Mazda 3 xét Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015
Mazda đã có được cảm giác trở số một về bán hàng ở Úc, và thích nó - đó là khó có một sự ngạc nhiên. Năm 2011 Mazda3 mọi người ngạc nhiên bởi đẩy Commodore khỏi vị trí hàng đầu trên bục giảng, một vị trí Holden lớn đã được tổ chức trong 15 năm liên tiếp. Hiển thị thành công của nó đã không được may mắn, Mazda3 giữ lại vị trí dẫn đầu trong năm 2012.

Một Toyota Corolla hoàn toàn mới đã được giới thiệu vào năm 2012 và đầu năm đến nay đã đẩy Mazda3 lão hóa vào vị trí thứ hai. Biết một Mazda3 hoàn toàn mới là do trong năm 2014 Mazda Úc đã trả đũa bằng cách thuyết phục trụ sở chính của nó mà ra mắt toàn cầu của Mazda3 đúng nên được tổ chức tại Úc. Sự kiện này đã diễn ra tại Melbourne vào tháng Sáu năm nay đã được truyền hình trực tiếp vào nhiều nước trên thế giới.

Chúng tôi đã tham dự mà rất sân khấu ra mắt Melbourne - sinh động bởi rất nhiều khói màu và âm nhạc tràn đầy năng lượng lớn, tiếp theo là giải trí trình bày của các nhà tạo mẫu Nhật Bản của xe. Và một vài tháng sau đó, chúng tôi đã có cơ hội để lái xe Mazda3 ở Mỹ.

Nhưng tiếp theo - và đối với chúng tôi, quan trọng nhất - giai đoạn trong các cuộn ra của Mazda3 hoàn toàn mới đã được ổ đĩa đầu tiên của chúng tôi trên đất Úc. Tiếc là không phải trên những con đường bình thường, bởi vì ở giai đoạn này chỉ có hai chiếc xe được xây dựng thông số kỹ thuật của Úc trên bờ biển của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi lái xe chúng trên các căn cứ chứng minh ở Anglesea ở Victoria.

GIÁ

Giá vẫn chưa được thiết lập cho Mazda3 mới nhưng có khả năng bắt đầu vào khoảng $ 25,000 khi chi phí chính phủ và đại lý được thêm vào trong.

Trong khi đó, Mazda3 sớm được thay thế hiện đang được chạy ra ngoài, với giá khởi điểm 19.990 $ bao gồm cả chi phí trên đường. Âm thanh như một mua tốt nếu bạn muốn có một chiếc xe đó là được sắp xếp hoàn toàn và không phải là kiểu cách về sở hữu mới nhất và lớn nhất.

Khéo léo, Mazda cũng đã cho chúng tôi cơ hội để so sánh xe mới với các mô hình thoát bằng cách mang theo một vài chiếc xe hiện hành.

CHẠY XE

Thật thú vị, đó không phải là một bước nhảy vọt lớn trong hành vi của Mazda3 mới khi so sánh trở lại trở lại với một tuổi. Mà âm thanh như một đặt xuống, nhưng thực sự chứng tỏ xe đi đã được rất tốt. Chiếc xe còn yên tĩnh và có một cảm giác chắc chắn hơn, đó là do cơ thể thiết kế hoàn toàn mới đó là không chỉ mạnh hơn, nhưng cũng nhẹ hơn.

Xử lý là một chút sắc nét hơn và Mazda3 mới có một cảm giác độc đáo ổn định ngay cả khi đã rất nỗ lực trong Crosswinds đó là một tính năng của ngày thử nghiệm trên đường của chúng tôi. Hệ thống treo đã được điều chỉnh đặc biệt cho thị trường của chúng tôi, tuy nhiên rằng công việc đã được thực hiện tại Nhật Bản chứ không phải là ở đây.Toyota Hoàn Kiếm - Đại lý số 1 Việt Nam - Khuyến mại cực lớn

Các kỹ sư hệ thống treo và lái đã đến Úc trong quá khứ và hiểu các điều kiện lái xe của chúng tôi, cũng như mong muốn của những người đam mê xe hơi Úc điển hình. Đó là kiến ​​thức, kết hợp với thông tin máy tính của họ vào sự năng động mới thành lập chắc chắn trông như đã làm việc tốt, nhưng chúng tôi không thể không cảm thấy rằng một lần xuống dưới sẽ tốt hơn.

Hiệu suất động cơ là tốt, mặc dù chúng tôi vẫn đang chạy phiên bản lệch cộng hưởng của các nhà máy điện SKYACTIV cho phù hợp với nhiên liệu không chì tiêu chuẩn của chúng tôi. Mazda Úc muốn thấy rằng nhiên liệu ngưng ở đất nước này và được thay thế bởi không chì 'siêu' với một đánh giá 95 chỉ số octan. Nếu các chính phủ của chúng tôi nghiêm túc về việc làm sạch không khí đó sẽ là một động thái hợp lý. Việc từ chối của các công ty dầu mỏ ở Úc để giảm giá nhiên liệu có chỉ số octan 95 bởi biên độ tương tự như 91 là một trở ngại để làm sạch không khí.

VERDICT

Mặc dù lái xe ô tô trên một mạch kín ở Úc chắc chắn cho một ý tưởng tốt đẹp của nó như thế nào xử lý bề mặt đường và thời tiết, thiếu giao thông làm cho nó một chút nhân tạo. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments