Mercedes E63 AMG S-- Toyota Thanh Xuân

Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015
Úc yêu một kẻ yếu cho dù đó là trên các lĩnh vực thể thao hoặc ở Hollywood. Nhưng khi nói đến những chiếc xe chúng tôi ít có cơ hội để khoe của chúng tôi. Sự xuất hiện của HSV GTS mới - chiếc xe nhanh nhất và mạnh mẽ nhất từng được thiết kế, xây dựng và xây dựng tại Úc - là cơ hội tốt nhất của chúng tôi chưa vào đánh lớn thời gian. Và không phải là một thời điểm quá sớm.

Theo báo cáo được các HSV GTS mới là một dấu chấm than phù hợp cho ngành công nghiệp xe hơi của Úc. The 2017 'Commodore' có khả năng sẽ là một hum trống phía trước ổ sedan toàn cầu phát triển đó là về như Úc như một chiếc Toyota Camry.

Chúng tôi đã được thổi bay đi bởi hiệu suất và sự tinh tế của các siêu nạp mới HSV GTS nhưng những gì chúng ta thực sự muốn biết là làm thế nào nó so sánh trên một sân khấu toàn cầu. Với tất cả sự tôn trọng với cao khả năng Ford Falcon GT - đặc biệt là phiên bản R-Spec phiên bản giới hạn phát hành năm ngoái - HSV GTS mới đã vượt qua Ford so sánh v Holden cũ nhiều thập niên.

Cả hai chiếc xe anh hùng địa phương có thể có tăng áp động cơ V8 nhưng Holden nóng và tất cả các công nghệ (về phía trước tai nạn cảnh báo, heads-up display, cảnh báo mù-zone, tự đậu xe và cảnh báo giao thông qua khi lùi) của nó có nghĩa là nó thực sự là một giải đấu khác những ngày này .

Có thực sự là chỉ có một đối thủ, các twin-turbocharged Mercedes-Benz E63 AMG S-. Đó là một chút của một twister lưỡi nhưng 'S' là quan trọng. Nó không chỉ là bất kỳ E63 nhưng được cập nhật năm 2014 mô hình với một gói thể thao tùy chọn (tiêu chuẩn tại Úc) cung cấp sức mạnh tương tự như HSV GTS (430kW), nhưng một 800nm ​​sử thi của mô-men xoắn từ song sinh của nó tăng áp 5.5 lít V8 (thay vì 740Nm cũng đáng kể-HSV từ tăng áp V8 6.2 lít của nó).

Với những con số của Mercedes hoàn toàn flattens sedan nhanh từ Audi và BMW; bằng cách so sánh họ nhìn người đi bộ đồng bằng. Điều đó chỉ khiến vấn đề nhỏ của một chênh lệch giá khá lớn, một cặp chìa khóa và một con đường rộng mở để khám phá.

BUỔI BIỂU DIỄN

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ không giữ cho bạn trong hồi hộp. Các HSV GTS là một phần chậm hơn tốc độ giới hạn hơn so với Mercedes-Benz E63 AMG S-. Nhưng 0,3 giây lợi thế của Mercedes có giá $ 150,000 - $ 50,000 cho hay mỗi 0,1 giây nếu chúng tôi sử dụng sản xuất tuyên bố như là điểm chuẩn. HSV nói GTS có thể đạt 100km / h trong vòng 4,4 giây, Mercedes cho biết chiếc xe của mình trong "chế độ khởi động" có thể đạt được những kỳ tích cùng trong 4.1 giây. Chúng tôi đã không nhận được gần hai lần trong một trong hai chiếc xe.Toyota Thanh Xuân Top 1 Đại Lý của Toyota Việt Nam

Chúng tôi vắt một thời gian 4,7 giây ra khỏi hướng dẫn HSV GTS và một thời gian 4,5 giây ra khỏi tự động Mercedes-Benz. Vì vậy, một sự khác biệt $ 75,000 mỗi 0,1 giây sau đó. Cả hai chiếc xe đấu tranh để có được độ bám ra khỏi dây chuyền mặc dù mặc (đường kính 20 inch của HSV, 19-inch trên beastly Benz) lốp Continental giống hệt nhau. Cả hai đều sử dụng ma thuật điện tử để cố gắng phân phối hạn quyền lực của họ một cách nhẹ nhàng nhất có thể nhưng nó quay ra bạn chỉ có thể giữ động cơ tốt xuống. Và sức mạnh thực sự là không có gì mà không kiểm soát.

Một sidenote, chúng tôi thực sự có một thời gian tốt hơn ra khỏi GTS bằng cách tung ra nó chính mình hơn là trong chế độ khởi động HSV của (nhấn một nút, bước ra khỏi ly hợp và hy vọng cho là tốt nhất, chúng tôi có thể lặp lại lần 4,8 giây nếu bạn đang tò mò ). 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments