Mazda CX-7 độ quan tâm- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015
Cái nhìn tổng thể giống như một người Mover nghiền với một station wagon, nhưng CX-7 là không thể nhầm lẫn một Mazda với chắn bùn phía trước vụng về và A-trụ cột thấp, góc cạnh làm cho mái nhà có vẻ thấp hơn một cabin thon.

Phía sau đi cho một cái nhìn thể thao hơn với vòng đèn đuôi khoe mảnh chi tiết mà dường như tạo thành một vòng xoáy vạn hoa.

Việc định giá là $ 40,000 cho thấy Mazda muốn những người xem xét một chiếc Toyota RAV4 hay Honda CRV, nhưng động cơ nói sự cạnh tranh thực sự là người mua Subaru Forrester XT.

Một turbocharged 2,3 lít, Intercooled, động cơ phun trực tiếp sản xuất ra 175 kW và 350 mét Newton mô-men xoắn tại 2500rpm.

Các truyền là một Activematic sáu tốc độ, mang lại quyền lực và mô-men xoắn của nó đến con đường thông qua hệ thống ổ đĩa hoạt Torque Chia tất cả các bánh xe của Mazda.

Điều này đồng nghĩa với khả năng tăng tốc từ 0-100km / h chỉ trong 8,5 giây.

Một phiên bản nhỏ hơn mang tên CX-5 là cũng lên kế hoạch và có khả năng thay thế các Tribute nhỏ bốn bánh lái của Mazda.

Làm thế nào nó ổ đĩa

Có một thời gian khi nó đã được khá chấp nhận được đối với xe SUV để xử lý như một bao bao bố đầy cát ướt, nhưng những ngày đã mất hết.

Bên ngoài của những người đàn ông mặc đồ nỉ và câu cá móc trong mũ của họ, người mua Úc của xe tải đô thị là dường như tất cả trong kinh hoàng của "động lực xe giống như".

Chiếc SUV hiện đại, với đặc trưng mới CX-7 Mazda, quá nhiều chi tiết hơn so với xe off-roader mà nó đòi hỏi một lớp mới, Thể thao Tiện ích xe có lẽ - mà có thể làm cho một bãi đậu xe đầy đủ của họ một loạt các SUCs.

Mazda dân gian đã chắt lọc những tinh túy của những chiếc xe này là "tốc độ, thể thao, song vẫn giữ vị trí chỉ huy lái xe".

Vì vậy, về cơ bản, những gì chúng tôi đang làm việc với một chiếc xe jacked-up mà chỉ xảy ra để có ổ đĩa tất cả các bánh xe là.

Trước đây, ý tưởng về một chiếc SUV thể thao giống như một tuyết có thể nhổ ra tác phẩm điêu khắc đá, nhưng Mazda đã thực hiện một địa ngục của một công việc với CX-7.

Khung gầm của nó là tuyệt vời căng, cơ thể của nó-roll là tối thiểu và đi xe là khá darn tốt là tốt, ngay cả trên những con đường đất.

Thực sự tác động lớn làm khó chịu nó nhiều hơn một đúng off-roader, nhưng bạn không có nhiều tác động thực sự lớn ở Woollahra do đó nên được sử dụng tốt.

Các tay lái cũng khá sắc nét, mặc dù rõ ràng là vẫn không trong các giải đấu của 6 MPS, ví dụ.
Nó không chia sẻ công cụ của chiếc xe đó, tuy nhiên, một 2,3-lít Disi turbo với 175kW và 350Nm, tất cả dường như kick trong từ chỉ ra nhàn rỗi, nghĩa là nó dâng cứng - và một chút ồn ào - ra khỏi dây chuyền và tăng tốc có ý nghĩa.

Các từ 0 đến 100km / h chạy nước rút được miễn nhiệm trong 8,5 giây.

Tiếng ồn, độ rung và sự khắc nghiệt cũng bị nghiền nát dưới sức nặng của bí quyết công nghệ của Mazda, mặc dù một số tiếng ồn đường từ lốp là điều hiển nhiên trên thô-chip thứ.

Và mặc dù kích thước sang trọng của chiếc xe, và hiệu suất mong muốn của mình, chúng tôi thực sự thấy gần với tuyên bố 11,5 lít cho mỗi 100km hình nền kinh tế.

Nó có thể là một SUC, nhưng CX-7 không hút. Và tại 39.910 $ (hoặc $ 45,560 cho phiên bản cao cấp), nó sẽ là một người bán lớn.

FACTS NHANH

CX-7: $ 39,910, CX-7 Luxury: $ 45.560

2.3 lít tăng áp, Intercooled, động cơ phun trực tiếp sản xuất 175 kW và mô-men xoắn 350nm tại 2500rpm

Chuẩn ABS phanh chống khóa và Dynamic Stability Control,

Bánh xe 18-inch và gói lốp xe (16-inch tùng)

Góc kính chắn gió 66 độ là kiểu dáng đẹp hơn so với nhiều dòng xe thể thao

Chiều dài cơ sở 2750mm (dài hơn 130mm Tribute)

Không gian khởi động là một ấn tượng 400 lít

Sáu túi khí (phía trước và bên hông cho người cư ngụ phía trước, màn cho tất cả những người phía ngoài) là tiêu chuẩn.

Trong gần đây Chính phủ Mỹ National Highway Traffic Safety Administration (NHSTA) kiểm tra CX-7 đạt được sự đánh giá cao nhất có thể, năm sao, ở cả phía trước và bên hông xe thử nghiệm va chạm

Stephen Corby là một roadtester cao cấp cho đội CARSguide mà công việc cũng xuất hiện trong Sunday Telegraph. Một phiên bản của đánh giá này cộng với tin tức và phân tích có thể được đọc trong Chúa Nhật tuần này Sunday Telegraph.

Hơn Corby rantings trên phi xe công cụ có thể được tìm thấy trên mình viết blog Daily Telegraph. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments