Lấy gió trong tóc của bạn với MX-5 Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015
Mazda MX-5 Roadster Coupe mang một thẻ giá $ 47,660. Phiên bản hard-top này cho biết thêm $ 2930 với giá của anh chị em ruột mềm hàng đầu của mình (với da và âm thanh Bose), mà không phải là rẻ cho một nhỏ, chứ không phải không thực tế xe hai chỗ ngồi.

Nhưng đó là trong một giải đấu của riêng của nó như là một trong số ít các mô hình thể thao có giá dưới 90.000 $ với một mái nhà năng lượng gấp. Vì vậy, nếu bạn sau khi một số vui vẻ và muốn quay đầu mà không làm tổn thương các hip-túi quá nhiều, MX-5 là lên đến công việc. Ngồi thấp xuống mặt đất, bạn dành phần lớn thời gian của bạn ngước nhìn giao thông xung quanh.
Bạn cảm thấy thể chất nhỏ, trong một cách tốt tất nhiên, khi bạn vượt qua Commodores lớn hơn, Falcons và Camry. Mặc dù có một hình phạt 37kg cho mái nhà gấp, MX-5 vẫn giữ được động lực đẳng cấp hàng đầu và cách cư xử đường mà các nhãn hiệu nổi tiếng.

2.0 lít, động cơ bốn xi-lanh đặt ra 118kW tại 6700rpm và trong khi bạn phải ở vào van tiết lưu để tận dụng tốt nhất của 188Nm vừa phải thôi thúc trên máy tại 5000rpm, các yếu tố vui vẻ vẫn còn cao. Trong khi nó có thể không phải là chiếc xe thể thao mạnh mẽ nhất trong nhà kho, trông nó được kết hợp để cân bằng hiệu quả của nó - và đó là tất cả tốt. Với chiều cao thấp, trọng lượng cơ thể thấp và vòng quay tử tế lớn, có một cảm giác hài lòng vì bạn dừng lại Stuart Little-loại xe này.

Trọng lượng tiết kiệm - hay chính xác hơn, thay đổi trọng lượng - trong mái đến từ việc sử dụng các chất dẻo công nghệ hàng đầu. Đi MX-5 với tốc độ cao và bạn nhận thấy một số vấn đề nhỏ. Đầu tiên, đường tiếng ồn. Thứ hai, nó được một chút run rẩy và chỉ đạo trọng lượng lên đáng kể xung quanh nhanh chóng, uốn cong chặt chẽ.

Nhưng bật lên sáu stacker hệ thống âm thanh Bose và giữ chặt và không có quá lớn của một vấn đề. Được như vậy thấp đến mặt đất, nó có một chuyến đi như một go-kart, nhưng với hệ thống treo công ty tốt và một chất lượng xe phong nha. Với một tay sáu tốc độ hộp số, chuyển dịch là ngắn và sắc nét và bánh răng thứ sáu đặc biệt có ích trên đường cao tốc. MX-5 sẽ đi suốt vào khoảng 2500rpm.

Bàn đạp có một số nhận được sử dụng để, và gác chân cảm thấy hơi to hơn bình thường - có nghĩa là bộ ly hợp, phanh và chân ga được bố trí thêm một chút bên phải so với bình thường.

Những điều tốt về Roadster Coupe, đó là khi bạn chuyển sang chế độ ngực trần (chiếc xe đó là), bạn không cần phải hy sinh không gian khởi động đã được hạn chế.

Thay vào đó, mái gấp vào một không gian phía sau ghế và nó chỉ mất khoảng 12 giây cho nó trở thành một chiếc mui trần.

Ngoài ra còn có không gian lưu trữ thêm phía sau ghế ngồi phía sau. Việc mở và đóng của mái nhà không phải là bằng phương pháp kỹ thuật tiên tiến nhất, nhưng nó hiệu quả với giá cả.

Và mặc dù các bộ phận của nội thất và bên trong của mái nhà có một liên lạc của cái nhìn nhựa, da trim và ghế ngồi thể thao làm thêm một liên lạc chính hãng của lớp.

Với mái lên, có một điểm mù lớn về phía tài xế của chiếc xe và bạn phải đảm bảo gương của bạn đã được chỉnh đúng để tránh những khoảnh khắc làn thay đổi.

Nếu bạn có một hành khách, nó không quá xấu như bạn có thể nhận được một số bảo đảm.

Nhưng đó là khi bạn đang lái xe trên của riêng bạn mà nó trở nên đáng sợ.

Ngoài ra, các tài xế nên được cảnh báo, khi đưa đầu ra, ngay cả khi bạn cảm thấy

hợp thời trang và nhìn mát mẻ, bạn để lại cho mình mở để bị cháy nắng. Trình điều khiển này đến kết luận một cách khó khăn. Vì vậy, nó trơn trượt, dốc, tát tất cả các cách. Các Roadster Coupe thêm động Stability Control với kiểm soát lực kéo vào hỗn hợp an toàn, trên đầu trang của ABS với phân phối Brakeforce điện tử và kép phía trước và túi khí bên hông phía trước trước đây được cung cấp trên đầu mềm.

Những bổ sung mới bây giờ là tiêu chuẩn trên phạm vi MX-5. Trong khi đó giá cả phải chăng, nó vẫn có vẻ một chút đắt tiền, ở mức dưới $ 50.000.

Nhưng nếu bạn sau khi một số vui vẻ, muốn được chú ý và không nhớ phi thực tế, các MX-5 có thể là một. Những điều tốt đẹp đến trong gói nhỏ. Trong khi bạn nghĩ rằng "dễ thương" có thể ngăn chặn một số nam giới, một trong những người sử dụng để tham khảo các MX-5 là "xe làm tóc" một trở lại trong vài rides. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments