Mazda Tribute Toyota Thăng Long

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015
Mazda Tribute thực sự là một ổ toa xe bốn bánh với hệ thống dẫn động bánh thông minh và giải phóng mặt bằng hợp lý mà có thể sẽ xử lý một số điều kiện khá thô. Nhưng, trong bản chất, nó là một toa xe đô thị được hình thành cho vận chuyển gia đình chứ không phải là dây đai xung quanh các bụi cây.

MODEL XEM

The Tribute vừa vào lớp SUV nhỏ gọn, một toa xe vừa mang nơi ăn nghỉ khá rộng rãi và thoải mái cho một gia đình năm cùng với các thiết bị mà họ cần để thực hiện. Chiều cao đi xe cao của nó cung cấp một cái nhìn rộng của đường, và các lợi ích an toàn của nó là một trong những tính năng hấp dẫn của loại xe này.

Hệ thống dẫn động bốn bánh của Mazda, được mô tả tốt hơn như ổ đĩa tất cả các bánh xe, là một hệ thống theo yêu cầu, được thiên vị đối với các bánh xe phía trước sử dụng bình thường nhưng gửi xe đến các bánh sau khi nó cảm nhận các bánh xe phía trước bị trượt.

Để sử dụng off-road có một switch gạch ngang gắn trên đó kích hoạt một khớp nối mà khóa hệ thống trong ổ đĩa bốn bánh với mô-men xoắn chia 50:50 phía trước và phía sau. Hệ thống, cùng với giải phóng mặt bằng rộng lượng và phương pháp tiếp cận và đi góc độ, cung cấp cho các Tribute năng lực để đi một cách khá dài ra phía trên màu đen.

Điện được cung cấp bởi một trong hai cơ 2.0 lít trục cam đôi trên không, 16 van, động cơ bốn xi-lanh hoặc 3,0-lít double overhead trục cam, 24-valve V6. Chạy ở đỉnh cao của nó, bốn xi-lanh sản xuất 97kW tại 5400rpm, trong khi V6 khoe 149kW ở đỉnh cao của nó 6000rpm.

Người mua Tribute có sự lựa chọn của một năm tốc độ hộp số tay hoặc bốn tốc độ tự động, và tất cả đều có hệ thống lái xe theo yêu cầu tất cả các bánh xe. Dưới da, Tribute đã có một sự kết hợp của MacPherson strut đình chỉ phía trước và phía sau multilink, cùng với trợ lực rack-and-pinion lái, cho nó cách cư xử đường tốt và một chuyến đi thoải mái.

Mazda cung cấp các Tribute trong bốn mô hình, Limited 2.0 và 3.0 mô hình, và các cổ điển và sang trọng 3.0 phiên bản. The Limited 2.0 có động cơ bốn xi-lanh và hộp số tay, cùng với bánh xe thép, tay lái nghiêng, Velvet trim, ghế sau chia 60/40 lần, airconditioning, cửa sổ điện, khóa trung tâm điều khiển từ xa, âm thanh CD, lái xe và túi khí hành khách và immobilizer.

Khi bạn bước lên 3.0 bạn có động cơ V6 và tự trans, và ABS. Nếu bạn đã đi cho Classic 3.0 bạn cũng có bánh xe hợp kim, cửa sổ trời, mái đường ray và tàu, nhưng đánh dấu vào ô Luxury 3,0 hộp và bạn lái xe đi với da và túi khí bên hông phía sau.

TRONG CỬA HÀNG

Mazda xây dựng chất lượng có nghĩa là có không nhiều mà đi sai với Tribute. Bởi vì chúng chủ yếu được sử dụng để vận chuyển gia đình họ có xu hướng bị giao thông cao để tìm kiếm mặc trên trim, trải sàn và dây an toàn, và tìm kiếm thiệt hại gây ra bởi cầu thủ trẻ đang chơi lên. Hãy tìm một hồ sơ phục vụ cho cấp độ tin cậy mà người chủ cũ đã được chăm sóc xe.

THỜI GIAN KHỦNG HOẢNG

Túi khí trước kép trên phạm vi cung cấp bảo vệ tai nạn tốt ở ghế trước, túi khí bên với tiêu chuẩn thêm bảo vệ cho hành khách ghế sau trong Luxury 3.0.

XEM CHỦ SỞ HỮU

Ashley Manning đã lái một 2003 Tribute Luxury 3.0 cho 2 1/2 năm và được bảo hiểm 52,000km. Ông nói rằng nó đã được phần lớn sự cố miễn phí ngoài hai yêu cầu bảo hành nhỏ cho việc chuyển đổi cửa sổ trời và một sự rò rỉ nước làm mát nhỏ.

Động cơ của nó rất tốt, nếu khát, trung bình 12.9L / 100km. Khi bắt đầu nóng hoặc lạnh, động cơ sẽ rev rất cao.
MAZDA TRIBUTE 2001-2003

Động cơ V6 là khát nhiên liệu
Hãy tìm dấu vết và bên trong
Khá có khả năng off-road
Kiểm tra bên dưới các dấu hiệu hư hỏng off-road
Bán lại trượt với giá nhiên liệu đặt mua off
Nội thất rộng rãi và thoải mái
View đường tốt từ điểm thuận lợi cao

BAO NHIÊU

Đối với một xi-lanh bốn TNHH trả $ 15,000 cho một kiểu mẫu đầu tiên đến $ 22.000 cho một mô hình năm 2003, và thêm $ 1500 cho một động cơ V6 của cùng thời kỳ. Đối với các cổ điển, bạn sẽ cần phải thêm $ 1500 đến Limited 3.0, hoặc $ 2500 để có được tất cả các chuông và còi của một Luxury 3.0. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments