Nissan GT-R xét Toyota Hà Đông

Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015
Hai thập kỷ trước Jim Richards và Mark Skaife nổi tiếng thumbed mũi của họ tại jibes fan Aussie 'sau khi giành chiến thắng hoàn toàn thứ hai và cuối cùng của họ ở Bathurst 1000 trong một Nissan GT-R Skyline.

Kể từ đó, GT-R, Nissan tuyên bố là siêu xe giá cả phải chăng nhất thế giới, đã tiếp tục đưa nó lên để các tầng lớp xe thể thao trị giá một cánh tay, và thường là một chân là tốt, nhiều hơn nữa.

Bây giờ các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã bỏ ra mới nhất của GT-R ở Úc với một mức giá mặc cả tầng hầm của $ 170.800. Chỉ cần những gì người mua có được cho buck của mình?

CƠ VÀ CÔNG NGHỆ

Vâng, có những hệ thống truyền động cho một sự khởi đầu. Động cơ bơm ra nhiều năng lượng hơn so với người tiền nhiệm của nó, trong khi tại cùng một thời gian sử dụng ít nhiên liệu và sản xuất khí thải ít hơn; ca truyền cảm đã được cải thiện và các loại dầu đua điều chỉnh đặc biệt chuẩn bị được sử dụng trong sự khác biệt. Cấp thiết bị đã được tăng lên và có một thiết lập hệ thống treo mới hấp dẫn.

Trung tâm (và tâm hồn) của GT-R là, tất nhiên, động cơ, mà bây giờ đặt ra 404 kW (540 mã lực) tại 6.400 rpm, như trái ngược với 390 kW trước đó, trong khi mô-men xoắn tối đa đã tăng từ 612 Nm 628 Nm giữa 3200 và 5800 vòng quay. Sử dụng nhiên liệu được cắt 12,0-11,7 lít mỗi km, Nissan cho biết.

Mỗi 3.8L twin-turbo động cơ V6 được đặt lại với nhau bằng tay bởi một trong một nhóm tám nhà xây dựng - mỗi đội gõ ra hai đơn vị một ngày. Ví dụ, các thợ thủ công chính xác phù hợp với các cảng của ống nạp và đầu xi-lanh. Vì vậy, có sự xáo trộn tối thiểu để các luồng không khí, do đó tăng hiệu suất.

Sodium điền van có nghĩa là làm mát tốt hơn, trong khi chuyển đổi xúc tác đã được cắt giảm một nửa nhờ vào một chất xúc tác hiệu quả hơn. Hiệu suất động cơ đã được mở rộng hơn nữa bằng cách sử dụng một không khí / hỗn hợp nhiên liệu gầy hơn và tối ưu hóa các van và thời điểm đánh lửa.

Điện năng được đưa xuống mặt đất thông qua một số sáu tốc độ ly hợp kép và hệ thống ổ đĩa transaxle tất cả các bánh xe độc ​​lập. Thay đổi cảm giác và sự tĩnh lặng đã được tinh chế.

ĐÌNH CHỈ VÀ CHỈ ĐẠO

Một hệ thống treo bất đối xứng đã được thiết kế để cung cấp cho thiên vị cho chiếc xe tay lái bên phải. Nó sẽ đưa vào tài khoản các trọng lượng của người lái xe - người cư ngụ khác được bỏ qua, cân bằng được coi là chỉ khi nó thực sự quan trọng, ở tốc độ đường đua. Ngoài ra, các lái xe phía trước bánh xe trong hệ thống AWD trục chống đỡ là ở phía bên phải của xe, lại thêm thiên vị trọng lượng cánh tay phải.

Lên phía trước là giá mùa xuân khó hơn bên trái, trong khi ra phía sau cánh tay treo sau đã được gắn lên trên bên trái và xuống dưới bên phải. Kết quả là, với tinh chỉnh rộng lớn trên các mạch Nurburgring phía bắc (nơi nào khác?) Tải trọng thẳng đứng trên tất cả bốn lốp xe đã bị gỡ hòa.

Vì vậy, cảm giác lái được cải tiến, như là cua và đi xe thoải mái, cuối cùng làm tốt hơn nhiều hơn bằng cách thiết lập hệ thống treo có thể chuyển giữa 'thoải mái', 'bình thường' và 'đua' của người lái xe.

CHẠY XE

Mới nhất của Nissan GT-R có cấu trúc cơ thể mạnh mẽ hơn để có nhiều quyền lực và mô-men xoắn tăng và cải thiện xử lý. Cùng với mới Dunlop SP Sport Maxx lốp, phát triển đặc biệt cho GT-R, người lái xe được một cảm giác tốt hơn về đường grip truyền qua lăng.

Một tiêu chuẩn 2 + 2 coupe, có rất ít chỗ để chân ở phía sau nhưng là một khởi động 315 lít không tiết kiệm đồ cho không gian. Cải tiến cho cabin bao gồm dụng cụ tìm kiếm tốt hơn với ánh sáng màu xanh bên trong máy đo tốc độ phù hợp với các chỉ số thay đổi, trong khi một máy ảnh xem phía sau giúp giảm bớt tầm nhìn hạn chế khi lùi.

Các hệ thống âm thanh Bose đã được trao một tăng với loa trầm mà trước đây chỉ có sẵn với các spec Egoist GT-R. Loa woofer cửa và ở phía sau đang gắn trên một bảng điều khiển bằng nhôm vững chắc để giảm rung động và cải thiện chất lượng âm thanh.Toyota Hà Đông địa chỉ tin cậy mua bán xe tốt nhất

A 300 km-cộng với ổ đĩa trong Tasmania trên những con đường trong đó có một số phần Targa sản xuất dặm của những nụ cười như GT-R khoe đồ của mình. Chúng tôi đặc biệt thích các hành động của lái vị trí cố định gắn trên bánh xe thay đổi mái chèo.

Những âm thanh phát ra từ ống xả kép đôi hoàn hảo phù hợp với cách làm việc của xe đã được thực hiện và đường grip là như vậy mà đã có một sự thiếu rõ ràng của lốp xe bị nạn trên khúc cua hẹp.

Tất cả trong tất cả, chất lượng của các kinh nghiệm cũng phù hợp mà rất thích ở dòng xe thể thao trị giá rất nhiều, một thực tế được hỗ trợ bởi tuyên bố rằng Nissan đã tìm thấy sự thích của Aston Martin và Porsche 911 chủ sở hữu cũng được hưởng quyền sở hữu của GT-R. Đó là loại xe. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments