây không phải là một sự so sánh hot-hatch nhưng nó vẫn rất quan trọng cho một chiếc xe gia đình để truyền cảm hứng cho sự tự tin vào một con đường đất nước. Các Kluger cảm thấy khó sử dụng vào cao hơn (nhưng vẫn hợp pháp) tốc độ.
Verdict

Nó có thể là cái rìu của ông nội nhưng Territory vẫn cảm thấy độ sắc nét nhất của bộ ba này trên đường. Nó làm cho bạn tự hỏi những gì Ford đã có thể làm với nó cho các ngân sách phát triển của các đối thủ của nó. Đó là một ổ đĩa tốt hơn cả, có giá khởi điểm thấp hơn nhưng đã bị bỏ lại phía sau trong một số lĩnh vực chủ chốt, trong đó có an toàn và đóng gói nội thất.

Không có nghi ngờ gia đình cỡ kháng cáo của Kluger, tinh tế của nó và danh tiếng của mình về độ bền và giá trị bán lại - nhưng nó đã bị vượt trên mọi mặt trận của Sorento, trong đó có sự pha trộn của phong cách đúng, tính thực tế và giá trị so với tiền bỏ ra. Và đó bảy năm bảo hành. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments