Kia Soul- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015
Lợi ích gia tăng là những tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp xe hơi, nhưng không phải ở Kia. Rio mới nhất của hãng xe Hàn Quốc là một bước nhảy vọt như vậy hơn người tiền nhiệm của nó mà nó xứng đáng là một tên mới.
Nếu bạn có thể lái nó với đôi mắt nhắm lại, bạn sẽ thề đó là một chiếc xe nhỏ cao cấp từ Châu Âu, chẳng hạn là tautness và sự khéo léo của mình.

THIẾT KẾ

Bây giờ trong thế hệ thứ tư của nó, là Rio là một ví dụ khác của các chủ đề kiểu dáng hấp dẫn mà thấm nhất của phạm vi mô hình của Kia. Từ góc độ nào đó là cân đối với đậm, dòng tự tin và thể thao, lập trường có mục đích.


Thêm giá cả hấp dẫn, hiệu suất sinh động, một phong cách trang trí nội thất, xử lý kính và bảo hành năm năm và Rio đày mãi mãi cuộc sống trước đây của nó như là một xe hơi nhỏ giá rẻ và ủ rũ.

GIÁ

Nhưng nếu blandness của mô hình trước đó đã đi quá quá có giá ngân sách. Các mục nhập cấp 1.4 S tại $ 16.290 cho các hướng dẫn sáu tốc độ (bốn tốc độ tự động $ 18,290) là hơn khoảng 1300 $ so với người tiền nhiệm của nó. Rồi đến 1,6 Si tại $ 18.990 (sáu tốc độ tự động $ 20,990) và 1.6 SLi tại $ 19,990 ($ 21,990 tự động). Trong thử nghiệm là SLi tay và tự động.

Thiết bị trong S bao gồm sáu túi khí, hệ thống ổn định, một năm sao giá tai nạn tối đa, hỗ trợ phanh, đồi bắt đầu hỗ trợ, Bluetooth, âm thanh CD duy nhất với MP3, iPod và USB kết nối, cửa sổ điện, máy tính đi, gương nước nóng và đầy đủ -Kích thước bánh xe dự phòng. Các Si thêm 1,6 động cơ, bánh xe hợp kim 16-inch, điều khiển hành trình, âm thanh cao cấp, gương gập, dụng cụ nâng cấp, đèn sương mù và một cánh tay còn lại điều khiển trung tâm.

CƠ VÀ CƠ KHÍ

Sản lượng từ 1,6 lít GDI (phun xăng trực tiếp) động cơ là một lớp học hàng đầu 103kW và 167Nm. Nhờ đòn bẩy tài chính ngắn hạn, các hướng dẫn sáu tốc độ nhanh, háo hức và có nhiều cú đấm để vượt cung cấp bạn đang ở trong các bánh răng bên phải.

CHẠY XE

Trên đường cao tốc nó được quay ở một 2800rpm không phô trương trong sáu hoặc khoảng 300rpm hơn số tự động, mà không cảm thấy sắc như hướng dẫn và là ồn ào dưới tải. Nếu bạn thích thay đổi bánh răng sau đó hướng dẫn cung cấp với một sự thay đổi bánh trơn và ly hợp hết sức rõ ràng.

Và nó là 2000 $ ít hơn so với ôtô và một chút nhẹ vào nhiên liệu, với điểm trung bình cộng của 5.6L / 100km so với 6,1 trong ô tô, cả một phần nhỏ hơn tiết kiệm hơn so với 1.4. Treo cũng được điều khiển, cưỡi thoải mái hơn va chạm lớn hơn và uốn lượn, nhưng hư hỏng do lốp xe quá rộng của SLi.

Tất cả các điều khiển và các công cụ được rõ ràng và dễ sử dụng, bao gồm các nút tay lái trực quan. Các hatch mở ra một lĩnh vực tải phong nha và hàng ghế sau lật gấp, mặc dù không đến một sàn phẳng. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments