Nissan Maxima 250 ST Toyota Thăng Long

Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015
Các trung lớn Nissan Maxima sedan bị hai thập kỷ là chưa được chín và bỏ qua, nhưng các mô hình hiện tại có nhiều hơn một chút để cung cấp. Nó có giá tốt hơn, trang bị tốt hơn và - có - tốt hơn trên đường, quá.

Đáng buồn thay, trong khi Maxima đã được cải thiện cách cư xử đường của nó và sự hấp dẫn, thị trường đã được di chuyển ra khỏi nó. Các phân khúc xe lớn đã giảm 21 phần trăm trong năm 2011, và đã giảm 44 phần trăm trong vòng bốn năm qua.

Thị trường xe vừa là tương tự như vậy trong tình trạng ảm đạm ở mức 8 cent xuống năm ngoái. Nhưng người mua còn lại - ai ngoài đó không? - Nên được đưa ra Maxima cái nhìn khác.

CÔNG NGHỆ

Nissan đã luôn luôn thực hiện tốt trong các bộ phận động cơ V6, và phạm vi Maxima có hai - Murano chia sẻ V6 3.5 lít ở hai cấp độ spec và single-spec 2,5 lít thử nghiệm ở đây. Động cơ develops134kw của quyền lực và 228Nm mô-men xoắn Bánh xe qua một tự động liên tục biến với một số tay sáu-chuyển chế độ.

Các nền kinh tế nhiên liệu chính thức là 9.5L / 100km, trong đó - ngay cả khi chúng tôi đã không đăng nhập một lít hơn mỗi 100km - bắt đầu nhìn khát những ngày này với các đối thủ thông minh hơn như Ford Mondeo Zetec.

THIẾT KẾ

Nó đi một chặng đường dài từ các mô hình không lịch sự trước đây, nhưng thiết kế của Maxima là vẫn còn rất nhiều ở phía bảo thủ. Nó đứng ra bây giờ nhiều hơn một chút với những nét chrome bling, trong khi có một ấn tượng thị trường hạng sang từ hợp kim thời trang và cụm đèn.

Nội thất vang giá thầu cao cấp với da ở khắp mọi nơi và một gạch ngang đẹp. Nhưng công viên phanh chân hoạt động dường như là một di tích bị bỏ qua từ Maxima cũ - và thiếu tầm điều chỉnh trên tay lái là mâu thuẫn với tầm với chất lượng tốt hơn.

Một số chất dẻo vẫn cảm thấy giá rẻ - và chúng tôi đã thất vọng khi thấy một phần của giao diện điều khiển trung tâm đã bung thẳng hàng. Chúng tôi hầu như không thể trượt một tạp chí dày vào túi cửa keo kiệt, nhưng đã phải hoan nghênh khả năng khởi động phong nha - đó là chỉ là tốt, bởi vì với các hàng ghế sau không gập, những lít 500-lẻ bạn thấy là tất cả các bạn nhận được.

AN TOÀN

Nó được sáu túi khí, ổn định và kiểm soát lực kéo, hệ thống phanh chống trượt với hỗ trợ phanh khẩn cấp tại các điểm dừng và phân phối Brakeforce để bù đắp cho tải không đồng đều. Các mô hình hiện tại đã không sụp đổ thử nghiệm bởi ANCAP, nhưng một trong những previoous ghi bốn sao và điều này nên làm là tốt.


250 ST-L được ridiculously giá tốt từ 33.990 $, với một danh sách tính năng tiêu chuẩn tốt bao gồm Bluetooth với các điều khiển bánh xe sterring, âm thanh sáu đĩa CD với iPod tương thích, hai khu vực kiểm soát khí hậu điều hòa, ghế da, ghế trước được hỗ trợ, trợ gương mặt, đèn sương mù, đèn pha xenon, đèn LED đuôi đèn, đèn sương mù và 17 bánh xe hợp kim.

Maxima là rãnh vào các loại xe lớn, nhưng thực sự là nhiều hơn một lớn trung bình. Commodore sẽ cung cấp cho bạn nhiều hơn phòng vai, trục cơ sở lớn hơn, nhưng tại 37.990 $ cho Equipe bạn đang bắn phá ra $ 4000 cho các thép thêm - và không thực sự đạt được bất kỳ bộ thêm.

Tương tự như vậy, chiếc Falcon sao lùn nó, và trong khi các cỡ trung Mondeo là hơi ngắn hơn nó cung cấp về cùng một số lượng phòng. Người quyết định là dưới nắp ca-pô.

2.3 lít bốn xi-lanh LX là ù lì nhưng nếu bạn muốn một chiếc xe của người lái xe, bao ra $ 37,740 cho Zetec và nhận được torquey 149kW / 300Nm Turbo 2.0 lít (với nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn tại 8L / 100km - và 187g / km CO2 ). Thêm vào đó nó cung cấp thêm thiết bị, bao gồm cả túi đầu gối lái xe, âm thanh chín loa và nhận dạng giọng nói.

Toyota AURION cung cấp phòng một liên lạc nhiều hơn, và nhiều hơn nữa quyền lực và mô-men xoắn từ động cơ V6 3.5 lít. Nhưng để biết thêm $ 2000 so với Maxima nó trông 20 năm may xay từ trong ra ngoài.

CHẠY XE

Nó không phải là một chiếc xe thể thao - hãy nhận được rằng thẳng cho một sự khởi đầu. Nhưng nó không lái xe như một bát bánh gạo hoặc. Một push hơi nhanh thông qua một số con đường quanh co sẽ phản bội lại hầu như không đắm mình và rất ít understeer, nhưng thấy nó kiểm soát và nhanh nhẹn cho một cái gì đó kích thước này.

Hình phạt cho rằng đang cảm thấy da gà nhiều hơn phần xấu, mặc dù chất lượng xe tổng thể là khá tốt.
Các tay lái tốc độ nhạy cảm (mượn từ 350Z) là phản ứng nhanh và chính xác như bạn leo lên speedo, nhưng cảm thấy kỳ lạ mơ hồ ở tốc độ thấp hơn.

Tuy nhiên, các CVT là một trong số ít chúng ta gặp nhau mà bạn hạnh phúc có thể sống với. Có bay không người lái ít gây khó chịu hơn, chúng tôi đã nghe ở những người khác, và nó phù hợp tốt với các cơ peppy cho hầu hết các phạm vi rev.

Ngập ngừng duy nhất của nó là khi bạn cố gắng để nhanh chóng trích xuất nhiều hơn một chút để vượt tốc độ cao - trong trường hợp này cho một vài vòng bán kết rằng quyết định đóng cửa khoảng cách của họ - và ở giai đoạn mà bạn \ bắt đầu nghĩ bạn cần hoặc là một tập hợp các bánh răng quyết định hoặc một động cơ công suất bit hơn.

VERDICT

Maxima là một chiếc sedan thoải mái, rộng rãi đầy đủ tiện nghi và rộng rãi mà các ổ đĩa khả thi, mang lại giá trị tuyệt vời cho tiền. Nó có tất cả mọi thứ gần đúng - ngoại trừ thời gian thị trường. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments