Mazda CX-7 Sassy- Toyota Thanh Xuân

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015
Tỷ lệ giữa ba lý do hàng đầu tại sao người Úc lựa chọn xe ô tô nhất định phong cách. Một số người mua, rõ ràng, đặt yếu tố khác cao hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi có Ssangyong Stavic, chắc chắn mảnh xấu nhất của kim loại đúc sẵn của thập kỷ này.

Phong cách quan trọng rất nhiều mà Subaru tháng trước đã công bố một chiếc mũi mới cho nó Tribeca SUV, thay thế schnoz hiện mà xuất hiện lấy cảm hứng từ nghệ sĩ Edvard Munch của The Scream.

Các Mazda CX-7 có phong cách. Nó là khá và hấp thụ như một cảnh quan Constable, sau lên vẻ đẹp của nó với chất lượng tuyệt vời và bắt giữ các động lực lái xe.

Cơ học dựa trên Mazda6 MPS, CX-7 cổ phiếu mà xe của tăng áp động cơ bốn xi-lanh và tất cả các bánh xe-lái bố trí, nhưng sử dụng hệ thống treo trước khác nhau.

Quyền lực không phải là một vấn đề, mặc dù CX-7 có một đầu ra cắt nhỏ - xuống 15kW đến 175kW và 30nm đến 350Nm, mặc dù đạt được với số vòng quay ít hơn - so với các nhà tài trợ của mình. Vẫn còn nhiều hơn, đủ để làm ấm máu.

Mazda gói SUV cỡ trung của nó, mà ngồi ở trên Tribute nhưng dưới sự sắp tới CX-9 V6, trong một mảnh dẻ, cơ thể khó chịu với kính chắn gió dốc cào.

Phòng Cabin là ngang bằng với Mazda6, như là danh sách tính năng và chất lượng không khí.

Các mô hình sang trọng được thử nghiệm là 45.560 $, mặc dù bạn có thể có được tất cả các tốc độ và phong cách trong phiên bản chuẩn 39.910 $.

CX-7 cũng chỉ như là một tự động sáu tốc độ, tò mò trái với hướng dẫn chỉ Mazda6 MPS. Nhưng đó là một tự động tốt, mượt trên upshifts và với một chế độ hướng dẫn cho những ai muốn zoom nhiều hơn một chút.

Ghế da, sáu đĩa Bose âm thanh, kiểm soát khí hậu, cửa sổ trời và tế nhị khác cung cấp cho nó tất cả những tiện nghi của một chiếc sedan chất lượng với các ghế ngồi cao và tầm nhìn rộng dự kiến ​​trong một chiếc SUV.

Thực tiễn sang một bên, đó là hệ thống truyền lực mà thực sự tỏa sáng. Mô-men xoắn mạnh mẽ với số vòng quay thấp, tăng thông qua 2500rpm-plus tăng của turbo, mang lại một chuyến đi exhilarating.

Xử lý là dự đoán được, chủ yếu là do hệ thống dẫn động 4 bánh liên tục.
Tất cả điều này đi kèm với chi phí: CX-7 đồ uống như một người Úc tại Oktoberfest. Trong thử nghiệm, nó trung bình 14,2 lít / 100km - tương tự như bốn lít tăng áp Ford Territory trên cùng một tuyến đường.

Ngay cả 17s cao không ra khỏi bình thường, theo các máy tính trên tàu. Điều đó nói rằng, Mazda có thể đi ra khỏi bitum.

CX-7 có rất nhiều đi cho nó, mặc dù mức tiêu thụ nhiên liệu là một vấn đề (khía trong động cơ diesel Mazda6 xuất sắc có thể là một động thái chào đón).

Nhưng tôi sẽ mua một trong Mazda6 trạm diesel toa xe hoặc nở, cho không gian cabin tương tự và tính năng? Không chắc đâu. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments