New Mazda CX-5 xét - Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015
Đó không phải là tất cả về nền kinh tế nhiên liệu. Sau một màu sắc và khóc Mazda đã cúi đầu trước áp lực và thêm một động cơ xăng mạnh mẽ hơn để chéo dòng CX-5 của mình.

Nó có thể sử dụng nhiều nhiên liệu hơn so với 2.0 nhưng ít nhất những người đánh cược là hạnh phúc và nếu bạn đang ở trong kinh doanh bán xe ô tô, đó là điều chính. Ghi CX-5 là hoàn toàn mô hình 'SKYACTIV' đầu tiên của công ty, được thiết kế để sử dụng như nhiên liệu ít nhất có thể.

GIÁ TRỊ

2,5 là sẽ chi phí bạn nhiều hơn trong khóa học. Đối với mô hình Chiếc gần giống 3000 $ nhiều hơn để được chính xác, nhưng mà bao gồm tất cả các ổ đĩa bánh. Các động cơ diesel là một $ 3000 một lần nữa. Mà được bạn vào một 2,5-lít Maxx Sport với ổ đĩa tất cả các bánh xe và tự động cho 36.620 $.

Các ổ đĩa MaxxSport hai bánh xe là $ 33,620 (bạn không thể có được một phiên bản ổ đĩa hai bánh 2,5 lít). Tuy nhiên bạn có thể nhận được một mục nhập cấp Maxx với động cơ 2,5 lít và tự động cho 32.880 $. Đó là tiếp thị thông minh.

Các Maxx Sport tự hào Bluetooth, nút bấm khởi động, dual khí khí hậu vùng, da bánh xe, cần gạt phanh và cần số, đèn ô tô và cần gạt nước, đèn sương mù, hợp kim 17 inch, định vị vệ tinh với máy ảnh tốc độ, lốp xe Hệ thống theo dõi áp suất và 6 loa audio.

CÔNG NGHỆ

Động cơ 2,5 lít là một thang máy từ Mazda6, với 138kW của quyền lực và 250Nm mô-men xoắn. ​​Giống như Mazda6 nó nối đến một tự động sáu tốc độ. Nhưng hãy nhớ rằng CX-5 là nặng hơn, do đó, nó sẽ không được như nhanh chóng tắt các nhãn hiệu và không làm nhiên liệu hiệu quả.

Đó là khoảng 90kg nặng hơn Mazda6 ví dụ, và sử dụng 7,4 lít / 100km so với các toa xe của 6.6. Động cơ cũng cung cấp mô-men xoắn tối đa của nó một chút sau đó trong phạm vi rev, tại 4000 vòng quay so với các toa xe của 3250. Auto stop / start là tiêu chuẩn.

Đó là một trong những chiếc xe đầu tiên mà chúng ta đã định hướng mà có thể đọc ra tin nhắn văn bản điện thoại của bạn. Nhưng đừng quá vui mừng vì đó là giọng nói robot từ Android và hầu như không thể hiểu được.

AN TOÀN

Được đầy đủ năm ngôi sao cho an toàn. Tiêu chuẩn đi kèm với sáu túi khí và camera lùi, cùng với Whiplash giảm thiểu ghế trước, chống bó Hệ thống phanh (ABS), Dynamic Stability Control (DSC), hệ thống điều khiển chống trượt (TCS), phanh khẩn Assist (EBA), khẩn cấp Brake- phân phối lực (EBD), Hill Launch Assist (HLA) và Stop Signal khẩn cấp (ESS).

CHẠY XE

Các mô hình 2,0 lít ẵm một đóng bao cũ ngay từ báo chí xe hơi cho thiếu bất kỳ hoạt động sản (chúng tôi bao gồm), mặc dù nó không cảm thấy gần như là xấu lần thứ hai xung quanh.

2,5 phản ứng với những lời chỉ trích đó và đáp ứng tốt, với nhiều lỗ bấm cho người lái xe trung bình. Nó làm cho bạn tự hỏi liệu Mazda đã được lên kế hoạch một phiên bản 2,0 lít của Mazda6 và nếu như vậy cho dù nó đã bị hủy vào phút cuối cùng, theo quan điểm của việc tiếp nhận CX-5 nhận được?

Các xe riêng của mình tiếp tục gây ấn tượng, với mức Lexus giống như tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề giống như một chiếc Lexus. Fit và kết thúc đặc biệt bên trong là tỷ lệ đầu tiên.

Các Tomtom hệ thống satnav dựa bao gồm cảnh báo camera tốc độ và cho thấy giới hạn tốc độ cũng như hiện tại của bạn (chuyển sang màu đỏ khi bạn đang trên) nhưng việc tìm kiếm nơi để thay đổi các cài đặt là không trực quan.Toyota Hà Đông địa chỉ tin cậy mua bán xe tốt nhất

Các thiết lập độ sáng tự động ngày / đêm đã không làm việc trong xe của chúng tôi, mà lá camera lùi khó nhìn thấy, trừ khi bạn nhớ để chuyển về ngày vào buổi sáng.

VERDICT

Điều này là một thủ môn. CX-5 là một chiếc xe rất khó để chê trách và với động cơ lớn hơn, mạnh hơn sẽ giành chiến thắng nhiều bạn bè mới, có thể là tại các chi phí của doanh số bán hàng diesel. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments