Nissan Navara D40 Toyota Thăng Long

Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015
D40 Navara là một trong một làn sóng mới của dòng xe bán tải một tấn, mang theo nó một cái nhìn hiện đại hơn và cảm thấy so với các mô hình giai cấp công nhân lớn tuổi chắc chắn rằng trước đó.

Ban đầu chỉ có một xe bán tải dual-cab - "vua" xe bán tải cabin đơn và mở rộng và workhorses cab-chassis là vào năm 2008 - D40 đã được nhắm vào thị trường giải trí ngày càng nhiều như nó là tradies người ta thường sử dụng chúng.

D40 được xây dựng trên một khung gầm thang với lò xo cuộn độc lập phía trước và hệ thống treo điện rack-and-pinion chỉ đạo hợp tác với một trục sau cứng nhắc về lò xo lá cho một sự kết hợp của thoải mái đi xe, lái xe dễ dàng và tải trọng năng lực.

Có phòng rộng rãi bên trong cabin trong năm, và ba ở ghế phía sau, mà có thể được lộn lên cho không gian lưu trữ thêm, có sự an toàn của dây an toàn đùi / sash. Nissan cung cấp một sự lựa chọn của một con số khổng lồ 198 kW 4.0 lít V6 xăng đã hiển thị khá một ý thích cho nhiên liệu và 128 kW 2,5 lít turbo-diesel mà đã được nhiều nhiên liệu thân thiện.

Các lựa chọn truyền dẫn đã được cung cấp một hướng dẫn sáu tốc độ và tự động tốc độ five-, trong khi phần lớn các mô hình là một phần thời gian lái xe bốn bánh xe với một tầm thấp nghiêm trọng đối với hoạt động off-road. Tải trọng của xe bán tải cabin kép là 810-965 kg và nó được đánh giá để kéo lên đến 3 tấn.
Trình độ trang bị tiêu chuẩn là khá cao. Giai cấp công nhân RX khoe khoang điều hòa không khí, khóa trung tâm, một sự chia rẽ gấp hàng ghế sau có ích và một máy nghe nhạc CD, trong khi ông chủ-tự mãn ST-X đi kèm với cửa sổ điện và gương, khóa trung tâm điều khiển từ xa, bánh xe hợp kim, các bước bên, da bánh xe -bound chỉ đạo, kiểm soát hành trình và một CD changer sáu-stack.

BÂY GIỜ

Các Navara là cũng được xây dựng và thường đáng tin cậy, nhưng có một vài vấn đề người mua cần phải nhận thức được. Ly hợp là một vấn đề với Navaras trang bị hộp số tay, đặc biệt là nếu dùng để kéo xe.

Chúng tôi đã có rất nhiều khiếu nại của ly hợp được thay thế tại Kays khá thấp, ít hơn 50.000 km trong một số trường hợp. Một, chúng ta đã biết, đã có ba ly hợp trong 37.000 km. Cho rằng Nissan giá năng lực kéo của Navara tại ba tấn, và nặng nề thúc đẩy họ cho mục đích đó, họ sẽ được sử dụng bởi những người du mục tradies và màu xám cho kéo, vì vậy đây là một mối quan tâm thực sự.

Gần đây, một thợ cơ khí đại lý để cho con mèo ra khỏi túi khi ông nói với chúng tôi rằng tại các đại lý của mình mà nó thay thế như nhiều như năm ly hợp mỗi tháng, và ông nói Nissan được bao phủ chúng được bảo hành. Hầu hết các chủ đến các đại lý vì các ly hợp trượt, nhưng đôi khi đó là vì các ly hợp được rùng mình.

Về thanh tra họ tìm thấy một phần tấm ổ của bánh đà kép đại chúng bị biến dạng, có thể xảy ra rất nhanh nếu trình điều khiển cho phép các ly hợp trượt, thậm chí một chút, khi sao lưu một trailer cho ví dụ. Các chi phí điển hình để thay thế các ly hợp, bao gồm một bánh đà kép đại chúng mới là vượt quá $ 3000.

Các tin tốt là nó có thể phù hợp với một bánh đà vững chắc và một ly hợp nặng, có khá nhiều loại bỏ các vấn đề. Theo người trong cơ khí của chúng tôi các giải pháp thực tế là để mua một xe ô tô ở nơi đầu tiên, thậm chí cả việc kéo tàu.

Một vấn đề khác là thường xuyên tại Carsguide là một rattling, đôi khi thậm chí thất bại, chuỗi thời gian, tuyên bố là vì những vấn đề lắp ráp lại tại nhà máy. Rattling có thể bắt đầu sớm nhất là 50.000 km, và nếu không tham dự, cuối cùng có thể dẫn đến sự thất bại của chuỗi và thiệt hại lớn cho các động cơ. Như mọi khi, điều quan trọng là phải xác nhận một hồ sơ phục vụ
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments