MX-5 phép thuật kỳ diệu- Toyota Giải Phóng

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015
Đáng tin cậy, kinh tế, xây dựng cứng cáp, thiết thực và giá cả phải chăng - có vài tật xấu. Nếu bạn lái một chiếc Beetle, bạn đã cá nhân phát hành những đặc điểm. Bạn là, có hiệu lực, sống trong xe.

Beetle là chết, nhưng là hiện thân xe hơi tại một trong những đơn giản, hình thức quyến rũ nhất của nó, là một ngôi sao đang lên - Mazda MX-5.

Tôi đã không nghĩ rằng chuyển đổi này ít nên kỳ diệu có thể gây ảnh hưởng một người cho đến khi tôi xem một người bạn đời cũ của tôi, những người, trong khi thừa nhận với xe tăng giá là không bao giờ một để trở thành tán, thuộc chính tả MX-5 của các.

Jim đã mua một tuổi MX-5, một với đèn pha flip-up. Nó đến từ Nhật Bản, thứ hai tay, sơn màu đỏ và với hơn chiều rộng, bánh xe không nguyên gốc. Không mệt mỏi, chỉ cần sử dụng.

Jim ổ đĩa đó với mái nhà xuống. Tôi hỏi về tình trạng của mái vải. Anh không biết, vì ông đã không nhìn thấy chiếc xe có mái lên.

Thời tiết không làm phiền anh. Khi nó đến, ông luôn luôn ướt sũng và nhuốm màu xanh.

Nhưng mặc dù ông không phải là một người đam mê xe hơi, ông không bao giờ ngừng raving về MX-5.

Mà mới nhất là chỉ là đáng yêu, chỉ là đơn giản và chỉ cần như nhiều niềm vui.

Mặc dù năm 2006 MX-5 là lớn hơn, mạnh hơn và xa hoa hơn, rất ít xe nguyên bản đã thay đổi.

Nó ghế hai, có một số chỗ cho hành lý, một phân bố trọng lượng 50/50, một động cơ ở phía trước và phía sau bánh lái, và các nhãn hiệu vải mui xe có thể được dựng lên một cách nhanh chóng hơn bất kỳ công việc điều khiển bằng điện.

Mới nhất của MX-5 được các động cơ hai lít từ Mazda3, một tay sáu tốc độ tiêu chuẩn và tùy chọn của một minh sáu tốc độ tự động, trái cây nhiều hơn cho cabin nhưng không quá nhiều hơn nữa.

Giá bắt đầu từ $ 41,860 và dâng optioning hộp số tự động và một mui cứng, hoặc cao-spec hệ thống âm thanh Bose.

Không phải là một chiếc xe giá rẻ, chắc chắn, cho một cái gì đó mà xuất hiện khá nhỏ. Đối với những người đam mê thể thao, nó cũng phải vào tiền cho một Subaru WRX, trong đó có khả năng tăng tốc nhanh hơn, vào cua nhanh hơn và bốn chỗ ngồi.

Nhưng đó không phải là điểm.

MX-5 là trong một giải đấu khác nhau.

Đây là một chiếc xe mà đã trở thành một cổ điển trong năm đầu tiên của sản xuất.

Mặc dù phổ biến của nó, và những con số trên các đường phố, người dân vẫn trố mắt khi một ổ đĩa trong quá khứ.

Phụ nữ khao khát một, người đàn ông khao khát dành cho phụ nữ và vì vậy muốn một MX-5. Đó là màn dạo đầu trên bánh xe.

Trong các kim loại, đây là một chiếc xe nhỏ. Tuy nhiên, mặc dù kích thước bên ngoài của nó, nó sẽ mất một 1.85m (6ft 2in) điều khiển một cách dễ dàng, với nhiều chiều rộng cabin và không có trình điều khiển này phải nhìn dưới kính chắn gió đường sắt hàng đầu.

Nó có một bảng điều khiển tuyệt vời đánh dấu bởi cắt ngang piano màu đen, mặt đồng hồ lớn, chuyển mạch gọn gàng và tất cả mọi thứ có thể truy cập.

Việc khởi động sẽ mất một số tiền hợp lý của hành lý, nhưng đó chỉ vì không có bánh xe dự phòng. Mazda cung cấp máy nén khí và bộ aerosol, vì vậy rất nhiều may mắn.

Nếu bạn nhận được một thủng, nhanh chóng lựa chọn giữa các hành khách và 17-inch 10 chấu hợp kim rim đẹp và lốp thủng của nó bởi vì không có chỗ trong xe cho cả hai.

Khác hơn thế, MX-5 có một thùng lưu trữ cá nhân có thể khóa

phía sau ghế ngồi, một không gian trung tâm với hai cupholders, một glovebox có khóa và túi cửa.

Các số vòng quay động cơ cao khi lạnh và tràn đang gây phiền hà, và tay lái dường như là lớn hơn so với trước đây và không còn được sản xuất tại Ý. Nhưng bỏ qua tất cả các bên trên nếu bạn thích lái xe.

Càng nhiều bạn lái chiếc xe này, thì tốt hơn bạn bắt đầu để đánh giá cao nghệ thuật của lái xe.

Bạn không cần tốc độ cho nó để chuyển tiếp như thế nào chính xác nó là biến một góc, thế nào đáp ứng các máy gia tốc là đưa điện đến đường, và làm thế nào khéo léo nó nhanh chóng bắt đầu để trở thành một phần mở rộng của mình.

Trên đường đua đó là một chiếc xe như vậy đơn giản để đá trái banh: Point ở góc, lần lượt các tay lái. Nếu các slide phía trước rộng, nâng tốc để sửa chữa. Nếu lưng đi ra, nhấc máy gia tốc để sửa chữa. Ngay cả Homer Simpson không thể thất bại.

Việc đi xe có thể được công ty và những va chạm có thể làm tổn thương mông của bạn, nhưng đây là một chiếc xe gần như nguyên trong mối quan hệ của nó với các trình điều khiển.

Các tay sáu tốc độ hộp là sắc nét và ném giữa các tỷ lệ được nhanh chóng và sắc nét.

Các ly hợp là ánh sáng, hệ thống lái nhạy và phanh chỉ đơn giản là tuyệt vời.

Khi mặt trời mùa hè khắc nghiệt đi xuống, đó là một phong trào một tay rút lại mui xe.

Chỉ trên đường cao tốc ở 100km / h không cabin trở thành một chút gió, mặc dù đó là giải quyết bằng cách quanh co lên các cửa sổ.

Trao đổi vào một tự động, tôi nghĩ rằng toàn bộ trò chơi đã kết thúc. Nhưng nó thực sự trở nên tốt hơn.

Sáu tốc độ tự động có gần như tất cả các sự nhạy bén trong xử lý hướng dẫn, nhưng với ít hơn rất nhiều căng thẳng. Toyota Giải Phóng - Đại lý chính hãng giá xe ưa đãi nhất

Các hộp được kiểm soát bằng cách di chuyển cần số hoặc bằng cách lật mái chèo trên vô lăng. Hoặc, nếu bạn đang chùng, chỉ cần đặt nó vào "D" cho Drive và tận hưởng chuyến đi.

Chắc chắn, trong thành phố và vùng ngoại ô, tự động có ý nghĩa hơn. Thật dễ dàng để lái xe và bạn bị mất hiệu suất rất nhỏ. Hell, bạn chỉ có thể làm 60km / h, anyway!

Tôi chỉ thích chiếc xe này.

Tôi không tin rằng đây là một chiếc xe của năm (nó không phải là tốt), nhưng nó vẫn có thể là gần như bất cứ ai sẽ nhận được để hoàn hảo convertible hai chỗ ngồi. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments