New BMW 640I Gran - Toyota Thăng Long

Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015
Trong phổ biến với tất cả các thương hiệu sang trọng khác trên thế giới - và chúng ta đang nói thiết kế nhãn bất cứ điều gì, không chỉ là chiếc xe - BMW có ánh mắt của nó cố định luyến tiếc khi sự phong phú dồi dào, có cho uống, ở Trung Quốc.

Trung quốc Anh có thương hiệu phương Tây cao cấp hoàn toàn trong nô lệ của nó. Sự nhiệt tình mà người Trung Quốc giàu có đang mở ví của mình để có được những trang sức rẻ tiền, lớn và nhỏ, của, Occidentals tư bản chủ nghĩa suy đồi là ngoạn mục.

Vì vậy, BMW đã bổ sung thêm cửa phía sau đến coupe 6-Series - một tính năng cần thiết cho người mua xe hơi sang trọng của Trung Quốc - và mở rộng chiều dài cơ sở để giải phóng một chỗ ngồi phía sau dễ sống. Đi sâu vào lãnh thổ bling Bắc Kinh đã tạo ra sự mới 6 Series Gran Coupe.

3.0-lít thẳng sáu tuabin 640I đi bán ở đây vào tháng Bảy. 4,4-lít V8 twin turbo 650i sau trong tháng Mười. 3.0 lít twin turbo diesel 640d là một lẽ. Hy vọng rằng, nó sẽ sớm trở thành một định.

GIÁ TRỊ

Không có giá cố định cho Úc nhưng Gran Coupe sẽ ngồi giữa hai cửa và mui trần. Vì vậy, các 640I sẽ có giá khoảng $ 190,000, cho hay phải mất một vài cảo, trong khi 650i sẽ chiếm thấp giữa $ 240,000 loạt. Nếu 640d được ở đây, nó sẽ đắt hơn so với xăng sáu nhưng không nhiều lắm.

Bạn sẽ phải trả tiền tương tự cho một 3.6 lít sáu xi-lanh xăng hoặc 3,0 lít turbo diesel Porsche Panamera nhưng Porsche V8 là $ 297,100 hỏi. Mercedes CLS350 là $ 159,200. Các món hời trong lớp này là đẹp và underrated A7 của Audi, sẽ khai mạc tại $ 142,700 cho 220kW 3,0 lít V6 tăng áp xăng TFSI quattro.

CÔNG NGHỆ

Gran Coupe là một bài tập thiết kế. Điều đó nói rằng, BMW công nghệ cao là luôn luôn thú vị và, với một vài trường hợp ngoại lệ, cực kỳ hiệu quả. Động cơ xăng của 640I, sáu năm sau, chạy một tuabin thay vì hai, để cải thiện hiệu quả nhiên liệu. Trên ổ đĩa của chúng tôi quanh những ngọn núi của Sicily, nó trung bình 12.9L / 100km. Các con số chính thức là 7.7L. Phiên bản này có 235kW và những gì làm cho nó đáng chú ý trong bối cảnh donk xăng là một đường cong mô-men xoắn phẳng như các Nullarbor: đầy đủ các 450Nm là tất cả các bạn từ từ 1300rpm đến 4500rpm.

Tám-tốc độ tự động, hệ thống truyền lực và bản đồ phạm vi đó từ ECO để nuke-the-tinh Sport +, cho phép bạn lái nó bất kỳ cách nào bạn chọn. Việc tự động không bao giờ khiến bạn tự hỏi những gì nó sẽ làm gì tiếp theo, hoặc khi nào. Nó chỉ khi bạn nhảy vào 640d rằng động cơ xăng cảm thấy chưa được chín.

Đây là turbo diesel tốt nhất thế giới sáu. Với 630Nm, có vẻ như để kéo với một nửa nỗ lực của xăng turbo, nhưng với 230kW nó hầu như không ngắn về quyền lực, hoặc là, và vui vẻ quay đến một 5800rpm-un-diesel giống như hầu hết. Tôi trung bình 11L cao / 100km; các 5.5L chính thức có lẽ là mơ tưởng. Cả hai sixes đạt 100km / h trong 5,4 giây. Các V8 (mà đã có sẵn trên mắt) mất 4,6 giây.

THIẾT KẾ

Gran Coupe trông căng và chặt chẽ, giống như một chiếc BMW tốt nên, nhấn mạnh bởi nổi tiếng Hofmeister xoắn ở đây mở rộng sâu vào trụ cột phía sau. Nhưng tôi không chắc chắn nếu nó là một chiếc coupe đúng. Việc khởi động thì có một boong phẳng chứ không phải là một mông Kate Winslet-esque, vì vậy đây thực sự là một chiếc sedan. Họ có thể muốn tránh, tại tất cả các chi phí, đem lại cho nó một chiếc xà lan-ass như Panamera.

Một màu matt mới nổi bật, được gọi là đông lạnh (được đánh bóng, bằng mắt) Bronze, là đặc quyền của Gran Coupe. Bên trong, chủ đề là hải lý nhưng điều này là không có tinnie. Cabin chiếc xe thử nghiệm của tính năng kết hợp tự nhiên từ các tùy chỉnh thiết kế bảng BMW Individual: ghế bọc da màu trắng, dấu gạch ngang và cửa trim, bao bọc bởi một sắc màu nâu đất trên mái nhà, cửa ra vào và sàn. Hãy nghĩ Vegas thổ đáp ứng Birdsville pub. Nó sẽ giống kinh khủng nhưng nó hoạt động. Tôi thích nó. Tôi không thể tin rằng tôi chỉ viết rằng.

AN TOÀN

Không NCAP quả chưa nhưng chiếc xe này sẽ được xuất sắc crashworthy. Màn hình hiển thị head-up cho phép bạn giám sát tốc độ của bạn và điều hướng mà không cần rời mắt khỏi đường. Hoạt động kiểm soát hành trình có thể tự động ngăn chặn bạn phía sau kết thúc một chiếc xe khác ở tốc độ thấp. Tia hồng ngoại, có thể phát hiện một người đi bộ lang thang vấp vào đường dẫn của bạn vào ban đêm; ông sau đó bị bắt như một chú thỏ trong một chùm đèn LED sáng trong khi bạn nghĩ về cách dễ chịu đó sẽ là góp phần cho giải thưởng Darwin năm nay.

CHẠY XE

Dù bạn chọn động cơ, hiệu suất không phải là một vấn đề. Các 640d, mặc dù, là một kỳ quan tuyệt đối. Nếu bạn nghĩ rằng một động cơ diesel là một kỳ lạ, hoặc thấp thuê, lựa chọn một chiếc xe như thế này, lái xe này. Hy vọng rằng, BMW Úc sẽ cung cấp cho bạn cơ hội.
Gran Coupe, 5m và một smidge dài và gần như rộng 2m, không phải là để bị nhầm lẫn với một chiếc xe thể thao chính hãng. Mất xe quét mở nhanh như bạn thích và với độ chính xác rất kiên trì. Tuy nhiên, ở góc hẹp nó đòi hỏi sự giúp đỡ từ các hệ thống treo có thể điều chỉnh và (tùy chọn) Hệ thống chống lăn để đi lại với phẩm giá của nó còn nguyên vẹn. Điều đó nói rằng, tại 1825kg các 640I là ánh sáng cho một chiếc xe cỡ này, vì vậy khi bạn đặt tất cả mọi thứ đến Thể thao hoặc Sport + chế độ, nó gần như thể thao. Các động cơ diesel nặng chỉ 40kg hơn, và có sự khác biệt rõ rệt trong động lực giữa hai người.

Điện chỉ đạo là phù hợp ánh sáng, điều khiển từ xa cảm ứng và không quá trực tiếp, hệ thống phanh là lên nó và đi xe có thể là một chút sần trên đường ray dê của chúng tôi. Các thiết lập hệ thống treo thể thao thực sự làm việc tốt hơn trong vấn đề này hơn so với hai chế độ Comfort. Những cung cấp không có kháng cự tại tất cả các ca lớn, trong đó tai nạn thông qua cơ thể. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments