New Volkswagen CC xét Toyota Hà Đông

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015
Volkswagen là nhằm thay Passat dựa trên bốn cửa coupe hạng sang của mình, nhưng vẫn giữ giá xuống.

Việc tái sinh cựu CC Passat (Comfort Coupe) đã được đổi tên - bây giờ chỉ cần CC để bạn bè của mình - vị trí và nạp lại đạn dược để có potshots giá trị tại các đối thủ Đức và Thụy Điển.

CC là kỳ hạm cho các địa phương line-up, và cần phải khoa trương lập trường cao cấp của mình để có được sự chú ý nhiều hơn trong một thị trường mà gần như mọi thương hiệu đã trở thành một nhà leo núi hồ sơ cào.

MÔ HÌNH VÀ GIÁ

Giống như các phiên bản trước, đó là một loạt hai mô hình, và giá cả đã được đông lạnh, với mức nhập cảnh vẫn còn ngồi ở $ 54,990 cho 125kW / 350Nm 2.0L turbodiesel mang 125kW của quyền lực và 350Nm mô-men xoắn tới các bánh xe phía trước với sáu tốc độ hộp số ly hợp kép.

Đối với $ 64,990 phiên bản xăng V6 3.6 lít sử dụng cùng một truyền DSG để cung cấp 220kW và 350Nm đến tất cả bốn bánh xe. Cả hai động cơ được phục hồi năng lượng phanh, trong khi của động cơ diesel công nghệ 'Bluemotion' (Blue = xanh tại VW) bao gồm hệ thống stop-start và một chức năng Ven mà tách riêng động cơ khi không tải.

Các động cơ diesel là người anh hùng bowser 5.5 lít / 100km so với 9.3L của V6. Không phải là những anh hùng thực hiện, và không có ý là, mặc dầu có chế độ Sport khá khả thi cho hệ thống treo và truyền tải, và mái chèo tay lái thuận tiện để thúc đẩy những thứ cùng trong vụ nổ ngắn.

THIẾT KẾ

CC mặc lưới tản nhiệt mới trong gia đình, với những thanh ngang ba vay sleight-of-mắt để làm cho chiếc xe đến nhìn rộng hơn so với các mô hình thoát, mặc dù ít sự khác biệt thực sự trong kích thước. Thiết kế cụm đèn đã được mài nhọn, với đèn LED mới rực đuôi và một cái nhìn sạch hơn ở cả hai đầu. Trong cabin bạn sẽ có được một cái nhìn cập nhật xung quanh trung tâm ngăn xếp, và hàng ghế phía sau hai chỗ ngồi đã phát triển thêm một điểm ở giữa - mặc dù không một ai sẽ chiến đấu để có được.

Đối thủ

Mua sắm khối lượng bán chạy diesel CC chống lại quân Đức có cùng kích thước, có thẻ giá lớn hơn nhưng điểm bán thêm cho là - từ khác nhau về động lực học, kết thúc, fit-ra và sang trọng. Nhưng bạn không nên bỏ qua Volvo S60 D5 tại hơn chỉ 500 $ so với CC, và với một vị trí cao cấp tương tự và chất lượng cao trong mọi lĩnh.

TRANG THIẾT BỊ

Danh mục thiết bị tiêu chuẩn đã được tăng cường với khoảng 5.000 $ giá trị của tính năng bổ sung, dẫn đầu bởi một satnav lớn màu màn hình cảm ứng và hệ thống thông tin giải trí, camera quan sát phía sau, truy cập keyless, một chức năng 'dễ dàng mở "cho phép bạn mở khởi động bằng cách đá một chân dưới cản. Rất nhiều mà đến trên đầu trang của tất cả các kit thông thường - ghế da, cần gạt nước mưa cảm biến, hai khu vực máy lạnh và các loại tương tự - cộng với một danh sách các tùy chọn để thêm thủ thuật thêm.

AN TOÀN

Nó đã không được thử nghiệm ở đây, nhưng mong các CC để có được đầy đủ năm ngôi sao. Tính năng bao gồm sáu túi khí, hệ thống phanh chống trượt với các trợ lý điện tử và kiểm soát ổn định. Nó cũng được một số người giúp đỡ công nghệ cao, bao gồm cả đèn pha bi-xenon chủ động và một hệ thống tránh mệt mỏi mà giữ một mắt trên mô hình chỉ đạo và cảnh báo bạn nếu phát hiện dấu hiệu của sự mệt mỏi.

Ngoài ra còn có một gói tùy chọn bao gồm kiểm soát hành trình chủ động và một hệ thống kết hợp cảnh báo điểm mù / lane trôi - đó có thể tiết kiệm cuộc sống của bạn, nhưng có thể sẽ làm phiền bạn đến chết trong quá trình này (nhiều hơn về điều này sau).

CHẠY XE

Đó là một cabin lớp kinh doanh: thị trường hạng sang fit-ra, rất nhiều các tiện ích và ghế ngồi thoải mái - ít nhất là ở phía trước. Hàng phía sau squishes ba nhưng có rất nhiều phòng cho hai người. Bạn có lẽ sẽ có thể trói một con ở vị trí trung tâm, nhưng chuyến đi dài sẽ có họ gọi dịch vụ phúc lợi xã hội.

Thêm ồn có nghĩa là bạn chỉ có thể nghe thấy tiếng động cơ, và thậm chí sau đó chỉ khi bạn Tramp bàn đạp, mặc dù nó vẫn là một nỗ lực. Các cabin thường thì thầm, yên tĩnh có nghĩa là khi rush gió và bitum thô-chip tiếng ồn phát ra nó đứng ra hơn, nhưng tổng thể, trừ khi bạn có kế hoạch để chi tiêu một thời gian dài trên những con đường bên ngoài thành phố nó sẽ không được chú ý.

Các chỉ đạo là chính xác nhưng rất nhẹ, phù hợp với người mua đô thị mục tiêu. Tuy nhiên, kích hoạt / lane hệ thống an toàn trôi điểm mù, và vào bánh xe sở hữu bởi một con quỷ nhỏ bối rối, giật mạnh chống lại bàn tay của bạn nếu nó không đồng ý với hướng của bạn. Nó trở nên nhầm lẫn một vài lần trong cả nước vào cua, dẫn đến một cuộc chiến lộn ý chí. Vẫn không chắc chắn những người chiến thắng, hoặc.Toyota Hà Đông địa chỉ tin cậy mua bán xe tốt nhất

Cả hai động cơ có thẩm quyền, và trong khi có lấp lánh hơn từ V6 xăng, nó không đủ để biện minh cho sự chênh lệch giá so với các động cơ diesel rất có khả năng, trừ khi bạn đặc biệt muốn AWD của V6. VW dự kiến ​​sẽ làm khoảng 60 phần trăm của doanh số bán hàng của họ trên các động cơ diesel, và với sự định vị giá mà họ đang chắc chắn khuyến khích đó.

VERDICT

Các thiết bị và tạo kiểu tóc thêm bàn chải lên sân CC vào khoảng cách giữa đầu cấp xe hơi Nhật Bản và cuối thấp của thương hiệu cao cấp. Nó không có thịt động của 3-Series, cosseting của C-Class Merc hay cabin tinh của A4, nhưng nó cung cấp đủ trong mọi lĩnh vực để cung cấp cho một sự kết hợp cao cấp và vẫn để lại một số thay đổi trong ví của bạn
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments