Mạnh dạn theo kiểu thông minh Toyota Thanh Xuân

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015
Mạnh dạn theo kiểu thông minh và cấu hình Volvo XC70 AWD của Volvo (all-wheel-drive) bất động cung cấp được cải thiện đáng kể mức độ của tất cả các đường trong mọi thời tiết khả năng và kinh nghiệm lái xe hấp dẫn kết hợp với các tính năng an toàn tiên tiến hàng đầu, tính linh hoạt tải trọng và chở khách tinh tế thoải mái.

Nó bắt mắt thiết kế thể thao mới, được quảng bá bởi kính chắn gió và cửa hậu góc cào, bôi đen ra cột phụ của nó và C30 -inspired đèn hậu, được bổ sung bởi off-road phong cách cứng rắn và thực tế của nó.

Bên ngoài, Volvo XC70 là cao hơn so với bất động V70 bằng 57mm và dài hơn bằng 15mm và xe tính năng khó mặc toàn cho scratchproof chạy dọc hai bên sườn của XC70 và xung quanh wheelarches. Tính năng bên ngoài khác bao gồm cản xe đặc quánh hơn được thiết kế lại và mạ crôm phía trước và phía sau đó kéo lê chân tấm che mũi và đuôi xe ô tô trong thời gian khó khăn hơn off-road làm việc.

Volvo XC70 được thiết kế để có đệm xe hơi hoàn hảo cho một cuộc sống ngoài trời. Nó cung cấp các tiện nghi tuyệt vời và sang trọng cho năm người lớn nhưng lại có nhiều hơn, đủ không gian mang cho các hạng mục như xe đạp leo núi, trượt tuyết và thiết bị thể thao khác.

Điều này pha trộn độc đáo của những khả năng đã làm cho phạm vi XC70 một thành công lớn kể từ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 1996, là tiên phong một loại hoàn toàn mới của xe.

Phiên bản mới nhất được thực hiện mạnh mẽ hơn, xử lý tốt hơn, khả năng chịu đựng cao hơn và linh hoạt, nhiều không gian cabin và thoải mái, và lớn hơn khả năng off-road. Đó cũng là lần đầu tiên Volvo XC70 có sẵn với một động cơ sáu xi-lanh, làm tăng hiệu suất và sàng lọc cơ khí. Các XC70 thanh lịch và thị trường hạng sang nhất chưa, nó đã được cải thiện kiểu dáng, cabin sang trọng và trang thiết bị.
Volvo XC70 (2008)
Volvo XC70 2008

Đàm phán các bản nhạc rừng lầy lội, lội sông hoặc cung cấp năng lượng lên đường băng để trượt tuyết nhà gỗ, toàn mới Volvo XC70 được điều khiển điện tử All-Wheel Drive (AWD) như là tiêu chuẩn. Hoạt động độc đáo Bốn-C chassis của Volvo, tự động điều chỉnh các van điều tiết để cung cấp cho hành vi phẳng hơn và an toàn hơn, là tiêu chuẩn trên phiên bản SE thể thao, cải thiện xử lý và ổn định cả trên và off-road. Hill Descent Control (HDC) - làm hạn chế tốc độ xuống dốc, descents trơn để 6mph đi về phía trước và 4mph ngược lại và cải thiện đáng kể kiểm soát tốc độ thấp - boost thêm thông tin off-road.

'The XC70 hoàn toàn mới là cuộc phiêu lưu xe off-road chính của chúng tôi, "chủ tịch và CEO của Volvo Cars, Stephen Odell nói. 'Hơn XC90, đây là chiếc xe được lựa chọn bởi những người thực sự sống một lối sống năng động và thể thao và thực sự đi off-road thường xuyên. Nó có thể là vào một khu rừng trước khi dỡ hàng xe đạp núi, một con đường đầy tuyết vào con dốc trượt tuyết, hoặc kéo một chiếc thuyền xuống một đường trượt dốc và rêu. Không có vấn đề gì các thách thức, các XC70 được thiết kế để thực hiện. "

Trong khi hầu hết crossover - SUV như thế - ít được sử dụng trong các công cụ thô, chủ sở hữu Volvo XC70 không khai thác khả năng của xe mình. 'The XC70 đã chủ yếu được tạo ra để giúp bạn có được đến cuối đường. Nhưng nó cũng đã thể hiện khả năng của mình để đưa bạn hơn nữa nếu bạn muốn và dám, 'Odell nói.

'Chúng tôi đã có một khái niệm chiến thắng ngay từ đầu rất với XC70 và chúng tôi đã tinh chế nó liên tục. Các mô hình hoàn toàn mới duy trì, thái độ cứng rắn có khả năng của nó trong khi tại cùng một thời gian phát triển thoải mái hơn. Hơn thế nữa, đội ngũ thiết kế của chúng tôi đã cho một chiếc xe hơi sang trọng hơn, cái nhìn sang trọng hơn. "

Phiên bản mới nhất có ít hơn các tấm bảo vệ bằng nhựa, ủng tấm thân màu thay thế. 'Chúng tôi đã gọi đi lên cảm nhận bảo hiểm, "giám đốc thiết kế Steve Mattin nói. 'Các tấm bảo vệ chunky chỉ được sử dụng khi cần thiết. Chúng bao gồm các miếng đệm góc đáng chú ý - chúng tôi gọi những người trước mặt "các găng tay đấm bốc" - đó cung cấp cho xe một cảm giác chunky và gồ ghề. Chạm khắc nghiệt khác bao gồm toàn cho cơ thể phía dưới và tấm hợp kim skid trước và phía sau bên dưới xe. Nhưng toàn bộ chiếc xe trông thanh lịch hơn. Chúng tôi đã quay lại thị lên phía bên tinh vi của XC70 trong khi cũng cải thiện khả năng cơ đi-bất cứ nơi nào của nó, 'Mattin nói.

Volvo XC70 có sẵn với các thế hệ thứ hai, tăng áp, năm xi-lanh, common-rail động cơ D5. Động cơ này siêu sạch, 185 PS, 400Nm, lần đầu tiên được hiển thị trên S80, có một bộ lọc hạt tự làm sạch theo tiêu chuẩn. Nền kinh tế nhiên liệu là 37.7mpg trong chu trình hỗn hợp, tương đương với 199g / km - một hiệu suất tốt cho một chiếc xe với công suất mang rất nhiều và tiềm năng và off-road.

Các động cơ diesel D5 có sẵn với một tay sáu tốc độ hộp số sáu tốc độ Geartronic tự động, mà cũng có một cơ sở dẫn.

Sáng kiến ​​an toàn bao gồm một thiết kế mới của ghế xe con với hai giai đoạn chiều cao có thể điều chỉnh đệm tăng cường đảm bảo hình học thắt dây an toàn tối ưu cho sự an toàn và bảo vệ tối đa mà còn cung cấp một tầm nhìn tốt ra khỏi cửa sổ - làm cho trẻ em (và cha mẹ) hạnh phúc hơn. 'Khi con than phiền ít hơn, cha mẹ lái xe một cách an toàn hơn,' Ahlborg nói. Trẻ em nhỏ sẽ sử dụng các thiết lập tăng cường cao hơn, cho phép họ nhìn thấy qua cửa sổ. Trẻ em lớn hơn, những người vẫn còn cần một tăng, bây giờ đi xe an toàn chưa từng có.

An toàn chính cũng được cải thiện nhờ vào một sáng tạo mới Cruise thích ứng điều khiển bằng cách cảnh báo và các Collision Warning mới với phanh tự động, giúp cảnh báo lái xe khi họ đang nhận được rất gần với xe phía trước và sau đó các số nguyên tố phanh đĩa mạnh mẽ cho lực phanh tối đa .

Các tính năng an toàn khác bao gồm nhiều hệ thống phanh điều khiển điện tử như HBA (Hydraulic Brake Assist), RAB (Phanh Ready Alert), FBS (Fading Hỗ trợ phanh) và OHB (Tối ưu hóa thủy lực Phanh). Những tất cả đảm bảo rằng tất cả mới Volvo XC70 dừng lại ở khoảng cách ngắn nhất có thể. DSTC (Dynamic Stability và Traction Control) ngăn chặn xe trượt và trượt (đặc biệt hữu dụng trên các bề mặt trơn). SIPS cải thiện bên bảo vệ bây giờ sử dụng vượt trội túi khí đôi buồng (các buồng dưới bung ra với áp lực nhiều hơn so với mũ giày, vì hông là khó khăn hơn so với thân) và túi khí rèm bên lớn hơn. "Chúng tôi tin chắc điều này là hoàn toàn xe an toàn nhất trong các lớp học bất động cao cấp, cùng với toàn mới Volvo V70, 'Ahlborg nói.

Volvo XC70 là rộng hơn và thoải mái hơn mô hình đi. Năng lực thực hiện phía sau đã tăng 55 lít và nhập vào vùng tải được cải thiện bằng cách thiết kế một cổng sau lớn hơn mới kết hợp các đuôi đèn.

Comfort, một nền tảng của XC70 đi, đã được cải thiện, một phần bởi toàn mới ghế dựa trên những sự sang trọng S80. Volvo nổi tiếng với chỗ ngồi tuyệt vời cho phép cho giờ xe hơi được nuông chiều. Những chiếc ghế mới được cải thiện hơn nữa bởi sự sẵn có của hệ thống thông gió bên trong, trong đó người hâm mộ và thúc đẩy da đục lỗ chỗ ngồi thoải mái vào những ngày nóng. Đối với thời tiết thường hơn Thụy Điển, Volvo XC70 sự cũng có sẵn với nước nóng ghế trước và sau.

Volvo XC70 có ba cấp độ trang trí sang trọng - SE, SE và Sport SE Lux.

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

Volvo XC70 là thể thao nhất của tất cả các mô hình XC và có khả năng nhất off-road, vì vậy nó phải tìm các phần. Thiết kế của nó là khó khăn, hiểm trở và thể thao. "Nhưng chúng tôi cũng đã cố gắng để làm cho thiết kế của XC70 toàn mới thanh lịch và cao cấp hơn", giám đốc thiết kế của Volvo Cars Steve Mattin nói. "Vì vậy, nó thích hợp hơn bao giờ hết cho một đêm sang trọng trong thành phố.

'Đó là một chiếc xe với hai nhân vật - thể thao và mạo hiểm trên một mặt, tinh tế và cao cấp trên khác. Mục tiêu của chúng tôi là thiết kế để hiển thị hai bên hấp dẫn với cá tính của mình. '

Các mô hình Volvo XC70 cũng đại diện cho thiết kế Scandinavian tốt nhất của mình. Từng chi tiết nhỏ đã được thiết kế với 100 phần trăm tập trung vào đường sạch sẽ và chức năng thông minh.

Nền để thiết kế

Volvo phát minh ra các bất động cao cấp khi PV445 đã được đưa ra vào năm 1953 - một saloon thông thường mà có thể tăng gấp đôi như một van dung lượng.

Volvo cũng đi tiên phong trong khái niệm bất động chéo khi các V70 Cross Country đầu tiên đã được đưa ra vào năm 1996. Đây là một chiếc xe mà đã có tất cả các tiện nghi và khả năng tải trọng của một bất động Volvo cùng với thực tế uy tín off-road. The Cross Country - mà người ta biết là XC - không chỉ là một toa xe cường lực; nó đã có hơn chính hãng khả năng off-road hơn nhiều SUV. Các thế hệ thứ hai Volvo XC70, ra mắt vào năm 1999, định lại khái niệm. Ngày nay, Volvo XC70 ngồi trong một thị trường của chính nó. Không có bất động khác cung cấp sự pha trộn cùng các tính năng cao cấp, tiện nghi và kỹ năng off-road gồ ghề. Nó bây giờ là nhất của Volvo off-road định hướng xe, bất chấp sự xuất hiện của XC90. Mặc dù Volvo XC90 có khả năng rõ ràng bùn và đá, nó được sử dụng hầu như chỉ chạy trên đường. Trình điều khiển của Volvo XC70, bằng cách so sánh, thực sự dành rất nhiều thời gian của họ ra khỏi lối mòn, thường theo đuổi sở thích thể thao như trượt tuyết, leo núi, lướt sóng, câu cá hay thuyền buồm.

"Nó không phải là một chiếc SUV '

Volvo XC70 trông gồ ghề. Nhưng nó không giống như một chiếc SUV. "Thực tế là nó không phải là một chiếc SUV - nhưng có thể cung cấp các kỹ năng SUV giống - làm cho nó rất hấp dẫn đối với nhiều người, 'Tomas Ahlborg, giám đốc dự án cho biết. 'Nhiều người chỉ không muốn số lượng lớn hoặc kỳ thị của một chiếc SUV. Họ muốn có một chiếc xe thông thường. Nhưng một trong đó có thể làm độc đáo.

'The Volvo XC70 được coi là thân thiện môi trường hơn, vui vẻ hơn để lái xe. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi XC70 nói rằng họ sẽ không bao giờ mua một chiếc SUV. Nhưng họ muốn tất cả các tính năng của một chiếc SUV - chẳng hạn như đi bất cứ nơi đâu khả năng và tính linh hoạt -. Mà làm cho nó có thể cho họ để thực hiện sở thích và lợi ích của họ '

"Giống như một chiếc xe đua '

"Khi chúng tôi bắt đầu công việc chúng tôi đã đưa ra một tầm nhìn cho xe," Stefan Jansson, chịu trách nhiệm thiết kế bên ngoài nói. "Hãy tưởng tượng một chiếc xe bình thường lái xe trên đường. Phía sau, trong kính chiếu hậu của bạn, bạn sẽ thấy một dấu vết của bụi. Bên cạnh bạn, ngoài đường, bạn đang bị vượt qua bởi một XC70. Đó là hình ảnh chúng tôi tạo ra. '

Jansson cho biết ông đã được lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua. 'Xe Rally là như xe hơi bình thường nhưng khó khăn hơn và thể thao hơn. Đó là tổng hợp những XC70 quá. Đó là một chiếc xe đó có nghĩa là để đi trên tất cả các loại đường giao thông và các bài hát nhưng có thể lái xe ở tốc độ bình thường. Đó là một, thấp hơn, nhanh hơn SUV nhỏ hơn nhưng với ít nhất là nhiều tính thực tiễn và tính linh hoạt. '

Elegant thiết kế chưa chắc chắn

Volvo XC70 có lớp vỏ bảo vệ bằng nhựa cứng ít hơn so với các mô hình đi. Ở phía trước, mũi nhựa đặc cứng rắn đã bị bỏ hoang và thay thế bằng một mới, độc đáo, mũi mềm mại hơn, chủ yếu là cơ thể màu. Các đèn pha và lưới tản nhiệt đã phát triển và hiện có dạng hình thang giống như lần đầu tiên được nhìn thấy trên Concept XC60 tại Detroit vào đầu năm 2007.
'Các tấm nhựa tối màu ở phía dưới là ít rõ ràng hơn về các mô hình đi, "giám đốc thiết kế Steve Mattin nói. "Nhưng như với quần áo ngoài trời độc quyền, bảo vệ được đặt chính xác nơi nó cần phải được để chịu được các công cụ thô. '

Để duy trì lập trường gồ ghề, các tấm ốp nhựa ở các góc đã được nhấn mạnh xung quanh đèn sương mù phía trước, mà bây giờ được phát âm rõ ràng hơn. 'Những miếng góc - được đặt tên găng tay đấm bốc - khác biệt và thực tế, "Stefan Jansson nói. "Việc bảo vệ là chính xác nơi bạn cần nó - trên góc phía trước." 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments