Nissan Leaf 2016 Toyota Giải Phóng

Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015
Nissan Leaf là mục đích thiết kế, sản xuất hàng loạt xe điện đầu tiên trên thế giới. Australia đã trở thành một trong những nước đầu tiên nhận được những gì là có khả năng chiếc xe sạch nhất của tất cả.

GIÁ TRỊ

Với mức giá bán lẻ đề nghị không nhỏ của 51.500 $ Nissan Leaf không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng Nissan Úc là tự tin nó sẽ bán vài trăm mỗi năm cho các công ty, các chính phủ và các cá nhân quan tâm để làm nhiều hơn là chia sẻ công bằng của họ giảm thiểu lượng carbon dioxide .

Trên toàn cầu, kế hoạch trung hạn của Nissan là để bán như nhiều như một nửa triệu Leafs. Nền kinh tế của quy mô sẽ giúp cho giá thấp hơn, như là sẽ tốt hơn và rẻ hơn pin. Các chi phí của các gói pin hiện nay chiếm khoảng 25 phần trăm của giá cả.

Người dân chúng tôi đã nói chuyện với Nissan tại buổi ra mắt của Leaf đang ngày càng trở nên bị kích thích ở các thiếu hành động của chính phủ Úc trong việc hỗ trợ xe ô tô điện. Hỗ trợ có thể là do các khoản trợ cấp trực tiếp, phí trước bạ thấp, thậm chí những điều đơn giản như cho phép xe điện trong làn đường vận chuyển ngay cả khi đó chỉ là một người cư ngụ.

CÔNG NGHỆ

Mitsubishi i-MiEV, giới thiệu hơn một năm trở lại, cũng là một chiếc xe thuần điện, nhưng được dựa trên một mô hình xăng hiện có. Mặc dù lá có thể được tính từ bất kỳ ổ cắm gia 10-amp bình thường nó sẽ mất một cái gì đó giống như 15-20 để làm điều đó từ hoàn toàn bằng phẳng. Một tối thiểu của một thiết lập 15-amp được đề nghị.

Sau này sẽ sạc xe hơi từ trống rỗng, trong khoảng tám giờ và cài đặt sẽ có giá chỉ một vài trăm đô la. Origin Energy đã hợp tác với Nissan Úc để cung cấp bộ sạc nhanh, Đây có thể mất một lá đến khoảng 80 phần trăm phí của nó trong nửa giờ. Nissan hy vọng rằng các địa điểm như các trung tâm mua sắm, cửa hàng thức ăn nhanh và cửa hàng tiện lợi sẽ cung cấp xe điện sạc miễn phí.

Hầu hết các xe điện sẽ có giá chỉ 1-2 USD để sạc. McDonald, ví dụ, cung cấp Internet không dây miễn phí để thu hút khách hàng và cũng có thể làm tương tự để có được trình điều khiển xe điện đi qua cửa của họ. Ban đầu sẽ có 13 đại lý chuyên Leaf tại Úc, với hơn để được bổ nhiệm sau này. Đây sẽ là tại các thành phố thủ đô và ở Gold Coast. Các thành phố nước lớn sẽ theo sau.

THIẾT KẾ

Không gian nội thất trong Nissan Leaf là tốt cho bốn người lớn dù có bị giới hạn phòng chân dưới ghế trước do pin dưới sàn được lắp đặt trong khu vực đó. Những gì xuất hiện để được tốt đầu gối-phòng là khá hư hỏng do này. Việc khởi động là sâu sắc, nhưng có một hàng rào cao có chứa sạc thiết bị ở mặt sau của khởi động.

Backrests ghế sau gập phẳng để lên đường với chiều cao của rào cản này vì vậy một số tải quá khổ, quá đơn giản là sẽ không phù hợp. Đóng gói cẩn thận sẽ cho phép bạn nhận được nhiều hành lý bình thường trong đó. Nissan Leaf và xe điện khác được chủ yếu được coi như là một cách để giảm ô nhiễm không khí, nhưng cũng có những lợi thế nhất của giảm sự lệ thuộc của Úc đối với dầu thô được nhập khẩu từ các nước cung cấp có thể thất thường.

Mặt khác, phạm vi EV là vẫn còn biên và Australia hiện có một số các thế hệ điện bẩn nhất trên hành tinh. Chủ sở hữu gần như chắc chắn sẽ lựa chọn cho điện sạch, thực sự thường người mua đã có thể được làm như vậy trong nhiều năm. Nó bây giờ tùy thuộc vào chính phủ sử dụng thuế carbon để làm sạch các hành động phát điện.


Chúng tôi đã hướng Nissan Leafs tại Geneva, Brisbane và bây giờ Sydney, sau này là vị trí cho sự ra mắt của Úc. Chúng tôi đã chỉ hướng cho họ khoảng 70 km trong tổng số, như vậy là không chính xác các chuyên gia. Chúng tôi chắc chắn có một cảm giác tốt cho chiếc xe. Các lá làm tăng tốc độ cứng và đáp ứng một cách hài lòng nhất đối với đầu vào "ga".

Khi Nissan EV chậm lại, và thậm chí nhiều hơn như vậy khi bạn sử dụng hệ thống phanh, động năng được gửi trở lại vào pin được sử dụng lại. Hầu như không có tiếng ồn từ động cơ điện và nó không phải cho đến khi lá đạt khoảng 40 km / h mà bạn bắt đầu nghe thấy tiếng ồn lốp và cao điểm của không khí trên cơ thể. Khéo léo các gương bên ngoài đã được định hình để đẩy không khí ra khỏi các gương bên ngoài, do đó nguồn bình thường của tiếng ồn của gió gần như phủ nhận. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments