Mazda BT-50 xem xét- Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015
Chúng tôi quay sự chú ý vào các Mazda BT-50 XT 3.2 cab-chassis và trả lời các câu hỏi, trong đó quan trọng nhất - bạn sẽ mua một cái?

Nó là gì?

Đây là Workhorse của Mazda, thế hệ mới BT-50 ute trong một loạt các biến thể, trong trường hợp này, dưới cùng thông số 4x4 dẫn XT cab / khung.

Bao nhiêu?

Điều này đi cho $ 36,810 nhưng nếu bạn không cần khả năng 4x4, 3,2 twobie đi cho $ 28,740 nhưng nếu bạn hài lòng với 2.2 lít bốn plonker diesel twobie đó là $ 25,570 trong khung gầm taxi.

Đối thủ cạnh tranh là gì?

Thủ trưởng trên chúng như những con chuột trắng - Ranger, Hilux, Triton, Colorado, D-Max, Amarok, Navara.

Có gì dưới nắp ca-pô?

Điều này là 3,2 lít, năm xi-lanh turbo diesel chia sẻ với Ford Ranger. Nó tốt cho 147kW / 470Nm sản lượng và nhiên liệu từ từng ngụm một thùng 80 lít.

Làm thế nào nó đi?

Giống như một shot. Một ute hiệu thậm chí - một khi bạn có được ra khỏi răng đầu tiên. Ngay cả với một tải trọng trên tàu đó là một người có nghị lực tốt. Nhưng các lò xo cứng và cô bị trả lại công bằng nhưng không tải như bạn mong muốn từ một lá mùa xuân phía sau cuối.

Là nó tiết kiệm?

Không xấu ở mức 8,9 lít / 100 km cho một này, ít hơn cho các twobie 3.2 và ít một lần nữa cho 2.2 bốn xi lanh nhưng sáu tốc độ tự động là lên quanh mốc 10.

Có màu xanh lá cây?

Không hẳn.

Nó có an toàn không?

Năm sao với tất cả những gì mang về kit tiểu học và trung an toàn - túi khí, hệ thống ổn định và vv ..

Là nó thoải mái?

OK cho một ute, với ghế lớn, trừ khi bạn đang ở trong 'ba' ghế giữa mà không phải là thực sự là một chỗ ngồi ở tất cả. Rất nhiều kit tiện dụng trong một mô hình cơ bản như điện thoại Bluetooth và âm thanh, cửa sổ điện và gương, máy tính chuyến đi, kiểm soát hành trình, máy lạnh, đồi giữ và xuống dốc hỗ trợ, cào chỉ đạo điều chỉnh, ghế vải. Không satnav mà nên được bắt buộc trong một chiếc xe làm việc.

Nó là những gì thích lái xe?

Chúng tôi thích nó ngoài sáu tốc độ truyền dẫn sử notchy. Đánh mạnh một tấn trong khay nhôm và nó đã đi như một con tàu. Có kích thước thép đầy đủ phụ tùng cũng như bánh xe thép thực tế. Tự động được cho là một đề xuất tốt hơn cho lái xe hỗn hợp, nắm được toàn grunt của diesel và tốt hơn trong thành phố.

Là đáng tiền?
Chúng tôi có thể đi cho 2WD tại ít hơn rất nhiều tiền, trừ khi 4WD là hoàn toàn cần thiết. Có sự khác biệt lớn tám nhưng nếu bạn nói chuyện một cách nghiêm khắc đến một đại lý, chúng tôi đang nói với bạn có lẽ sẽ nhận được một mức giá sắc nét hơn.

Chúng tôi sẽ mua một cái?

Có lẽ tùy thuộc vào giá cả. Tuyệt vời máy, công suất 3,3 tấn kéo lớn, tải trọng 1411kg, giải phóng mặt bằng 200mm và dưới sự bảo vệ cơ thể. Nhiều chuyện để thích. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments