MX-5 nêu lên mái nhà Toyota Thanh Xuân

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015
Đó cũng là yêu thích của thế giới, sau khi xây dựng một tổng showroom - hơn 770,000 và chạy - mà mất nó cũng qua bất kỳ chiếc xe thể thao khác trong bất kỳ thời đại của xe hơi.

Nhưng luôn luôn có chỗ để cải thiện. . . đó là lý do tại sao bây giờ chúng tôi thấy một Roadster Coupe với một mái gập điện.

Mazda không phải là người đầu tiên để đi đến một mái coupe được hỗ trợ, nhưng nó đã lấy một cách tiếp cận rất khác nhau bằng cách đặt đầu mới trên MX-5 hiện có.

Nó cố tình quyết định không can thiệp với các thành phần chiến thắng, mặc dù mục tiêu để truyền bá sự hấp dẫn của MX-5 và cung cấp cho một cái gì đó mới cho những người đã có thể đã sở hữu một hoặc hai chiếc xe.

Mazda cho biết hầu như không có sự khác biệt giữa các chuyển đổi và coupe, liệt kê tất cả mọi thứ từ không gian khởi động không thay đổi của mình cho một mái nhà mà chỉ 10mm cao hơn.

Và mái nhà là một cách dễ dàng, nhanh nhất trong các doanh nghiệp, với thời gian hoạt động 12 giây.

Cơ thể cơ bản là không thay đổi, nhưng bảo vệ phía sau của chiếc xe là một đường viền nhỏ hơn, kết thúc phía sau ngồi cao hơn một chút và có một hướng dẫn không khí để làm giảm từ trên xuống bất ổn.

Hay nhất của tất cả, Mazda cho biết đầu nguồn và các thay đổi khác thêm chỉ 37kg trọng lượng MX-5 của các. Và đó là một động thái rất lớn cho những người muốn một chiếc xe thể thao thực sự.

Những mái nhà, được làm từ một hỗn hợp sợi nhựa, nặng chỉ 18kg hơn đầu mềm dẫn.

Nó có hai miếng và cửa sổ phía sau đáng chú ý là lớn hơn so với một trong các soft-top.

Các Roadster Coupe cũng mang lại một số thay đổi khác, với sự xuất hiện của kiểm soát ổn định điện tử và điều khiển lực kéo như một phần của việc triển khai trên toàn bộ gia đình Mazda. Nó cũng có túi khí bên đôi buồng.

Có sự gia tăng giá cả, tất nhiên, để $ 47,660, nhưng Mazda Úc, cho biết đây chỉ là một sự gia tăng của $ 2930 trên một MX-5 với các trim da và hệ thống âm thanh Bose đó là tiêu chuẩn trên các Roadster Coupe.

Có cũng được dự kiến ​​sẽ là một sự thay đổi trong những người mua xe, với nhiều khách hàng tìm kiếm thực tế, an ninh và an toàn.

"Chúng tôi xem chiếc xe này là một sự mở rộng về hiện các MX-5 và dự báo nhân khẩu học thay đổi, những người sẽ mua MX-5 Roadster Coupe, vì các lý do khác nhau để một soft-top MX-5 lái xe", giám đốc điều hành Doug Dickson nói.

"Tất nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các mái nhà mềm-top và chúng tôi chắc chắn nó sẽ duy trì danh tiếng của mình."

Các gói phần mềm cơ khí của Roadster Coupe là không thay đổi.

Điều này có nghĩa là một động cơ 2.0 lít bốn xi-lanh với một tay sáu tốc độ hộp số sáu tốc độ activematic với sự thay đổi mái chèo đằng sau tay lái, hệ thống treo hoàn toàn độc lập và hệ thống phanh đĩa bốn bánh tuyệt vời.

TRÊN ĐƯỜNG

THERE có bất ngờ với MX-5 mới. Đó là một bí ẩn tại sao Mazda đã quá lâu để sản xuất một hệ thống mái nhà an toàn hơn, nhưng phần còn lại của thỏa thuận này - bao gồm cả giá chặt chẽ - là khá nhiều những gì bạn mong chờ từ một công ty hiểu biết chiếc xe của mình và đang ở đỉnh cao.

Các Roadster Coupe ổ đĩa như bạn mong đợi, mặc dù có lẽ một chút nhẹ nhàng hơn so với chúng ta ghi nhớ.

Không, nó là tốt hơn. Đó là một kiệt tác của thiết kế thông minh và bao bì.

Đó là nhanh chóng và hiệu quả, và bạn chỉ có để khóa hoặc mở chốt cửa nóc trước khi sử dụng các nút one-touch để có được nó lên hoặc xuống.

Các hoạt động 12-thứ hai nhịp đập bất cứ điều gì khác với một hệ thống tương tự, mặc dù chúng ta có thể có được những chuyển đổi được thực hiện trong MX-5 trong vòng chưa đầy năm giây.

Không giống như một số hệ thống trong xe lớn hơn và nặng hơn, nó cũng trông và cảm thấy như thể nó sẽ đi gặp rắc rối-miễn phí cho cuộc sống của các xe.

Hay nhất của tất cả, không gian khởi động là không thay đổi. Và nó là cùng với mái lên hoặc xuống. Nó vẫn sẽ không mất nhiều răng, và bạn sẽ không bao giờ đi siêu lớn trong một MX-5, nhưng nó là tốt để thấy rằng nó có thể được thực hiện.

Các Roadster Coupe được cùng độc đáo, hiểu thấu và biến như bạn mong đợi của một chiếc xe thể thao, và có phanh rực rỡ.

Chúng tôi đã luôn luôn nói những MX-5 có thể làm với nhiều quyền lực và một động cơ tinh tế hơn, và chúng tôi đứng dựa vào phán đoán của powerplant 118kW.

Nhưng hộp số luôn luôn là một người yêu thích và hướng dẫn sáu tốc độ, mặc dù nó đã không bao giờ xuất hiện các hành động rifle-bolt của bản gốc năm tốc độ, vẫn là lớp học đầu tiên.

Các hệ thống âm thanh Bose thực sự chạm, và có đủ trang thiết bị sang trọng. Âm thanh và điều khiển hành trình là trên vô lăng trong một break từ truyền thống.

Có rất nhiều để thích trong Roadster Coupe, dù chúng tôi đã thất vọng bởi mức độ tiếng ồn trong nó. Mazda tuyên bố mới ồn cắt giảm đầu cabin, nhưng nó vẫn không yên.

Sau đó, một lần nữa, chúng ta chỉ có thể mở mái và quên đi tiếng ồn và tận hưởng các lái xe và các vùng nông thôn.

Về phía trước đó, một trong những đội bóng của chúng tôi là thuyết phục các Roadster Coupe là nhẹ nhàng hơn trong việc đình chỉ. Không nhiều, nhưng có lẽ cái gì mà một thường xuyên MX-5 có thể để ý và câu hỏi.

Tuy nhiên, chiếc xe có vài đối thủ và bạn phải tiêu tốn rất nhiều chi tiết để có được một Lotus với một cạnh lái xe tương tự hoặc thỏa hiệp với một cabrio hai mục đích như một Renault Megane.
Một số trong những thời đại mới coupe-convertible điểm số cao trên bảng xếp hạng của chúng tôi, nhưng họ không phải là đối thủ thực sự cho MX-5 Roadster Coupe, mà chắc chắn sẽ kéo dài sự hấp dẫn của MX-5.

Chúng tôi đã có rất nhiều người hỏi gần đây về việc chuyển sang một chiếc coupe-convertible, và cho đến bây giờ, Mazda đã không làm cho danh sách mua sắm với Renault, Peugeot hay Holden.

Đó vẫn chưa phải là bốn chỗ ngồi, mà có thể là một điểm gắn bó, nhưng nếu không nó làm mọi thứ bạn cần. Và nó vẫn là một chiếc xe thể thao thực sự. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments