New 2014 Mazda3 xét Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015
Với hơn 3,5 triệu xe bán ra trong 10 năm qua, Mazda3 là cực kỳ quan trọng đối với các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản, không có nhiều hơn so với ở Úc, nơi '3 đã được số một cho hai năm qua.

Khi chúng tôi tham dự cho thấy sự toàn cầu của Mazda3 ở Melbourne một vài tuần trở lại đây, chúng tôi đã bị ấn tượng bởi phong cách táo bạo. Bây giờ chúng tôi đã có cơ hội để lái nó tại buổi ra mắt quốc tế tại Mỹ, chúng tôi đã đi xa không kém ấn tượng.

Hãng xe khác có xu hướng theo nhau của sự đổi mới, nhưng không Mazda. Chứng kiến động cơ quay của công ty và cách thức mà nó giới thiệu lại mui để các tuyến đường của thế giới khi nó ra mắt lớn nhỏ MX-5 vào cuối năm 1980. Vì vậy, Mazda3 mới sẽ hiển thị một bộ đầy đủ các tính năng kỹ thuật không giống như những người của bất kỳ người khác.

ĐỘNG CƠ

Mazda3 sẽ được cung cấp với hai lựa chọn động cơ ở Úc: một động cơ xăng 2.0 lít SKYACTIV-G và một SKYACTIV-G động cơ xăng 2,5 lít mới. Tùy chọn động cơ diesel sẽ đến sau. Truyền sẽ là tay sáu tốc độ và sáu tốc độ tự động. Cả hai đều là những thiết kế mới nhằm cải thiện hiệu quả và làm cho lái xe sắc nét hơn.

Cơ thể cứng đã được cải thiện bằng 30 phần trăm so với các mô hình đi, nhưng trọng lượng cũng được giảm đến 70 kg. Sau này do các thiết kế mới và sử dụng thép cường độ cao sức mạnh trong các lĩnh vực quan trọng.

Tạo kiểu tóc

Trong khi nó thấp hơn và thể thao hơn những người tiền nhiệm của nó, Mazda3 thế hệ thứ ba dài hơn trước đây. Nó ngồi trên một chiều dài cơ sở kéo dài, với phần nhô ra ngắn hơn để cung cấp cho nó một cái nhìn thể thao.

Cơ thể thao của Mazda3 có thêm tiền thưởng cung cấp tốt nhất-trong-lớp hệ số lực cản (Cd) là 0,28 cho nở và 0,26 trong sedan, một phần nhờ vào một tản nhiệt hoạt động lưới tản nhiệt màn trập mở ra chỉ đủ để cung cấp làm mát tối đa.

CÔNG NGHỆ

Mô hình này là chiếc xe đầu tiên tính năng của Mazda toàn mới hoạt Driving Display. Tương tự như một head-up hiển thị nó có một bảng pop-up hiển thị rõ ràng rằng tốc độ xe, hướng dẫn đường và thông tin lái xe quan trọng khác phù hợp với đôi mắt của người lái xe. Một tiền thưởng lớn là màn hình hiển thị không bị hủy bỏ ra khi bạn đeo kính phân cực, như xảy ra với màn hình head-up thông thường.

Cụm công cụ thực sự là bất thường, với các mô hình đường xương sống Mazda3 có một mức độ lớn nhất cho tachometer. Của hai bên là một cặp màn hình kỹ thuật số nhỏ hơn, một trong số họ cho thấy một đồng hồ tốc độ kỹ thuật số. Nó chắc chắn công trình độc đáo, được dễ sử dụng trong nháy mắt.

Mô hình giá thấp hơn có bố trí vừa mô tả, nhưng với các đồng hồ đo trong đo trung tâm, và không có được hiển thị head-up.

AN TOÀN

Các tính năng an toàn mới chính bao gồm radar milliwave và camera hỗ trợ người lái trong việc nhận ra mối nguy hiểm, tránh va chạm và giảm thiểu thiệt hại, nên tai nạn vẫn xảy ra; đèn pha tự động di chuyển giữa các dầm cao và thấp; Giám sát Blind Spot; Ngõ Khởi hành Cảnh cáo; Chuyển Cảnh báo Tắc nghẽn, mà giám sát xe phía trước và cung cấp cho các cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh để giúp các hành động điều khiển cất. Smart City Hỗ trợ phanh, nếu lái xe không làm như vậy, hệ thống này làm phanh của mình cho họ.

Nên một vụ tai nạn vẫn xảy ra, Mazda3 có sáu túi khí; cấu trúc cơ thể cứng nhắc nói trên; và whiplash-giảm tựa đầu phía trước. Mặc dù '3 vẫn được vụ tai nạn kiểm tra độc lập, Mazda là tự tin nó sẽ đạt được năm sao tại Úc.

CHẠY XE

Trên những con đường của California, chúng tôi đã bị ấn tượng nhất bởi cảm giác semi-thể thao của chiếc xe nhỏ này, mặc dù kích thước của nó, đang nhanh chóng trở thành một chiếc xe gia đình phổ biến. Road grip là cao và phản hồi thông qua việc chỉ đạo là tuyệt vời. Bạn sẽ không nhầm lẫn các Mazda3 cho rực rỡ chút MX-5, nhưng nó đi kèm rất nhiều gần hơn bạn mong đợi.

Các nhãn hiệu được yêu thích của chúng tôi, nhưng chúng tôi tìm thấy tự động để có thể thao gọn gàng cảm thấy rằng chúng ta có thể dễ dàng sống với. Việc bố trí mới đã nhìn thấy một tăng ở phía sau chỗ ngồi duỗi chân, đã được cải thiện hơn nữa bằng cách định hình lại của seatbacks phía trước để cho căn phòng thêm đầu gối. Khung sáu chân của tôi đã có thể để vừa vặn thoải mái ở phía sau với bộ ghế phía trước trong một vị trí lái xe thoải mái.

Các cơ sở của A-trụ cột đã được thay đổi vị trí ở phía sau để cải thiện đáng kể tầm nhìn của lái xe, đặc biệt khi ôm cua trên những con đường uốn lượn trên các ngọn đồi qua đó chúng tôi thử nghiệm nó.
Một tính năng an toàn tiện dụng là những chiếc gương lớn bên ngoài. Chúng được đặt ở phía sau xa hơn so với trước đây để, một lần nữa, nâng cao tầm nhìn về phía trước, tuy nhiên, một nhược điểm là tôi tìm thấy bản thân mình phải di chuyển đầu của tôi để sử dụng gương, chứ không phải dựa trên tầm nhìn ngoại vi.

VERDICT

Đó là tất cả tin tức tốt - ngoại trừ những tin tức xấu mà mới Mazda3 tuyệt đẹp sẽ không được bán tại Úc cho đến cuối tháng, có thể vào đầu tháng Hai năm 2014. Chúng tôi dự đoán nó là một hit lớn, do đó, nó có thể là khôn ngoan để đăng ký quan tâm của bạn sớm.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments