Mazda3 xét Toyota Mỹ Đình

Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015
Các phiên bản mới của chiếc xe yêu thích của Úc số những người mua tư nhân đã đến. Mazda3 thế hệ thứ ba đang được bốc dỡ tại các đại lý, và không phải là một thời điểm quá sớm.

Các Mazda3 suýt mất năm ngoái doanh số xe mới đua đến Toyota Corolla sau hai năm ở đầu, nhưng nó sẽ lấy lại danh hiệu trong năm nay nhờ một mới-từ-các-đất lên xe mà đi cách xa hơn các tươi kim loại, và bao gồm các công cụ mới và công nghệ mới.

Như trước đây, Mazda3 mới quay đầu với vẻ ngoài phong cách của mình. Nhưng nó vẫn cung cấp về giá trị và kinh nghiệm lái xe?

GIÁ TRỊ

. Mazda đã cảnh báo rằng các mô hình mới sẽ đi lên trong giá Các Mazda3 trước đó có thể có được từ $ 19,990 ổ đĩa đi - khoảng 3000 $ off RRP đầy đủ của nó - cho hầu hết các năm ngoái trong khi nó đã gần kết thúc chạy của nó.

Giá khởi điểm của mô hình mới là 20.490 $ cộng với chi phí trên đường, tương đương với khoảng 23.000 $ drive-xa cho một nhãn hiệu hoặc $ 25,000 drive-xa cho một ô tô ở đầy đủ danh sách price.So, như là trường hợp với hầu hết các just- xe phát hành, giá đã leo lên. Nhưng Mazda cho biết nó vẫn còn 1500 $ thấp hơn giá khởi động của các mô hình trước đó sáu năm trước.

Cho rằng Úc là thị trường xe mới cạnh tranh nhất trên thế giới, với hơn 65 nhãn hiệu cạnh tranh thương mại, nó sẽ được thú vị để xem bao lâu Mazda có thể giữ mức giá này.

Có sáu mô hình trong phạm vi, trải dài đến $ 38,190 cho các đầu của dãy Astina, mà sẽ dịch đến $ 40,000 bởi thời gian đó là trên đường. Đó là đắt hơn so với giá khởi điểm của một mới Mercedes-Benz A-Class.

Đó cũng là Mazda3 thân yêu nhất trong lịch sử của công ty (ngoài các tính năng cao Mazda3 MPS), mà còn là một dấu hiệu của sự tăng trưởng của lớp xe nhỏ và sự sẵn có rộng hơn về các tính năng cao cấp và công nghệ.

Trên phạm vi có một lựa chọn động cơ xăng bốn xi-lanh 2,0 lít hoặc 2,5 lít kết hợp với tay sáu tốc độ hoặc hộp số tự động sáu tốc độ. Một diesel dự kiến ​​sẽ gia nhập dòng-up trong 12-18 tháng. Không có thông tin chính thức nào về một Mazda3 MPS tăng áp.

CÔNG NGHỆ

Mazda3 mới là một trong một số ngày càng tăng của xe để cung cấp một hình thức rẻ hơn của màn hình heads-up - nhưng chỉ trên các mô hình cao cấp. Thay vì phản ánh tốc độ của xe và các thông tin quan trọng khác (như hướng dẫn chuyển hướng) vào kính chắn gió trong dòng của người lái xe của thị giác, các thông tin được phản ánh vào một lá chắn nhỏ bằng nhựa mà xoay lên trên gạch ngang ở phía trước của người lái xe. Đó là một giải pháp ít thanh lịch, nhưng dù sao cũng là một giải pháp.

Mô hình Top-line cũng đi kèm với một màn hình hiển thị trung tâm trông giống như một máy tính bảng, và giúp kiểm soát điều khiển hệ thống âm thanh và điều hướng và chức năng chính buộc vào điện thoại, chẳng hạn như các ứng dụng Tune-In Radio.

Trên các mô hình trang bị điều hướng, Mazda đã chuyển từ các hệ thống sử dụng TomTom dựa vào đây Maps (cũng được sử dụng bởi Nokia và những người khác), với hình ảnh 3D của cảnh quan thành phố. Nó đi kèm với bản cập nhật bản đồ miễn phí trong ba năm; một dịch vụ cao cấp mà cung cấp giao thông, thời tiết và giá cả nhiên liệu là miễn phí cho hai tháng, hoặc $ 50 cho 1 năm và $ 100 cho ba năm.

Thật không may, các mô hình cơ sở được không có hệ thống định vị và các màn hình nhỏ hiển thị trung tâm trong vị trí của nó là hơn Casio tính rằng Apple iPad trong xuất hiện.

Các mô hình cơ sở (55 phần trăm của doanh số bán hàng) cũng nhớ ra trên màn hình heads-up. Một camera phía sau Mazda-phê duyệt (trong đó cho thấy một hình ảnh trong kính chiếu hậu) là một $ 800 tùy chọn giá hợp lý đại lý-phù hợp trên cơ sở mô hình, trong khi cảm biến đỗ xe phía sau chính hãng là một lựa chọn $ 450 đại lý-fit đắt.

Tất cả các mô hình đạt được những cải thiện lớn dưới nắp ca-pô. Mazda3 trước đó là một trong những chiếc xe thirstiest trong lớp học của mình, nhưng hai động cơ hoàn toàn mới đã mang lại khoản tiết kiệm lớn (lên đến 30 phần trăm) để tiết kiệm nhiên liệu.

Những thay đổi có nghĩa là nền kinh tế nhiên liệu của Mazda3 đã không chỉ được đưa trở lại các phần còn lại của các gói, đó là một trong những thanh đạm nhất trong lớp. Quan trọng hơn, và không giống như một số đối thủ, lời hứa trên nhãn giá (một con số có nguồn gốc trong điều kiện phòng thí nghiệm, theo hướng dẫn của Chính phủ) có thể đạt được trong thế giới thực.

THIẾT KẾ

Mazda3 mới là chiều dài tương tự như trước, nhưng có vẻ thể thao hơn bởi vì nó có một roofline thấp hơn và một cơ thể rộng hơn, cũng như một số đường cong ở đúng nơi.

Trong màu đỏ kim loại phong phú (một tùy chọn $ 200, không giống như bảy màu sắc khác mà không có phí phụ thêm), bạn có thể được tha thứ nếu tưởng lầm Mazda3 mới cho một Alfa Romeo, và nghĩ rằng đây là bằng cách nào đó một bản xem trước cho các liên doanh với Mazda và thương hiệu Ý vào thế hệ tiếp theo MX-5 roadster. Than ôi, Mazda đã làm điều này tất cả các ngày của riêng mình. Hiếm khi có một chiếc xe từ Nhật Bản trông rất tốt thẳng ra khỏi hộp.

Mazda3 là mô hình thứ ba của công ty để áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới của mình. Chúng tôi sẽ tha cho bạn toàn bộ bài thuyết trình Power Point nhưng rõ ràng, trong sáng đúng và trong hồ sơ bên, các đường phồng trên hai cánh của nó được dự định để tạo ra "cảm giác năng động mà một cheetah có khi nó đang chạy".

AN TOÀN

Ngoài một đánh giá an toàn năm sao nhờ sáu túi khí tiêu chuẩn, tất cả, nhưng các mô hình cơ bản đi kèm với một máy ảnh phía sau xem như là tiêu chuẩn.

Top-of-the-phạm vi mô hình Mazda3 đến với phanh khẩn cấp tự động (một radar milliwave quét đường phía trước và sẽ slam trên phanh trong giao thông di chuyển chậm nếu lái xe không được chú ý). Đó là một phần của một lựa chọn gói (với cảnh báo blindzone và ngược lại cảnh báo giao thông) trên các mô hình cơ bản hơn $ 1500.

Phiên bản cuối cùng của Mazda3 hiện nay cũng có sẵn với điều khiển radar tàu (trong đó duy trì một khoảng cách với xe phía trước) và ngõ ra đi cảnh báo (nếu bạn đi lang thang từ ngõ nhưng không ghi).

Nhưng nếu bạn bị xì lốp, ốm không gian tiết kiệm tùng đang chờ dưới sàn khởi động, có nghĩa là bạn phải đi khập khiễng ở tối đa là 80km / h cho sửa chữa lốp xe gần nhất, và hy vọng hội thảo là không xa hơn 150km đi (giới hạn độ mòn của lốp dự phòng tạm thời).

CHẠY XE

Trên một ổ đĩa xem trước ở vùng ngoại ô của Adelaide Mazda3 tha bổng cũng chính nó, mà không cần đến như là một bất ngờ. Các công cụ tương đối mịn và tinh tế (mặc dù vẫn còn một chút ồn ào), nhưng nó cũng chỉ đạo, cảm thấy an toàn và có thể dự đoán ở các góc và hấp thụ va chạm với tối thiểu là fuss.

2.0 lít kết hợp với hộp số tự động sáu thiếu một chút sức kéo từ vòng quay thấp nhưng sẽ là tốt cho những người làm phần lớn thành phố và đi lại ngoại ô. Những người muốn có một chút quyền lực hơn nên lựa chọn cho động cơ 2,5 lít là perkier nhiều từ vòng tua thấp và âm thanh tốt hơn.

Nhưng có một vài khu vực nhỏ để cải thiện. Mazda3 mới là hư không gần như ồn ào như nó được sử dụng, nhưng nó vẫn không phải đẳng cấp hàng đầu trong vấn đề này và sẽ được hưởng lợi từ cách hơn hoặc lốp xe êm hơn hoặc cả hai.

Các hệ thống stop-start (tự động cắt giảm công suất động cơ khi dừng tại đèn và khởi động lại trong một phần nhỏ của một giây) không phải là người vận hành mượt mà, và có xu hướng Jolt trở lại cuộc sống như trái ngược với một số người thành đạt yên tĩnh hơn (chẳng hạn như Volkswagen Golf, ví dụ).

Các cảnh báo khu vực tốc độ trong các hệ thống dẫn đường là sai trong một thị trấn (nó nói giới hạn gửi là 60 km / h trong khi thực tế nó là 50km / h, do đó khuyến cáo khi khởi động) và không hiển thị tốc độ được đăng ở tất cả trong số những người khác.

Các khung bạc cho màn hình lớn hiển thị trung tâm có thể bùng vào đôi mắt của bạn trên góc độ nào đó dọc theo lộ trình của chúng tôi (trên một màu xanh rõ ràng, ngày 40 độ) và màn hình chính nó có thể làm với độ sáng hơn để xử lý tốt hơn ngày siêu nắng.

Các thon dòng cửa sổ bên cung cấp cho các Mazda mới kiểu dáng đẹp xuất hiện Alfa Romeo của nó cũng hạn chế tầm nhìn qua vai khi đậu xe hoặc khi cố gắng để phát hiện giao thông đường cao tốc. Hầu hết các xe mới có xu hướng để có một cái nhìn rộng lồi gương trên mặt của người lái xe, nhưng Mazda đã một lần nữa kiên trì với một 1: 1 gương trong đó hạn chế khả năng hiển thị.

Nhìn chung, Mazda3 lượt truy cập các nhãn hiệu và giá cả. Chỉ cần chờ một vài tháng nếu bạn muốn làm một thỏa thuận mạnh vì các đại lý Mazda sẽ không ở trong tâm trạng để lay chuyển nhiều vào giá ít nhất cho đến giữa năm nay.Toyota Mỹ Đình - Đại lý cao cấp số 1 của Toyota

2.0-lít là xứng đáng được đặt trên bất kỳ danh sách mua sắm xe hơi nhỏ nhưng 2,5 là tốt hơn trong hai không nhiều tiền, do đó các điểm số khác nhau (3.5 vs 4 sao).

VERDICT

Đó là Mazda trưởng thành nhất cho đến nay, và có lẽ là chiếc xe nhỏ tốt nhất để đi ra khỏi Nhật Bản. Nhưng Golf Volkswagen vẫn là một vết cắt ở trên trong các lớp nhỏ-xe. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments