Mazda6 sử dụng xét Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015
Mazda6 đã được đưa ra tại Úc vào tháng Tám năm 2002 và đã có doanh số bán hàng thành công kể từ những ngày đầu. Có thể bởi vì nó đã được rất nhiều hơn nữa phong cách hơn so với Mazda 626 nó thay thế. Thế hệ thứ hai đến vào tháng Hai năm 2008 trong khi gen-ba Mazda6 đến với chúng tôi downunder trong tháng 12 năm 2012 và một lần nữa mất phong cách xe đến cấp độ mới.

Mazda6 đã len lỏi lên về kích thước và các mô hình mới nhất là không xa ngắn AURION, Commodore và Falcon trong kích thước của nó. Những Mazdas có xử lý tốt, có lẽ không hoàn toàn các tiêu chuẩn cao nhất châu Âu, nhưng nhận được gần gũi hơn với mỗi mô hình mới.

Chất lượng xây dựng thêm được cung cấp bởi các Mazda trên những chiếc xe châu Âu khiến nhiều người mua lựa chọn mô hình của Nhật Bản và nó không có gì ngạc nhiên khi Mazda tại là số một trong những nhà nhập khẩu xe hơi ở Úc.

Bất thường cho xe hơi Nhật Bản nhập khẩu hoàn toàn, Mazda6 đã được bán trong ba loại cơ thể: sedan, nở và station wagon. Thế hệ thứ ba không có một biến thể nở, nhưng các toa xe của thời kỳ đó là một chéo giữa một nở và một toa xe và người mua cả hai loại đều được đi cho nó. Không phải tất cả các cấp mô hình được cung cấp trong tất cả các hình dạng cơ thể. Mazda6 ở dạng thể thao Hatch, với một bộ cơ thể táo bạo, là một trong những mục yêu thích của chúng tôi, nhưng có rất nhiều người khác để lựa chọn.

Bốn người lớn có thể được vận chuyển nhưng thường có thể có thỏa hiệp về chỗ để chân giữa mặt trước và sau. Các mô hình mới, được bán ra từ tháng 2 năm 2008, có chỗ để chân hơn một chút ở phía sau, các mô hình năm 2012 là lớn hơn bao giờ hết và có phong nha duỗi chân phía sau. Trở lại chỗ ngồi khoảng không trong tất cả các mô hình là tốt, mặc dù không quá hào phóng do độ dốc phong cách của mái nhà. Các station wagon có khoảng trống thêm trên ghế sau do roofline mở rộng của nó.

Mazda6 được trang bị động cơ xăng bốn xi-lanh hoặc bốn xi-lanh turbo-diesel. Các tùy chọn động cơ V6 khi được cung cấp trong Mazda 626 được không được cung cấp, nhiều đến sự thất vọng của chủ sở hữu của V6. Các petrols ban đầu có công suất 2,3 lít, một thiết kế mới của 2,5-lít động cơ bốn xi-lanh đã được giới thiệu với các Series 2 Mazda6 ra mắt vào năm 2008. An toàn mới đơn vị sử dụng đất của Mazda phá công nghệ SKYACTIV làm cho Series 3 ổ đĩa tuyệt vời .

Mazda là trong đội tiên phong của các nhà sản xuất Nhật Bản với động cơ turbo-diesel trong xe hơi. Một diesel Mazda6 đã được bán từ tháng Mười năm 2006. Tại thời điểm đó nó có công suất 2,0 lít, điều này đã được tăng lên đến 2.2 lít, với mức tăng tương ứng trong mô-men xoắn ở thế hệ mới 2008 Mazda6. Cho đến năm 2012, động cơ diesel đến chỉ với một tay sáu tốc độ hộp số, có lẽ giải thích lý do tại sao họ đã không được chứng minh đặc biệt phổ biến nhưng chắc xe nước tốt do khả năng tầm xa của họ.

Tùy chọn truyền trong Mazda6s với động cơ xăng hoặc là một hướng dẫn năm tốc độ hoặc bốn tốc độ Tiptronic tự động. Với sự ra mắt của các model được cập nhật trong tháng 8 năm 2005, nhưng đã được cải thiện bằng việc bổ sung một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc năm tốc độ tự động. Những lựa chọn này tiếp tục truyền vào các mô hình mới của năm 2008. Từ Series 3 của tháng 12 năm 2012 tất cả đều có hộp số tự động sáu tốc độ.

Một mô hình xuất sắc là hiệu suất cao Mazda6 MPS, ra mắt vào tháng Mười năm 2005. Nó có một phiên bản tăng áp của động cơ 2.3-lít để cung cấp cho nó nhiều oomph ra khỏi dây chuyền. Nó đã được ngưng với sự ra mắt của hàng loạt Mazda6 thế hệ thứ hai, một nạn nhân của anh trai lẹ của nó nhỏ hơn,, Mazda3 MPS. Các Mazda6 là một máy khá phức tạp nên nó có lẽ tốt nhất nếu bạn để phục vụ và sửa chữa để các chuyên gia. Một người thợ nghiệp dư tốt sẽ có thể làm một số công việc, nhưng chúng tôi khuyên họ tránh xa những khu vực an toàn liên quan. Có một hướng dẫn hội thảo ở khuỷu tay của bạn trước khi bắt đầu. Truy cập Underbonnet không phải là quá xấu.
Mazda có đại lý tại hầu hết các khu vực của Australia. Rõ ràng là họ không phải là phổ biến ở các vùng hẻo lánh, nhưng giao tiếp tốt trở lại trụ sở thường có thể giải quyết bất kỳ vấn đề đột xuất. Chi phí bảo hiểm là mức trung bình của một chiếc xe hơi Nhật Bản nhập khẩu hoàn toàn và chúng tôi biết không có công ty lớn mà chi phí một khoản phí bảo hiểm cho các Hatch Sports.

GÌ ĐỂ XEM CHO

Kiểm tra xem động cơ bắt kịp thời và giải quyết vào một nhàn rỗi ổn định trong vòng một vài giây của đá hơn. Hộp số tự động đó là chậm đi vào bánh, hoặc săn lên và xuống thông qua các tỷ lệ có thể là do cho một dịch vụ, hoặc một đại tu hoàn toàn. Một hộp số tay đó là miễn cưỡng đi vào bánh cũng có thể cần đến sự chú ý. Thay đổi nhanh chóng từ thứ ba đến thứ hai thường là người đầu tiên để chơi lên.

Lắng nghe tiếng gõ từ phổ khớp bên trong bánh xe phía trước. Xoay tay lái để khóa toàn ở tốc độ rất chậm ở bên phải và bên trái và lắng nghe những âm thanh, một bãi đậu xe yên tĩnh thường là nơi tốt nhất để làm điều này. Kiểm tra cho sửa chữa tai nạn chưa được thực hiện một cách chính xác. Đây có thể dẫn đến gỉ cơ thể và sự suy yếu của cấu trúc hoàn chỉnh.

BAO NHIÊU?

Sẽ phải trả từ $ 4000 đến $ 8000 một chiếc sedan Mazda6 2002 Limited; $ 7000 $ 11.000 cho một toa xe cổ điển năm 2004; $ 9.000 đến $ 14.000 cho 2.006 Diesel sedan; $ 12.000 đến $ 18.000 cho 2.006 MPS sedan; $ 15.000 đến $ 22.000 cho một giới hạn 2010 sedan: $ 20,000 đến $ 29,000 cho một năm 2010 Luxury sedan; $ 28.000 $ 39.000 cho một năm 2012 Atenza sedan; và $ 34,000 đến $ 46,000 cho một năm 2013 Atenza wagon.

XE MUA TIP

Hãy để tâm trí của bạn kiểm soát trái tim của bạn khi nói đến việc mua bất kỳ chiếc xe, có thể là sử dụng hoặc mới. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments