New Cerato Kia SLi sedan- Toyota Hà Đông

Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015
Vẻ mát mẻ và xử lý sang trọng xác định Kia Cerato, giúp giải thích lý do tại sao nó là chiếc xe bán chạy nhất của công ty Hàn Quốc trên toàn thế giới.

Danh sách các tính năng trong phạm vi-topping SLi là đủ để gây ấn tượng với người mua xe nhỏ nhất và nó đi kèm với phục vụ giới hạn giá trong suốt thời gian bảo hành năm năm. Điều đó không làm hại đến sức hấp dẫn của nó, hoặc.

GIÁ TRỊ

Các Cerato bắt đầu dưới $ 20,000 nhưng các mô hình SLi đầu ra tại $ 24.055 cho bản sedan và 24.305 $ cho nở. Mà mua một chiếc xe 2.0L với một số tiền khá đi, một khởi động lớn (trong trường hợp của sedan) và tính năng mà chạy từ kết nối Bluetooth để cảm biến đỗ xe phía sau và điều hòa khí hậu điều hòa không khí.

Một tay sáu tốc độ hộp số là tiêu chuẩn, sáu tốc độ tự động thêm $ 2200. Đối thủ bao gồm Ford Focus, Mazda3 và Volkswagen Golf. Đó là công ty khó khăn để giữ, đặc biệt là cho các Cerato là gần ba tuổi. Một vài điểm tuổi sang một bên, không có gì đã bắt đầu chùng trên Kia nhỏ gọn.

CÔNG NGHỆ

Địa phương đình chỉ điều chỉnh cho các Cerato một grip trên thị trường xe nhỏ của nó có thể không nếu không thưởng thức. Nó là đủ dẻo dai để cho chủ nghĩ rằng họ đang lái xe trên những con đường trơn tru hơn là nhựa đường bị băm nhỏ mà chi phối hầu hết các thành phố. Các công cụ chính nó không phải là tốt nhất trong lớp và hộp số tự động là tương tự như vậy OK chứ không rực rỡ.

THIẾT KẾ

Styling là điểm mạnh của Kia Cerato và là một trong những ví dụ minh hơn để đi tắt bảng vẽ thiết kế trưởng Peter Schreyer của. Các đường nét được bù đắp bằng vỏ sò thầm kín cửa và hoạt động tốt trên cả hai bản sedan và nở.

Nội thất được bắt đầu cho thấy tuổi của nó, với nhựa tương đối cứng và hiển thị đèn đỏ nhưng có một mô hình giữa chừng do mới trong năm tiếp theo mà nên mang nó trở lại vào các điều khoản với Focus mới nhất và Golf Mk VII.

AN TOÀN

Túi khí không phải là tất cả mọi thứ, như ANCAP đã thể hiện bằng cách đưa ra mô hình bốn túi xếp hạng năm sao. Trong trường hợp của Cerato, có sáu túi khí, hệ thống ổn định và hỗ trợ phanh cùng với phân phối Brakeforce để bù đắp cho các tải không đồng đều. Khi nó đến 2010 ANCAP đã cho Kia một đánh giá bốn sao.
CHẠY XE

Vấn đề lớn nhất của Cerato là nó trông giống như một chiếc xe thể thao, vì vậy bạn có xu hướng nghĩ về nó như một. Các cụm đồng đỏ chỉ được chiếu sáng thêm vào các ảo tưởng, bởi vì chiếc xe này là dự định được một giá trị tốt chính giữa đường contender.

Động cơ kéo cũng xuống thấp và qua tầm trung nhưng có xu hướng để rên rỉ chứ không phải là gió lên với các ứng dụng nặng nề của bàn chân phải. Nó vẫn còn đủ nhanh khi cất cánh và hệ thống treo được sắp xếp khuyến khích chạy trên những con đường lộng gió. Nhưng việc kiểm soát sự ổn định / lực kéo, mà hạnh phúc bắt đầu cho phép bánh xe-hót líu lo, giết chết niềm vui với sự can thiệp kéo dài nano giây một cảm biến yaw bắt đầu bứt rứt.

Đó là tuyệt vời cho các trình điều khiển học và cha mẹ đãng trí, nhưng không làm công lý cho các xe khác cũng cân bằng. Các tay lái được thiết kế với tương tự như vậy đủ chơi để đối phó với co giật thần kinh trong khi đi thẳng vào các chi phí của độ chính xác hoàn toàn.

VERDICT

Khi vận chuyển gia đình, Cerato là một người chiến thắng. Có phòng ở phía sau cho các thiếu niên chân dài, khởi động không gian nhiều quá và nó không nhai qua một bồn chứa nhiên liệu xung quanh thị trấn. 


Other post

All comments [ 0 ]


Your comments