Nissan Leaf 2012 Đánh giá Toyota Giải Phóng

Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015
M35h mới của Infiniti là dễ dàng lai tốt nhất mà tôi đã định hướng cho đến nay. Hãy nghĩ đến những động cơ điện như một turbo tăng áp thời đại mới và không phải là một lựa chọn kinh tế, vì carreally này đi.

Đó không phải là để nói rằng chiếc xe là không kinh tế, vì nó là ít hơn 7,0 lít / 100km. Nhưng suy nghĩ của hybrid ở đúng những điều khoản nào chiếc xe một sự bất công nghiêm trọng - bởi vì nó là nhiều hơn thế.

Các ổ đĩa phía sau bánh Infiniti M sedan là một trong hai mô hình đó sẽ dẫn trở lại các luxurycarmaker Nhật Bản tới bờ biển của chúng tôi trong tháng Tám. Cái khác là tất cả các bánh lái FX crossover.

LÝ LỊCH

Infiniti là cánh tay sang trọng của Nissan, trong nhiều cách giống như Lexus là phần mở rộng sang trọng của Toyota thương hiệu. Nó được khoảng hơn 20 năm, nhưng cho đến bây giờ đã có những chiếc xe chủ yếu cho thị trường Mỹ.

Tuy nhiên nó đã bán một mô hình sang trọng duy nhất ở đây trong đầu những năm 90 được gọi là Q45, một chiếc sedan mà bán với $ 145,000 trong đó các công ty bán ra tổng cộng của 132. Trong những năm CEO Nissan tiếp nhau đã thề Infiniti sẽ có ngày trở về, nhưng không cho đến khi nó có đầy đủ các phương tiện để cung cấp. Ngày đó cuối cùng đã đến.

WHAT WE GET

Không có gì thương hiệu spanking mới về gloal nhưng chắc chắn không có gì chúng tôi đã đưa mắt về trước. Trớ trêu thay huy hiệu có hình lưỡi liềm là một sự tương đi qua để Trung Quốc Great Wall Motors mà tiếc là đã có mặt trên hiện trường dài hơn.

Thế hệ thứ tư M sedan đã được đưa ra nước ngoài trong năm 2011 và là mới nhất của xe đến theo cách của chúng tôi. Nó sẽ đến trong 3,7 lít xăng V6 chiêu bài, hình thức turbo diesel 3.0 lít và xăng hybrid 3.5 litrepetrol điện nói trên.

Đáng ngạc nhiên, lai với một thời gian 0-100km / h trong 5,5 giây là nhanh nhất của bộ ba và quảng cáo là tăng tốc nhanh nhất loạt sản xuất xe hybrid trên thế giới. Các xe khác khi ra mắt sẽ là FX, một chiếc SUV lớn về kích thước của một chiếc Nissan Murano.

Ra mắt năm 2009, FX thế hệ thứ hai sẽ có sẵn với một 3,5 lít xăng V6, V8 xăng 5,0 lít và 3,0 lít turbo diesel. Cả hai chiếc xe chia sẻ cùng một nền tảng và cả hai đều được xây dựng ở Nhật Bản. Họ sẽ được tiếp nối vào tháng mười một của các G coupe và mui trần thể thao.

BAO NHIÊU?

Đây là những chiếc xe sang trọng và như vậy không mong đợi họ để được giá rẻ. Chúng được thiết kế để đối đầu với người Đức (Benz, BMW và Audi), chưa kể đến Lexuswhich nhờ nguồn gốc Nhật của nó sẽ mặc định được xem là kẻ thù tự nhiên của nó.

Tuy nhiên Infiniti lập luận của nó là chiếc xe thể thao, xe hơi điều khiển định hướng mà sẽ kháng cáo đến một đểm rộng lớn hơn của người mua, đặc biệt là khách hàng trẻ tuổi tìm kiếm một cái gì đó khác hơn so với những gì các ổ đĩa thành lập. Infiniti đã không tiết lộ giá cả chưa, nhưng các mô hình đối thủ cạnh tranh của nó cung cấp một chỉ số mạnh mẽ.

Nghĩ $ 80K trở lên cho M và có lẽ khoảng cùng một nhãn hiệu cho FX. Giống như các tính năng giá cả và thông số chính thức vẫn chưa được xác định, làm cho nó khó khăn để nói là gì hoặc là không đạt tiêu chuẩn ở giai đoạn này. Một số mô hình sẽ đi kèm với 4 bánh xe chỉ đạo hoạt động, hệ thống treo thể thao và các hợp kim 20 inch.

THE M

Chúng tôi chỉ có lái xe M35h lai tại một sự kiện xem trước ở New Zealand trong tuần này. Các hệ thống truyền lực bao gồm một động cơ V6 3,5 lít xăng mà đặt ra 225kW của quyền lực và một động cơ điện cho biết thêm rằng 50kw khác phải tính đến, với tổng sản lượng kết hợp của 268kW (6,9 lít / 100km).

Mô-men xoắn tối đa từ động cơ xăng là 350Nm, với một 270Nm sẵn từ electricmotor - nhưng không có con số được cung cấp cho tổng sản lượng mô-men xoắn rất khó để định lượng. Đó là một hybrid song song cung cấp tách đầy đủ của V6 khi xe đang ở chế độ năng lượng điện orregenerating.

3,7 lít V6 của M37 đặt ra 235kW của quyền lực và 360Nm mô-men xoắn (10,2 lít / 100km), trong khi các turbo diesel M30d là tốt cho 175kW và mô-men xoắn 550nm (7,5 lít / 100km). Không được cung cấp cùng một loại hiệu suất hoặc nền kinh tế như lai.

Cả ba đều được trang bị với một 7-tốc độ tự động với một cơ sở để thay đổi bánh răng bằng tay, mặc dù tự động của hybrid là một chút khác nhau với một ly hợp điện tử thay vì một công cụ chuyển đổi mô-men xoắn.

THE FX

Chúng tôi đã có thể lái xe FX37 và FX50. Giống như M37 3,7 lít V6 của FX37 sản xuất 235kW của quyền lực và 360Nm mô-men xoắn (12.1litres / 100km). Đó là cơ bản các công cụ tương tự như trong hoàng Nissan 370Z cùng với tranny 7-tốc độ quá.

Thật thú vị khi họ không lựa chọn một CVT mà có vẻ là lựa chọn ưa thích trong liên minh Nissan-Renault. Tương tự như các động cơ diesel tạo ra cùng 175kW và 550nm (9,0 lít / 100km) trong khi grunty 5,0 lít V8 bơm ra một 287kW ấn tượng và 500nm (13,1 lít / 100km). Các loại động cơ xăng đầu thích tất cả ngăn kéo 98RON không chì nhưng sẽ chấp nhận 95 Premium.

AN TOÀN

FX đã sụp đổ thử nghiệm tại châu Âu, nơi nó ghi được năm sao, nhưng đã không nhận được đánh giá từ chính quyền Úc chưa có thậm chí quy định nghiêm ngặt hơn những ngày mà đã thấy một số xe ghi bàn chỉ có bốn. M là chưa được thử nghiệm.

Đủ để nói những chiếc xe đi kèm với đầy đủ các thiết bị safey, trong đó có sáu túi khí, hệ thống ổn định và cảnh báo va chạm phía trước với phanh thông minh giúp rằng automaticly áp dụng phanh nếu một vụ va chạm với chiếc xe phía trước là sắp xảy ra (và người lái xe có không phanh).

FX mất lane cảnh báo đi đến cấp độ tiếp theo với ngõ Khởi hành Hỗ trợ tự động áp dụng hệ thống phanh trên một mặt của chiếc xe để đưa nó trở thành sự hạn chế của các làn đường nếu strays lái xe.

BIG SOUND

The 16-loa Bose hệ thống âm thanh trong lai chúng tôi lái xe là hệ thống tiên tiến nhất Bose có sẵn trong bất kỳ xe trên thế giới, với hủy bỏ tiếng ồn hoạt động giống như tai nghe hi-end.

Nó bao gồm hai loa cá nhân gắn kết trong đầu mỗi ghế trước và có thể được kết hợp với một hệ thống satnavguidance cung cấp một giá trị 9.3Gb lưu trữ âm nhạc mà bạn có thể tải về các CD của bạn hoặc dòng âm thanh từ điện thoại Bluetooth hoặc các thiết bị âm thanh như máy nghe nhạc iPod.

THE Drive

Các tuyến đường xung quanh Queenstown ở South Island của New Zealand cung cấp nhiều phạm vi để đưa những chiếc xe thông qua các bước của họ. Trong số ba chiếc xe mà chúng tôi lái xe hybrid M35h đứng ra về hiệu suất và tinh tế.

Đường giao thông Chip thô NZ tạo ra rất nhiều tiếng ồn lốp, nhưng lai là đáng êm và morerefined. Hiệu suất kinh doanh trực là mạnh mẽ, với nhiều dự trữ cho nhanh, vượt qua sắc nét và các carremained surefooted trong điều kiện ẩm ướt thường xuyên.

Một giao diện điều khiển gắn dial cho phép người lái lựa chọn từ bốn chế độ lái: Standard, Eco, Sport và Snow. Các lái theo hybrid là electro-thủy lực và cảm thấy trực tiếp và đáp ứng, với mái chèo thay đổi bánh xe mountedgear.

Kết quả là một chiếc xe mà là tham gia và đáp ứng để lái xe, và sự hấp dẫn của nó phát triển càng có nhiều bạn lái nó. Chúng tôi thường không có được vui mừng về lai nhưng chúng tôi sẽ làm cho một ngoại lệ trong trường hợp này. Của hai mô hình FX mà chúng tôi lái xe, động cơ V8 là của xa xôi ổ đĩa đẹp hơn, không chỉ vì nó có nhiều quyền lực hơn, nhưng vì nó là tinh tế hơn, điềm đạm hơn và tổ chức đường một cách tự tin hơn.

Trong hoạt động bình thường của FX vẫn chủ yếu là ổ đĩa bánh sau, với mô-men xoắn chuyển giao cho các bánh xe phía trước theo yêu cầu. Cả hai chiếc xe đã được trang bị gói thể thao bao gồm hệ thống treo thể thao và 21 inch, với 265/45 loạt cao su.

Hệ thống giảm xóc chủ động điều chỉnh các cú sốc, cho phép người lái xe để quay trong một chuyến đi săn chắc hơn - với tự động và thể thao cài đặt. Mặt khác, chúng tôi thấy việc truyền tải một chút chậm để treo lên, nhiều hơn như vậy trong V6 và cắt hệ thống ổn định trong quá sớm ở lần. Chúng tôi tìm froward để lái xe động cơ diesel khi họ trở nên có sẵn.

Kết luận:

Ban giám khảo là ra về kiểu dáng. Ít nhất đó là đi để có được những chiếc xe được chú ý và rằng đối với một entry mới không phải là một điều xấu. M trông chung chung từ một số góc độ trong khi FX với nắp ca-pô dài của nó và bên mạ crôm ventsexudes một không khí xâm lược.
Chúng tôi lưu ý tuy nhiên khởi động trong hybrid là kích thước hatchback và có thể là một vấn đề trong khi nó là cần thiết để xem đầu của bạn nhận được trong và ngoài của FX với roofline chìm của nó. Chắc chắn có một smorgasboard các tính năng có sẵn nhưng chúng ta sẽ phải trả thêm tiền cho remainsto được nhìn thấy.

Infiniti tung nó sẽ không phải cố gắng để cắt xén giá đối thủ cạnh tranh, nhưng thay vì làm nổi một giá trị đồng tiền đối số, với sự nhấn mạnh vào việc cung cấp một kinh nghiệm phong phú của khách hàng linh hoạt. Lexus tất nhiên là stifll cố gắng để crack nut Đức do đó, nó sẽ được hấp dẫn nếu không có gì khác để xem những gì tác động người mới có? 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments