Kia Sorento xét- Toyota Thăng Long

Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015
Một tháng sau khi phát hành của Hyundai bảy chỗ Santa Fe SUV em họ, 2013 Sorento của Kia đã đến đại lý của Úc.

Kia cho biết, Ford và Toyota đã cho thấy hơn 50 phần trăm lãnh thổ của họ và bán hàng Kluger là mô hình 2WD - một minh chứng rõ ràng rằng có một thị trường quan trọng - đặc biệt là ở các khu vực đô thị - cho SUV gia đình lớn.

GIÁ TRỊ

2013 Sorento bắt đầu khoảng từ $ 37.490 cho Si 3.5 lít xăng hai ổ bánh xe tự động và trèo lên đến $ 50,390 cho Platinum 2.2 lít turbo-diesel dẫn động bốn bánh. Bánh xe hợp kim khác nhau, từ các phiên bản 17-inch trên Si đến 19s trên top-spec Platinum được trang bị và từng có một kích thước đầy đủ hợp kim tùng.

Qua-the-loạt tính năng tiêu chuẩn khác bao gồm kiểm soát hành trình, một đa chức năng tay lái và chuyển dịch núm bọc da, một máy tính chuyến đi sáu chức năng, khóa trung tâm điều khiển từ xa với keyless và phát hành cổng sau, cửa sổ điện và gương ngoại thất, đẹp lớn tấm chắn nắng với chất độn kéo ra, hai khu vực không khí điều hòa khí hậu và thủy tinh màu.

Tất cả các mô hình đi kèm với một, CD / AM hệ thống âm thanh / FM sáu loa MP3 tương thích, đầu vào AUX / USB và tương thích với iPod, chức năng Bluetooth cho điện thoại và phương tiện truyền thông streaming. Danh sách đi và về và cho top-spec Platinum có một cửa sổ trời toàn cảnh rất lớn, dẫn đường vệ tinh và ghế trước kiểm soát khí hậu.

Cả ba phiên bản có cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, và cả hai mô hình SLi và Platinum thêm một camera an toàn đảo ngược với một ống kính góc rộng 130 độ. The Platinum cũng có được đèn pha Xenon cường độ cao xả hoạt động.

THIẾT KẾ

Trong khi ở cái nhìn đầu tiên thay đổi kiểu dáng bên ngoài xuất hiện tối thiểu, dưới da có một lượng lớn các nâng cấp mà đã được cải thiện lớn của Hàn Quốc không có kết thúc. Điều đó nói rằng, cho đến nay như tính cách của nó là có liên quan, có đèn pha mới và ban ngày đèn LED chạy và đèn hậu LED trông mới cũng như một lưới tản nhiệt và cổng sau và mới cản xe và bánh xe được thiết kế lại.

Một trong những câu chuyện tốt-tin cho hành khách Sorento mới là thiết kế thông minh của Kia đã có thể cung cấp cho người cư ngụ ghế thứ hai liên tiếp nhau 30 mm của chỗ để chân và những người trong băng ghế dài hàng thứ ba có thể kéo dài ra thêm 9 mm.
Mua gia đình sẽ đón không chỉ năng lực bảy chỗ nhưng một chiếc bè của lưu trữ lỗ trốn và một không gian vận chuyển hàng hóa đó, tùy thuộc vào thứ hai và thứ ba hàng ghế-đang bị chiếm đóng hoặc gấp phẳng, khoảng từ 258 lít đến một con số khổng lồ 2700 lít. Ghế thứ hai và thứ ba hàng Split-gấp thêm rất nhiều tính linh hoạt để vận chuyển hàng hóa của Sorento. Tóm lại, nhưng đáng ngạc nhiên như thế nào tốt hơn nhiều khuôn mặt mới nâng Sorento là hơn trông khá giống với người tiền nhiệm của nó.

CÔNG NGHỆ

Không giống như người anh em họ Santa Fe của nó mà là một chiếc xe 4WD-chỉ, những người mua của Sorento mới có thể lựa chọn không cho một phiên bản 2WD xăng. Lúc khởi động, các Sorento mới có sẵn với hai lựa chọn động cơ - một trong xăng và diesel turbo-tính và liên nguội. A 141 Kw / 242Nm 2.4 lít động cơ xăng bốn xi-lanh tiêm trực tiếp có thể được thêm xuống đường đua.

2,2 lít turbo-diesel là tốt cho 145 kW công suất tối đa tại 3800 rpm và 421 Nm mô-men xoắn cao điểm (bằng tay) và 436 Nm (tự động) mà là trên vòi nước giữa một lười biếng 1800 và 2500 rpm. Một hệ thống xả khí tuần hoàn mới đã cắt giảm lượng khí thải CO2 từ 177 g / km đến 153 g / km và Kia tuyên bố một con số tiêu thụ nhiên liệu kết hợp là 6,6 lít / 100 km cho phiên bản dẫn và 7,3 lít cho tự động.

Động cơ xăng V6 3.5 lít mang 9,8 L / 100km và quyền lực và mô-men xoắn trong số này là 204 mã lực tại 6300 rpm và 335 Nm tại 5000 rpm tương ứng. Các truyền dẫn cho tất cả các mô hình thanh là một trong những nhóm của Hyundai / Kia xuất sắc tuần tự-thể thao-chuyển tự động. Các trường hợp ngoại lệ là 2.2 lít diesel Si tay sáu tốc độ 4WD.

Kia cho biết một tăng phần trăm 18 phần tăng thêm độ cứng xoắn đã tinh chế sự thoải mái đi xe và cải tiến quản lý của mình. Thêm vào những cải tiến xử lý được thiết kế và kỹ thuật khác nhau để chỉnh phía trước MacPherson strut-và đa liên kết hệ thống treo sau set-up và nâng cấp qua các thành viên.

Trong những năm qua cả Kia và Hyundai nhận được chia sẻ của họ về những lời chỉ trích về việc xử lý kém. Để tín dụng của họ, cả hai công ty đã đưa ra những nhận xét tiêu cực trên tàu và những ngày này họ đặt rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức vào thử nghiệm địa phương và điều chỉnh nền tảng của họ đối với điều kiện của Úc.

Trong trường hợp của Kia, kỹ thuật hệ thống treo wiz Graham Gambold đã làm việc chặt chẽ với các kỹ sư Úc và Hàn Quốc và người sản-kế hoạch về việc thành lập các loại xe cho thị trường này. Stronger tiểu khung, thanh chống lật beefier và bộ giảm chấn kép thấp đã được trang bị và như mới Santa Fe, sức mạnh-lăng bằng mô tơ có ba thiết lập - bình thường, thể thao và thoải mái chế độ.

AN TOÀN

Sorento mới cưỡi trên giải thích của Kia của nền tảng mới của Santa Fe và các kỹ sư đã sử dụng thép mới siêu cường độ cao để phú cho chiếc xe với độ cứng lớn hơn và tăng cường bảo vệ tai nạn cho người sử dụng. Cũng như tự hào với một vỏ cơ thể mạnh mẽ có nghĩa là tốt hơn trước, bên cạnh và bảo vệ tác động phía sau, tất cả các mô hình đi kèm với túi khí kép phía trước, túi khí bên hông phía trước và túi khí bên rèm cho người ngồi phía trước và thứ hai liên tiếp).

Chuẩn quá là hệ thống quản lý xe-ổn định của Kia mà bó kiểm soát ổn định, kiểm soát độ bám đường, hệ thống phanh ABS chống khóa, phân phối phanh điện tử lực, hỗ trợ phanh, đồi-start và hỗ trợ xuống dốc phanh kiểm soát. Ngoài ra tiêu chuẩn là cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, trong khi SLi và Platinum biến thể thêm một camera an toàn đảo ngược với một ống kính góc rộng 130 độ.

Mô hình Platinum cũng được HID đang hoạt động (xả cường độ cao) đèn pha Xenon. Lớn hơn (320 mm) thông gió đĩa phía trước và thực-over 302 mm đĩa phía sau đã được cải thiện dừng lại quyền lực của Sorento và Kia khẳng định rằng nếu người lái xe nhảy vào phanh ở 100 km / h, chiếc SUV lớn sẽ dừng lại trong ấn tượng một 36,3 mét .

Một đánh giá an toàn tối đa giúp đỡ cùng bởi driver- và phía trước hành khách túi khí, túi khí bên hông phía trước, túi khí rèm tựa đầu phía trước đang hoạt động và các tính năng an toàn khác kết hợp để làm Sorento mới một cỗ xe gia đình cực kỳ an toàn. Giống như hầu tất cả mọi thứ từ Hàn Quốc những ngày này, các Sorento - ngay cả những phiên bản entry-level Si - đi kèm với một hàng tồn kho tiêu chuẩn-kit ấn tượng.

Trợ điều khiển hoạt động bao gồm hệ thống quản lý ổn định xe của Kia với kiểm soát ổn định điện tử, kiểm soát độ bám đường, hệ thống phanh ABS, phân phối Brakeforce điện tử, hỗ trợ phanh, đồi bắt đầu hỗ trợ và kiểm soát phanh xuống dốc. Trong khi trên các chủ đề của hệ thống phanh, các Sorento có một trong những bãi đậu xe phanh chân hoạt động khủng khiếp.

CHẠY XE

Trên đường cả xăng và các phiên bản động cơ diesel là xe đáng ngạc nhiên tinh thần và những ngọn đồi và vượt nhanh chóng được phái đi một cách dễ dàng. Không phân biệt đó là động cơ dưới nắp ca-pô, một trong những điều đầu tiên bạn nhận thấy là thế nào yên tĩnh cabin của Sorento là.

Đây là kết quả của một thỏa thuận tuyệt vời của công việc của kỹ sư Kia phải cắt giảm mức độ tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề. Trong khi các ghế trước là đủ thoải mái, một đùi hơn Bolstering bit sẽ tiện dụng - đặc biệt là cho các Sli và Platinum phiên bản da tỉa trong cua nhiệt tình trên đường quanh co.

Phát biểu của cua, các thiết lập hệ thống treo mới được tinh chỉnh mang phẳng, vào cua tự tin và chính xác theo lượt và khi 'Thể thao' chế độ hệ thống điện-lăng của động cơ điều khiển là rất tốt trong quá trình đường cao tốc bay đường, chúng tôi tìm thấy 'Normal' để được đặt cược tốt hơn trên các bit uốn lượn.

VERDICT

Đó là một yên tĩnh hơn, thoải mái hơn, đẹp trai hơn, rộng hơn và tốt hơn, xử lý xe mà cung cấp giá trị cho tiền xe hơi gia đình.

Kia Sorento 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments