Logo VW trên nắp ca-pô động cơ Toyota Hà Đông

Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015
Logo VW trên nắp ca-pô động cơ V-hình của Volkswagen E-Up! Khái niệm là nhiều hơn chỉ là một sự kính trọng với Beetle. Ẩn đằng sau logo gấp là cổng tích hợp để sạc pin. Lợi thế của việc định vị các cổng cắm ở đây là nó làm cho nó dễ dàng hơn để sạc điện cho Volkswagen E-Up! Khái niệm từ các trạm trên một trong hai bên trái hoặc bên phải của đường phố hoặc trực tiếp ở phía trước của xe.

Hồ sơ Side: "Để phù hợp với Volkswagen" DNA thiết kế "các phần bên cũng thể hiện một mức độ cao của sự tinh khiết về phong cách, theo nguyên tắc Bauhaus được tạo ra trong những năm 1920 ở Đức rằng" ít hơn là nhiều hơn "," Flavio Manzoni nói. Bản sắc hình ảnh của chiếc xe này là rất cố ý tạo ra bởi chỉ một vài yếu tố đồ họa đó pha trộn với nhau để tạo thành một đơn vị mới trong cách tiếp cận Bauhaus cổ điển để sáng tạo nghệ thuật và công nghệ tiên tiến. Những yếu tố xác định của Volkswagen E-Up! Hồ sơ bên khái niệm bao gồm mặt kính và vai dòng kiểu dáng của nó trên cửa handle được gọi là dòng lốc xoáy. Kiểu dáng mặt cắt bên là tiếp tục được xác định bởi nhô ngắn cơ thể của chiếc xe, sự hình thành tự tin ra bên ngoài của vỏ bánh và độc đáo C-trụ cột. Flavio Manzoni giải thích sự hiện diện đặc biệt của cột C:. "Nhìn bề ngoài, các liên kết theo chiều dọc cột C được đặt trên các bánh xe phía sau, đã chuyển đạt một cảm giác của sự cân bằng và độ bền vững Các tính chất không thể thiếu cho một Volkswagen Cuối cùng nhưng không kém,. kiểu dáng bánh xe nổi bật và mạnh mẽ cho chiếc xe một "thái độ" hoàn hảo ".

Kết thúc sau: Các hình thức đồ họa cơ bản của cổng sau và cản sau làm theo những sự đầu tiên Up! Tuy nhiên, các cổng sau một lần nữa hoàn toàn bằng kính với doanh nghiệp trưng bày đèn hậu lớn hơn đáng kể trong thủy tinh hun khói đen tối nhìn. Chạy qua đèn hậu là một đường viền chrome mà kéo dài qua các cổng sau. Dòng chrome tròn kết hợp hai đèn hậu theo hướng thẳng đứng. Những điểm nhấn cũng được phản ánh trong các yếu tố đồ họa kết hợp của mặt trước và cản sau.

Mái nhà năng lượng mặt trời: Những mái nhà của Volkswagen E-Up! Concept được trang bị với các tế bào năng lượng mặt trời trên một diện tích rộng 1,4 mét vuông. Khu vực này - giữa phần phía sau của spoiler gờ mái và kính chắn gió phía trước - có thể được mở rộng đến 1,7 mét vuông trong tổng số bằng cách gấp xuống tấm chắn nắng mà còn được trang bị với các tế bào năng lượng mặt trời. Các tế bào năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng liên tục cho hệ thống điện của xe, và trong khi chiếc xe đang đỗ họ giúp làm mát bên trong bằng cách cung cấp năng lượng cho hệ thống thông gió của chiếc xe.

Nội vụ, tôi - Dụng cụ và điều khiển

Flavio Manzoni: "Các nội thất được thiết kế hài hòa với phong cách ngoại thất của chiếc xe, và nó thể hiện một thẩm mỹ tương tự với một ảnh hưởng kỹ thuật thuần túy." Để cải thiện nền kinh tế năng lượng chiếc xe điện bằng cách tránh tải không cần thiết, cơ cấu truyền động như điều chỉnh gương và cửa sổ thang máy được thiết kế để vận hành bằng tay. Tuy nhiên, rất sáng tạo Volkswagen E-Up! Khái niệm làm cho sự xuất hiện của nó với một mảng ấn tượng của thế hệ tương lai màn hình công nghệ cao và điều khiển. Họ là tất cả khá tự giải thích, và điều khiển của chiếc xe là trực quan, làm cho lái xe và cuộc sống với Volkswagen này là đơn giản và căng thẳng-miễn phí càng tốt.

HMI: Khái niệm xe có một màn hình cảm ứng dựa HMI (Human Machine Interface) với thông minh Volkswagen E-Up! Khái niệm chỉ số cụ thể và các chức năng hỗ trợ. Trong khi điều hướng, hệ thống liên tục theo dõi tình trạng tạm thời chịu tải của pin, ví dụ, cũng như người tiêu dùng năng lượng kích hoạt như đèn chiếu sáng và điều hòa không khí, lưu lượng truy cập dữ liệu tạm thời, hồ sơ của các tuyến đường cao tiềm năng và vị trí các trạm sạc có sẵn. Người lái xe có thể hiển thị các "trạm xăng" bất cứ lúc nào; các trạm thu phí có sẵn có thể được dự trữ trong một khoảng thời gian đặt phòng được xác định.

Quá trình sạc cũng có thể được hoạch định một cách chính xác đến từng phút qua HMI. Điều này cho phép người dùng sạc Volkswagen E-Up! Khái niệm đó trong một khoảng thời gian cụ thể, trong đó có điện ở mức thấp đặc biệt. Quá trình sạc có thể được kích hoạt bất cứ lúc nào thông qua một ứng dụng trực giác vận hành được cài đặt trên iPhone hoặc thiết bị di động tương tự, thậm chí từ bên ngoài của chiếc xe. Thậm chí nhiều hơn: Từ các ứng dụng người dùng có thể truy vấn trạng thái tạm thời phụ trách và vị trí xe (sau đó thông qua màn hình hiển thị bản đồ) hoặc chỉ đơn giản là kiểm tra xem chiếc xe bị khóa. Hơn nữa, để bảo tồn pin xe điện chương trình cho phép người sử dụng điều kiện tiên Volkswagen E-Up! Khái niệm nội thất. Điều này liên quan đến việc làm mát và sưởi nội thất xe miễn là chiếc xe vẫn kết nối với các trạm thu phí và được vẽ điện từ lưới điện.

Nội thất II - Khái niệm 3 + 1 chỗ ngồi

Không gian rộng rãi được thực hiện trong một diện tích của xe chỉ 5,1 mét vuông là hoàn toàn đáng kinh ngạc. Một số yếu tố có trách nhiệm đóng gói thông minh này. Đầu tiên, đó là giảm kích thước của bảng điều khiển, được chuyển tiếp về phía trước hơn bình thường về phía khoang động cơ. Điều này đã được kích hoạt, trong số những thứ khác, bằng cách tối ưu các thành phần bên trong bảng điều khiển. Thứ hai, Volkswagen nhỏ là một chỗ 3 + 1. Điều này có nghĩa rằng các ghế hành khách phía trước nằm 50 mm phía trước, nhờ các cụ được chuyển tiếp về phía trước. Cách bố trí này làm tăng chỗ để chân ở phía sau phía sau hành khách phía trước rất nhiều. Kết quả là, hai người lớn có thể ngồi thoải mái trên mặt của hành khách. Bước vào chiếc xe cũng được đơn giản hóa bằng một tính năng Easy-Entry, cho phép ghế hành khách phía trước để được đẩy lên đến 270 mm đi từ băng ghế dự bị phía sau. Có ít chỗ để chân phía sau ghế lái xe "bình thường" vị trí của; các không gian ở đây được thiết kế như một chỗ ngồi rảnh rỗi.

Tự do bổ sung các phong trào được cung cấp cho hành khách phía sau bằng cách hạ thấp đường hầm trung tâm ở phía trước của ghế dài phía sau; nó phục vụ như là một nghi chân bổ sung. Điều này cho phép sử dụng một phanh tay điện trong phong cách của Passat, vì vậy mà không có cơ chế đòn bẩy, cản trở việc footwell.

Khu vực hàng hóa: Các giải pháp bao bì thông minh không kết thúc ở đó: Để tối ưu hóa sự thoải mái ở phía sau, ghế tựa lưng phía sau là chia 40/60. Khi tựa lưng vào ghế của người lái xe được gập xuống (phần 40 phần trăm), năng lực xếp tăng 85-180 lít (với tải lên cạnh của ghế tựa lưng phía trước). Không gian xếp này có thể được bao bọc bởi một hàng rào tải mà gập xuống ra khỏi lưng ghế gấp. Khi toàn bộ chỗ ngồi tựa lưng phía sau được gập xuống, công suất xếp 320 lít được tạo ra. Nó thậm chí là 520 lít khi nạp vào roofliner. Để vận chuyển các vật dài, tựa lưng hành khách phía trước cũng có thể được xếp lại để một vị trí pass-through. Trong cấu hình này, Volkswagen E-Up! Khái niệm có thể xử lý các đối tượng lên đến hai mét chiều dài.

Đây độ cao của biến cũng chắc chắn sẽ đặc trưng cho các phiên bản sản xuất giá cả phải chăng của Up! được hỗ trợ bởi một động cơ điện. Đó là bởi vì những chiếc xe điện, theo PGS-TS Martin Winterkorn khẳng định và do đó đã viết vào các đặc điểm kỹ thuật cho Volkswagen tương lai này, phải thực sự giá cả phải chăng và cung cấp kiên quyết thực tiễn hàng ngày.
Micro-di chuyển trong thành phố - thực hiện bởi Volkswagen

Volkswagen đang giải quyết một cách toàn diện thực hiện của thực tiễn hàng ngày này. Những nỗ lực này không chỉ bao gồm các xe riêng của mình, nhưng toàn bộ môi trường xung quanh người lái xe. Trong thành phố, ví dụ, điều này bao gồm việc thực hiện sau khi đậu xe Volkswagen E-Up! Khái niệm người sẽ muốn để trang trải khoảng cách ngắn mà không cần một chiếc xe - từ việc đi ăn trưa, để studio tập thể dục, một cuộc họp khác, bất kể là theo lịch trình trong ngày. Đối với các chuyến đi ngắn hơn, Volkswagen "Micro-di chuyển trong thành phố" đội khái niệm đã phát minh thông minh không có khí thải vi-xe. Các Kickstep, ví dụ, đó là một chiếc xe tay ga gấp siêu nhỏ gọn. Và cung điện Microbully, một chiếc xe tay ga mà cũng vừa vặn dễ dàng trong Volkswagen E-Up! Không gian load Concept. Ngoài ra còn có các PED-tric, một chiếc xe đạp gấp với động cơ điện được xây dựng thành các trung tâm bánh xe mà cũng có thể làm cho các chuyến đi đến thành phố trên chiếc Volkswagen E-Up! Concept Và ngay cả những VW_1M, một xe máy điện lớn - kích thước của một trường hợp mang về khi không sử dụng - có thể được sắp xếp trong Volkswagen E-Up! Khái niệm mà thậm chí không cần phải gấp xuống ghế băng ghế phía sau. Các giải pháp vi tính di động như vậy được tạo ra tại Trung tâm Thiết kế Volkswagen tại Potsdam. Vì vậy, các E-Up! sẽ đưa nhiều thứ vào chuyển động. Trong năm 2013 này sẽ trở thành hiện thực cho lần đầu tiên.

Thông sô ky thuật

    Kích thước / Chạy bánh
        Chiều dài: 3199 mm
        Chiều rộng: 1.641 mm
        Chiều cao: 1.468 mm
        Chiều dài cơ sở: 2.190 mm
        Mặt trận nhô: 555 mm
        Nhô ra phía sau: 454 mm
        Hệ thống treo trước: McPherson
        Hệ thống treo sau: Semi-độc lập 
    Lái xe
        Loại ổ: Động cơ điện
        Power (max / liên tục.): 60 KW / 40kW
        Max. mô-men xoắn: 210 Nm 
    Transmission / Lốp
        Hộp số: 210 EQ (1 tốc độ truyền biến)
        Loại ổ: Front-bánh
        Kích thước lốp: 185/50 R16 
    Dữ liệu làm việc
        0-50 km / h: 3,5 s
        0-100 km / h: 11,3 s
        Tốc độ tối đa: 135 km / h 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments