Mazda xét 6 Touring Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015
Mazda làm cho một thói quen của việc xây dựng những chiếc sedan cỡ trung tuyệt vời và toa xe. Đó là trường hợp ngay cả trước khi sự ra đời của Mazda 6 hơn một thập kỷ và ba thế hệ trở lại. Nhưng họ đã không bao giờ thực sự nứt nó về khối lượng bán hàng lớn, một vấn đề trầm trọng hơn bởi siêu phổ biến, nhỏ Mazda 3.

Nếu bạn đang mua sắm ở thị trường xe cỡ trung bình hoặc hành khách cho một chiếc SUV trung, mới nhất Mazda 6 sedan và wagon biến nên đầu danh sách.

ENGINE / TRUYỀN

Động cơ phun xăng trực tiếp là tốt cho 138kW / 250Nm đầu ra nhấm nháp không chì thường xuyên ở kết hợp 6,6-lít / 100km và ghi nhận một sprint 0-100kmh trong 8,2 giây.

Đó là khá thông thường ngoại trừ việc nó chạy ở 13 cao: 1 tỉ lệ nén và có những gì gọi là i-Eloop - một hệ thống năng lượng tái tạo nối với nó để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu. Hệ thống thu hoạch năng lượng điện từ phanh cho ăn nó thông qua một tụ điện cho động cơ do đó trong giây lát giảm nhu cầu năng lượng từ động cơ.

Nó đã dừng / bắt đầu quá - với một twist. Hệ thống khởi động lại bắn hầu như tức khắc để giảm động cơ khởi động "cranking" thời gian để mili giây. Hộp số tự động sáu tốc độ được tối ưu hóa cho hiệu quả với một chế độ khóa trên tất cả các tỷ lệ và kích thước tổng thể của các đơn vị truyền tải được giảm ma sát và sửa đổi. Có nhiều loại này suy nghĩ suốt cả xe.

GIÁ

Chúng tôi lái xe Mazda 6 sedan là một trong những động từ sedan cơ sở gọi là Touring. Đó là một cũng định năm chỗ ngồi cho 37.500 $ hỏi với da, Bose âm thanh, hành trình, cảnh báo chướng ngại phía trước, Tom Tom satnav, kiểm soát khí hậu kép, đảo ngược camera, nhiều điều khiển bánh xe, âm thanh Bluetooth và điện thoại và một màn hình 5,8-inch thông tin ' giữa các thiết bị tiêu chuẩn của nó.

Nó lăn trên hợp kim 17-inch và tính năng một số trình điều khiển hỗ trợ các chức năng bao gồm forward cảnh báo tắc nghẽn, gạt nước tự động và đèn pha, tránh va chạm và rất nhiều thứ khác.

CHẠY XE
Ngoài việc được cho là một trong những tìm kiếm những chiếc sedan bốn cửa chính tốt nhất đi xung quanh, trình độ công nghệ thông minh chứa trong tấm thép sexy của nó chắc chắn là đáng để theo đuổi. SKYACTIV như nó được gọi trong Mazda-nói là tương đối đơn giản, công nghệ tối ưu hóa cho hiệu suất cao nhất và driveability.

Chúng tôi thích kiểu dáng coupe giống và mũi Maserati-esque. Các nội thất với buồng lái điều khiển tương tự, được bắt đầu về thiết kế hiện đại và chức năng. Chúng tôi có tốc độ khoảng 1000km trong này ổ đĩa thứ ba của chúng ta về mới 6 và nó phục vụ để nhấn mạnh như thế nào tốt xe này là. Nó có hiệu suất tốt và làm cho hầu như bất kỳ tiếng ồn. Chúng tôi đã nhìn thấy giọt tiêu thụ nhiên liệu vào 5.0s và tìm thấy nó dễ dàng để lái xe một quãng đường dài mà không mệt mỏi.

Có rất nhiều phòng bên trong, ngay cả trong khu vực chỗ ngồi phía sau và khởi động là lớn. Nó có thể thao, kiểm soát ổ cảm thấy có một cảm giác thể thao tương tự như hệ thống lái và phanh mạnh. Các paddle shift là tiện dụng để có nhưng không cần thiết. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments