Kiểm tra lái xe BMW Toyota Thanh Xuân

Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015
Thời gian để chuyển đổi điều khiển lực kéo từ thể thao đến đầy đủ và hệ thống treo giảm xóc từ cứng sang mềm mại.

Một readout nhấp nháy trên màn hình LCD nói với tôi những nhiệt độ môi trường đã giảm xuống dưới 3C, vì vậy tôi cũng búng các ủ tay từ thấp đến cao.

Tôi bật thông qua nút "info" do nắm tay trái và kiểm tra phạm vi nhiên liệu. Đủ để làm cho nó để Glen Innes, theo các dấu hiệu bên đường.

Chào mừng bạn đến với thế giới của BMW R 1200 GS Adventure (GSA). Nó giống như một phiên bản hai bánh của Toyota Landcruiser; tốt hơn làm cho rằng Lexus LX570, bởi vì đây là phiên bản sang trọng.

Chúng tôi lăn vào Glen Innes ở phía bắc NSW khoảng 6:30, vẫn còn cảm giác tươi mặc dù một cuộc hành trình 530km mà gồm tar và bụi bẩn đất nước chủ yếu là bột đường, bao gồm cả các Clarence Way thú vị và luôn thay đổi.

Không có nhiều xe đạp có thể đã thực hiện cuộc hành trình và có lẽ không phải bất kỳ chiếc xe đạp khác có thể đã làm nó trong sự thoải mái và dễ dàng như vậy. Best chỗ đường dài tôi đã có kinh nghiệm.

Sáng hôm sau, nhiệt độ -2C như chúng ta đặt ra cho trận lượt về tới Brisbane.

Nhưng bảo vệ phía sau kính chắn gió lớn và rộng thùng nhiên liệu "fairing", với ủ tay và handguards gió phá lớn hơn, có rất ít các yếu tố có thể làm để ngăn chặn những niềm vui.

GSA lớn - với tất cả các tính năng bổ sung mà bạn có thể ném vào nó - chỉ đơn giản là không thể ngăn cản. Bạn thậm chí có thể nhận được các cảm biến áp suất lốp mà sẽ cho bạn biết nếu bạn có một lốp xì hơi từ từ, cung cấp sự tự tin khi đi qua các bài hát sỏi sắc nét.

Nó không phải tất cả đi với giá rẻ, nhưng bạn có thể kết thúc với một chiếc xe đạp mà sẽ chỉ được giới hạn bởi khả năng lái.

Một GSA không có ABS có giá 25.470 $. Vẫn còn là một người bạn đồng hành đáng gờm, như Ewan McGregor và Charley Boorman tìm thấy ở châu Phi trên xe Long Way Down.

Làm thế nào dễ dàng hơn nhiều nó đã có với tất cả những "trái cây": Hệ thống phanh chống khóa ($ 1775), điều chỉnh hệ thống treo điện tử ($ 900), kiểm soát ổn định tự động ($ 385) và kiểm soát áp suất lốp ($ 380).

ESA đã được cập nhật để bao gồm off-road cài đặt. Vì vậy, bây giờ bạn có "mềm", "bình thường" và "cứng" giảm xóc cho các tình huống một con đường với những điều chỉnh tải trước phía sau cho một người lái, một phía sau và hành lý, cộng với mặt trước và điều chỉnh tải trước sau cho off-road ở địa hình trung bình và khó khăn. Biết thêm rằng đến 15 cảnh khác nhau với một điều chỉnh chiều dài 20mm cho sau này.

Đối với trọng lượng của tôi, tôi đã chọn off-road thiết lập preload thấp hơn với "mềm" thiết lập cho một hành động phục hồi nhanh để giữ cho lực kéo trên nếp gấp.

BMW có một ẩn kêu gọi kiểm soát lực kéo "kiểm soát ổn định" của mình mà dường như để cho biết nó đã Yaw cảm biến và bao gồm hệ thống phanh như trong một chiếc xe hơi. ASC của họ chỉ ảnh hưởng đến các ổ đĩa trong bánh xe trở lại. Nó có thể được tắt, còn lại trên toàn bộ hoặc sử dụng trong "thể thao" chế độ.

Tôi để nó trong thể thao hầu hết thời gian và rất thích các slide điện nhẹ nhàng và dễ dự đoán đó giúp các lượt xe đạp ở chặt chẽ hơn trên con đường đất trơn trượt. _They Cũng làm cho bạn trông có tay nghề cao hơn bạn thực sự là.

Khi đánh lửa được bật, mặc định chiếc xe đạp để kiểm soát lực kéo và ABS, vì vậy bạn phải đưa ra quyết định vào thời điểm mà những gì bạn muốn.

Nếu đó là một chuyến đi dài như thế này, để lại cả trên để giảm mệt mỏi. Các ABS mới thậm chí làm việc trong các bụi bẩn vì bây giờ nó đang đặc biệt là hiệu chỉnh để cho phép các lốp cắn một chút trước khi phát hành. Nó chỉ hoạt động tốt với tốc độ lưu diễn vừa phải.

Với tất cả các công nghệ và người lái lựa chọn này, nó có thể không được lâu trước khi BMW cung cấp hoàn hảo off-road thiết lập của ABS chỉ phía trước. Điều này là bắt đầu âm thanh như một sự chứng thực cho công nghệ của BMW, nhưng vẫn còn là một nỗi lo dai dẳng trong tâm trí của tôi về tuổi thọ của đồ dùng điện tử này và ảnh hưởng của bulldust Úc.

Trong hai tuần và hơn 2000km thử nghiệm không có cách nào để biết. Chắc chắn không có gì thất bại trong thời gian đó.
Giám đốc tiếp thị của BMW Miles Davis khẳng định với tôi rằng BMW đã "kiểm tra đầy đủ và phát triển các linh kiện điện để đối phó với bất cứ điều gì nó có khả năng gặp phải".

Mô hình mới này cũng được một tăng sức mạnh để 77kW trên một phạm vi rev rộng hơn, một bánh thấp đầu tiên, một ổ đĩa thức thấp hơn, đèn LED đuôi đèn, chỉ số màu trắng, ống xả mạ crôm, một trục beefier, độ bền phụ trong ổ đĩa thức, cải thiện chỗ ngồi , tay lái có thể điều chỉnh lớn hơn, handguards mới, màu sắc mới, thay đổi phong cách nhẹ nhàng và một readout nhiên liệu chính xác hơn, mặc dù phần làm đầy bể đôi khi có thể dẫn đến đọc sai. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments