New Kia Rio S 1,4 xét- Toyota Giải Phóng

Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015
Được đặt theo tên một thành phố thủ đô Nam Mỹ; thiết kế tại châu Âu và Mỹ, được xây dựng tại Hàn Quốc, và điều chỉnh ở Úc. Có bất cứ thắc mắc các nhà nhập khẩu nói thế hệ thứ tư Kia Rio sẽ thu hút nhiều người mua downunder?

Kia Rio hạ cánh ở đây vào cuối năm 2011 và đã tham gia của ba cửa hầm và bốn cửa sedan biến thể ở giữa năm 2012.

GIÁ TRỊ

Rio 1.4 S dẫn ba cửa hatch đi vào thị trường tại 15.290 $, cộng với chi phí trên đường, và được bao phủ bởi Kia của năm năm, bảo hành nhà máy cây số không giới hạn. Rio được một đơn vị âm thanh phong nha với CD, radio và USB / AUX / kết nối iPod và bốn loa. Bạn nhận được rất nhiều trang bị tốt, dễ thương xe tìm kiếm một mức giá rất khiêm tốn trong Kia Rio và chúng tôi sẽ ngạc nhiên nếu nó không làm tăng đáng kể doanh số bán hàng trên các mô hình thay thế.

CÔNG NGHỆ

Các mô hình cơ bản ba cửa S chúng ta vừa xem xét lại đi kèm với một động cơ xăng 1.4 lít sản xuất 79 kW điện tại 6300 rpm và 135 Nm mô-men xoắn tại 4200 vòng quay - đó là chín kW và mười Nm hơn 1,4 động cơ mà nó thay thế. Những con số dường như không để thêm lên đến nhiều ở cái nhìn đầu tiên, nhưng hiệu quả của động cơ hiện đại có đơn vị này thực hiện hoàn toàn tốt trong môi trường đô thị ngày-to-ngày và trên con đường mở.

THIẾT KẾ

Về thiết kế, Kia Rio mới dẫn từ phía trước với cái gọi là lưới tản nhiệt mạ crôm 'Schreyer' của nó, một cái gật đầu với Peter Schreyer, Giám đốc thiết kế tại Kia. Được biết đến như Mũi Tiger, Schreyer nói: "Hổ là mạnh mẽ, nhưng loại thân thiện. Mũi có ba chiều - như một mặt, không chỉ là một bề mặt với một miệng vẽ trên nó. Từ bây giờ, chúng tôi sẽ có nó trên tất cả các xe của chúng tôi. "

Ra phía sau, cánh cửa được phân biệt bởi một spoiler gắn trên mái nhà và dòng thời trang. Kết quả là một cơ thể mà là giống hệt với năm cửa, sản phẩm có cùng kích thước và vẻ ngoài nổi bật cùng. 'Tidy' là cách tốt nhất để mô tả nội thất cabin, với tối thiểu, nhưng chủ yếu, thông tin hữu ích đặt ra một cách dễ đọc. Ba mặt số lớn trực tiếp ở phía trước của các trình điều khiển hiện tại tốc độ, số vòng quay và tình trạng nhiên liệu.

Các tay lái, với độ nghiêng và điều chỉnh kính thiên văn, cũng mang kiểm soát hành trình và các nút âm thanh, làm cho chuyển mạch an toàn trong khi di chuyển. Các đơn vị âm thanh, với CD, radio và USB / kết nối AUX / iPod, có bốn loa. Chỗ để chân phía sau là ở phía bên ít ỏi và nhựa cứng bao quanh đặt Rio tốt và thực sự trong phân khúc xe giá rẻ. Đó là công bằng đủ - nó là một chiếc xe giá rẻ.

AN TOÀN

An toàn sụp đổ năm sao là một yêu cầu Rio với sáu túi khí. Một chương trình quản lý ổn định xe mới theo dõi các tính năng an toàn chủ động như phanh ABS, ổn định và kiểm soát độ bám đường, cũng như các tay lái trợ lực cơ giới có thể mất hơn khi ổn định đạt đến ngưỡng của nó.
CHẠY XE

Tăng tốc tắt đánh dấu là một trong những điều mà kéo 1,4 Rio xuống, nhưng chỉ một chút. Chiếc xe thử nghiệm, một hướng dẫn sáu tốc độ, là lừa dối trong việc sẵn sàng để có được một động thái trên. Nếu bạn bỏ qua các chỉ số sang số, trong đó cho thấy bạn nên đi lên một răng, nó không có một thỏa thuận tuyệt vời để cải thiện hiệu suất thế giới thực, và có thể làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải.

Tính trung bình hướng dẫn Rio sử dụng khoảng từ bảy đến tám lít nhiên liệu cho mỗi trăm km về chạy ngoại thành. Này giảm xuống đến một ấn tượng 5-6 lít nếu bạn đối xử với nó một cách cẩn thận về các chuyến đi đường mở. Kỹ sư Kia Úc đã có một đầu vào chủ yếu vào xe và xử lý các Rio mới, lắc xuống mỗi mô hình trong điều kiện đòi hỏi hơi nhiều hơn 2000 km trên đoạn cùng của con đường trong và xung quanh thung lũng Hunter phía bắc Sydney. Họ cũng đặt chúng lên chống lại các đối thủ từ các phân đoạn nhẹ xe.

Xử lý là sắc nét và được kiểm soát tốt cho một chiếc xe hơi trong lớp học này. Tuy nhiên, nhược điểm là đi xe có thể vững chắc hơn so với một số giống như trên bề mặt roughish. Hãy thử chiếc xe trên đó loại đường nếu thoải mái được ưu tiên hơn việc xử lý trong tâm trí của bạn. Hệ thống treo cũng được sắp xếp nhờ các nói trên Aussie chạy thử rộng rãi, và phanh ở bên sắc nét nhưng, với sự quen thuộc, trong bài kiểm tra trở thành dễ dàng hơn để xử lý. Việc giữ ngọn đồi là một tính năng chào đón bởi nhiều trình điều khiển cẩu thả trong những ngày này. 


Other post

All comments [ 0 ]


Your comments