Kia Sorento xét- Toyota Thăng Long

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015
Không giống như hầu hết các mô hình mới, Kia Sorento mới không thực sự làm bất cứ điều gì đó đã không được thực hiện trước. Nó không tự hào tiết kiệm nhiên liệu đẳng cấp hàng đầu, tất cả các đối thủ chính của nó có độ an toàn năm sao, và nó chắc chắn không phải là người nhìn đầu tiên trong lớp. Nó thậm chí còn đắt hơn và khát hơn trước, nhưng trong một phân khúc mà không có đối thủ làm mọi thứ đặc biệt tốt, bề rộng của cải tiến mô hình thế hệ thứ ba của có thể đẩy nó thẳng lên đầu của lớp bảy chỗ.

Các mô hình trước đó đã giảm một nửa thế hệ sau của Hyundai Santa Fe đôi cơ khí, cùng với bị lu mờ bởi các phiên bản mới hơn của Toyota Kluger, Ford Territory, và Nissan Pathfinder.

Trên giấy tờ ít nhất, Sorento mới trông để đẩy các thương hiệu Hàn Quốc tiếp từ nguồn gốc thậm chí vui vẻ rẻ và không phải của nó hơn bất kỳ mô hình đến nay, và Kia là ngân hàng trên mới bảy chỗ để tiếp tục diễu hành của thương hiệu lên các bảng xếp hạng doanh số bán hàng của Úc.

THIẾT KẾ

Phản ánh nhu cầu mua để biết thêm xử lý xe giống và không gian nội thất qua khỏi đường gồ ghề, các Sorento mới là dài và thấp hơn so với trước đây, thêm 80mm với chiều dài cơ sở, 95mm chiều dài tổng thể, và mất 45mm chiều cao.

Nó có thể mang theo gợi ý của các mô hình cũ trong dòng cửa sổ của nó, nhưng nó thực sự cưỡi trên tất cả các nền tảng mới, với sự mới N-Platform cũng hình thành những cơ sở của thế hệ thứ ba Carnival người mover mà đến đầu năm nay.

Sorento cũng chia sẻ vẻ đẹp trai của mình với chiếc xe tải lớn, với phong cách Peter Schreyer-kỷ nguyên mới nhất Dịch không tốt đến oh vậy bây giờ SUV tỷ lệ.

Các nội thất đã ghi được một thang máy tương tự, với ngay cả những Si cơ bản cắt mức mang một cảm giác cao cấp. Các dải viền chạy giữa hai cánh cửa phía trước và các căn cứ của kính chắn gió rõ ràng đã bị ảnh hưởng bởi Audi A6 và A7 (mà cũng có thể mang theo một số ảnh hưởng Schreyer), nhưng nó góp phần cho một chất lượng cảm nhận và nhiều loại vật liệu dễ dàng làm lu mờ tất cả chủ đạo đối thủ.

Tất cả các phiên bản có được ba điểm điện 12V và hai cửa hàng USB, chủ sở hữu chai trong mỗi cửa, cupholders quanh, và di chuyển đến một phanh tay điện tử đã tạo ra không gian hữu dụng hơn trong điều khiển trung tâm.

Thêm chiều dài Sorento mới đã được cải thiện chỗ cho cả hai bộ ghế sau, với hàng ghế thứ hai cũng được hưởng lợi từ một người mover giống như sàn phẳng.

Những chiếc ghế giữa nên dễ dàng nuốt ba người lớn hoặc ba ghế trẻ em, nhưng chỉ có các vị trí bên ngoài đặc trưng ISOFIX ghế trẻ em gắn kết. Có ba điểm neo trên tether, tuy nhiên.

Hàng thứ hai bây giờ gấp 40/20/40 và truy cập vào hàng thứ ba đã được cải thiện nhẹ, với 50/50-gấp lại hàng dễ dàng dựng lên vẫn còn giới hạn ở người lớn chiều cao trung bình tốt nhất.

Những người cần phải thực hiện bảy hành khách và hành lý sẽ đánh giá cao thêm 62 lít không gian (nay là 320 trong tổng số) phía sau hàng ghế thứ ba, đó là chỉ đủ cho hai mảnh của hành lý xách tay và hai túi máy tính xách tay.

Ngoài ra còn có thêm 30 lít với hàng ghế thứ ba gập (nay là 1077), và 14 lít hơn (nay 2066) với cả hai hàng gấp phẳng.

Sub-sàn xếp các mô hình trước đó ở phía sau cũng đã được mở rộng, và những người quan tâm về du lịch xa sẽ được vui mừng khi nhìn thấy một phụ tùng đầy đủ kích thước vẫn bên dưới tất cả các biến thể.

GIÁ TRỊ

Danh sách giá Sorento mới đã chuyển từ $ 2000- $ 4500 trở lên trên phạm vi, và quen thuộc Si, SLi và Platinum cắt mức giờ trải $ 40,990- $ 55,990.

Những lợi ích được chống lại bởi mức tăng của các thiết bị tiêu chuẩn trên phạm vi, và thậm chí cả các cơ sở Si được satnav, một camera lùi và phía trước và cảm biến đỗ xe phía sau.

LIÊN QUAN: Full 2015 Kia Sorento giá cả và thông số kỹ thuật tại đây.

Các tính năng khác bao gồm cắt da và một cổng sau điện cho SLi và Platinum, và các âm kép cắt diesel-chỉ Platinum cũng cho biết thêm và một cửa sổ trời toàn cảnh điện.

The Platinum trước đó đã chiếm khoảng 50 phần trăm của tất cả các Sorentos bán, và Kia Úc hy vọng phổ biến spec hàng đầu để tiếp tục với mô hình mới.

ĐỘNG CƠ / TRUYỀN

Sorento mới tiếp tục với lựa chọn động cơ xăng hoặc diesel, với các tùy chọn xăng thu hẹp từ 3,5 lít đến 3,3 và thả 5kW / 17Nm đến một phiên bản cổng tiêm 199kW / 318Nm của V6 mà ra mắt trong Carnival đầu năm nay.

Các turbodiesel là một phiên bản retuned của 2.2 lít bốn xi-lanh đơn vị trước đó, có thêm 2kW / 5nm cho tổng cộng mới của 147kW / 441Nm.

Mô hình xăng vẫn 2WD-chỉ, trong khi động cơ diesel mang lại một mô-men xoắn tơ hệ thống tất cả các bánh lái xe với một khóa trung tâm khác. Mặc dù giá cao đáng kể, Kia dự kiến ​​khoảng 80 phần trăm của người mua để lựa chọn cho các mô hình động cơ diesel.

Tất cả Sorento nay biến thể đi kèm với một số sáu tốc độ chuyển đổi mô-men xoắn hộp số tự động, thả diesel dẫn trước do thiếu sự nổi tiếng.

Tiêu thụ nhiên liệu là thực sự tăng nhẹ do retuning cho phù hợp với quy định khí thải mới, với các mẫu xăng ghi 9.9L / 100km (0,1) trên chu trình hỗn hợp, và động cơ diesel 7.8L một / 100km vẫn còn hiệu quả (tăng 0,5).

Động cơ xăng sẽ vui vẻ chấp nhận thường xuyên 91RON không chì, nhưng các động cơ diesel tiết kiệm nhiều hơn nên có khả năng của một phạm vi khoảng 910km trên đường cao tốc từ bể 71 lít.

Những người đang tìm để sử dụng một Sorento cho kéo tàu phải lưu ý tối đa hãm đánh giá của 2000kg, phù hợp với mô hình tự động trước đó nhưng là 500kg ngắn hướng dẫn trước đó. Một giới hạn tải 100kg towball vẫn là nguyên tắc, và mặc dù có hạn chế này, một mất chậm lên đã thấy 150kg kit nâng cấp mô hình trước đó đã giảm.

CHẠY XE

Với on-road sở thích rõ ràng của người mua SUV bảy chỗ, có rất ít biện minh cho lý do tại sao nhiều người vẫn xử lý như hệ thống treo của họ được thiết kế chỉ cho sự khắc nghiệt của đá và ruts.

Trong thập kỷ qua, các lãnh thổ Ford đã được chỉ biểu diễn nổi bật chính khi nói đến động lực trên đường, với phần còn lại rơi vào 'đủ tốt cho tốc độ mà họ đang có khả năng để đi du lịch ở "vựa.

Tuy nhiên, xử lý tốt hơn có nghĩa là an toàn hơn không có vấn đề gì về tốc độ, và Sorento mới chắc chắn đã dỡ bỏ trò chơi của mình đáng kể.

Giống như tất cả các mô hình hiện tại, Sorento đã được xử lý để thiết lập một khung Úc-cụ thể, mang lại các thiết lập mùa xuân độc đáo, sốc và swaybar cho phù hợp với điều kiện và thị hiếu địa phương.

Phiên bản xăng và diesel nhận các thiết lập riêng biệt để phù hợp với đặc trọng lượng khác nhau của họ, và kết quả là một sự điềm tĩnh ở tốc độ và thông qua các khúc cua thách thức ngay cả những lãnh thổ.

Chúng tôi lấy mẫu cả drivetrains qua một loạt các nhựa đường và địa hình bụi bẩn, và đã liên tục gây ấn tượng. Việc đi xe không phải là đại lộ mịn như một số lựa chọn thay thế, nhưng sự kiểm soát cơ thể tốt hơn là làm hài lòng hơn cho người lái xe, an toàn hơn, và ít có khả năng gây ra bệnh tật xe.

Sorento cũng là Kia đầu tiên để di chuyển đến một hệ thống lái trợ lực điện gắn trên rack, mà về mặt lý thuyết cho phép cảm nhận nhiều hơn một thiết lập trục gắn trên. Kết quả là một bước tiến rõ rệt về phía trước của Carnival gần đây, tạo cho người lái một bức tranh rõ ràng hơn về nơi mà các bánh xe phía trước đang đi, nhưng vẫn còn quá nhiều lượt khóa để khóa để thách thức sự thẳng thắn của lãnh thổ.

Cả hai động cơ kết hợp với giảm tiếng ồn cabin để làm cho một hành trình đường cao tốc rất dễ chịu, và Sorento sẽ là một nơi khá thoải mái để dành một chuyến đi đường dài gia đình.

Sự mạnh mẽ hơn V6 vẫn là diễn viên hoàn toàn, nhưng sự thôi thúc lười biếng của các động cơ diesel trên con đường mở sẽ phù hợp với hầu hết người mua. Các động cơ diesel vẫn còn ngạc nhiên spritely xung quanh thị trấn, và phí bảo hiểm 4.500 $ của nó là dễ nuốt với người bảo lãnh thêm của tất cả bánh lái ném vào món hời.

AN TOÀN

Tất cả Sorentos mới mang một năm sao đánh giá an ANCAP, nơi mà các mô hình trước đó chỉ ghi được đánh giá tối đa trên các phiên bản động cơ diesel.

Tiêu chuẩn trên bảng là kép phía trước, bên cạnh và độ dài đầy đủ túi khí để bảo vệ tất cả ba hàng ghế. Top-spec Platinum thêm làn đường cảnh báo khởi hành, phía sau cảnh báo giao thông qua, giám sát điểm mù và điều khiển hành trình, có chức năng ở tốc độ thấp 10km / h.
Tính năng bổ sung của Platinum không thể được optioned trên Si và SLi biến, tuy nhiên AEB và về phía trước va chạm cảnh báo là mất tích từ danh sách thông số Sorento bất cứ giá nào.

Verdict

Mặc dù mức giá tăng và giảm nhẹ trong hiệu quả, tổng của cải của Sorento làm cho một gói tổng thể rất ấn tượng mà bây giờ là một trong những tốt nhất bảy chỗ ngồi xe SUV trên thị trường. Throw trong việc đảm bảo tăng thêm của ngành công nghiệp hàng đầu bảo hành bảy năm Kia, và nó sẽ là khó để nhìn qua. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments