Nissan Patrol xét Toyota Mỹ Đình

Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015
Nissan đã cho các nhà báo xe hơi Úc ổ đĩa đầu tiên của họ về động cơ V8 mới Y62 Patrol ở tay lái bên phải với hai chiếc xe trước khi sản xuất làm sẵn tại núi bông driver Brisbane của Trung tâm Đào tạo.

GIÁ TRỊ

Nissan đã chỉ cho chúng ta con số giá nào đó cho các ba mô hình mới ở giai đoạn này: ST-L, Ti và Ti-L tương ứng dưới $ 85,000, $ 95,000 và $ 115,000. Giá hiện tại cho 200 4,7 lít xăng V8 biến Landcruiser là $ 83,490 cho GXL, $ 94,490 cho VX và $ 113,490 cho các Sahara. Trong lịch sử Nissan giá cho Patrol đi kèm ở dưới dòng dưới cùng của Landcruiser và điều này được dự kiến ​​sẽ được cùng một trong các phiên bản cao cấp.

Nissan đã đo tiêu thụ nhiên liệu 14,5 lít cho mỗi 100 km sử dụng 95RON không chì. Có điện thoại Bluetooth và âm thanh, máy nghe nhạc DVD định dạng trước lớn, máy chủ âm nhạc 2Gb với sáu loa, iPod, vô lăng điều khiển âm thanh, truy cập bằng phím thông minh và điện 8 chiều hỗ trợ về chỗ ngồi của lái xe, lái xe máy.

Phía trên cùng của loạt Ti-L được chức năng bộ nhớ cho ghế, vô lăng và cửa gương của lái xe, điều khiển trung tâm thùng lạnh, chuyển hướng ổ cứng, Bose âm thanh với 13 loa, kép, nhưng độc lập, màn hình DVD 7-inch ở phía sau của tựa đầu ghế trước, xung quanh xem màn hình, điều khiển hành trình thông minh, đầu chiếu đèn xenon với khả năng tự san lấp mặt bằng, công suất vận hành cổng sau, giám sát áp suất lốp xe và xe báo động.

CÔNG NGHỆ

Các tuần tra mới được trang bị động cơ xăng 5,6 lít sẽ bán cùng với các mô hình động cơ diesel 3,0 lít Y61 hiện hành. Nó nhắm thẳng vào thị trường SUV hạng sang cỡ lớn và trong Landcruiser 200 và Land Rover Discovery 4 mô hình xăng đặc biệt của Toyota. Các Patrol Y61 hiện nay chỉ có ở dạng diesel với 4,6 lít xăng sáu xi-lanh đã được xóa từ dòng cách đây hai năm.

Các tuần tra mới được phát triển chủ yếu cho thị trường Trung Đông - vì sự sang trọng và quyền lực xăng V8. Động cơ V8 là một con thú thực với 298 kW điện và 90 phần trăm của 560 Nm mô-men xoắn trên vòi nước từ 2500 rpm. Đó là một động cơ van công nghệ cao-32 có tính năng phun trực tiếp và tổ chức sự kiện Variable Valve và Lift (VVEL) như được tìm thấy trong động cơ Nissan 370Z.

THIẾT KẾ

ST-L và Ti đều cung cấp tám ghế trong khi trên cùng của dòng Ti-L là một bảy chỗ đứng đầu với công nghệ nhất từng được đóng gói vào một Nissan. Các Patrol mới là lớn hơn Y61 và cũng outsizes các Landcruiser 200 trong mọi chiều kích. Điều này có nghĩa là thoải mái hơn chân và vai cho khách hàng thứ hai cũng như những người sử dụng hàng thứ ba của ghế.

Bên trong là tinh khiết sang trọng với kết thúc hạt gỗ và bố trí một dấu gạch ngang sang trọng. Nissan đã được sử dụng hoàn thiện chất lượng cao và đặc biệt chúng tôi thích vải được sử dụng trong các ghế ST-L đó là phù hợp hơn với khí hậu ấm áp. Các cảm thấy bên trong là một trong những tiện nghi và không gian. Có ghế da, điều chỉnh điện 4 hướng cho ghế hành khách, đèn pha tự động, cửa sổ trời và mưa cảm biến gạt nước.

Thật không may trong sự thay đổi từ ổ đĩa bên trái để móc phải, Nissan đã không di chuyển các bánh răng shifter hơn để nó có thể được khá một tầm hoạt động truyền tải.

AN TOÀN

Thiết bị an toàn chủ động và thụ động bao gồm sáu túi khí với túi khí bên rèm che cả ba hàng ghế, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau và camera quan sát phía sau.

CHẠY XE

Lái xe có bốn lựa chọn địa hình: cát, tuyết, đá và trên đường tại các liên lạc của một nút. Tất cả các mô hình có kiểm soát đồi gốc và khóa vi sai cầu sau, cũng trên vòi nước với một nút nhấn.

Chúng tôi đã có cơ hội để có những Patrol mới off-road ở bụi dốc và lún Núi bông của bài hát cũng như trên đường trên một đường cao tốc bitum điển hình và cuối cùng trên một chảo trượt để kiểm tra phanh, cuộn cơ thể, tăng tốc và xử lý. Thử nghiệm trượt chảo của chúng tôi tiết lộ một chiếc xe mà bất ngờ nhanh nhẹn cho kích thước không nhỏ của nó.
Patrol có nhiều bánh xe du lịch để khắc phục washouts mọi thứ trong khi các khóa khác phía sau như một bản sao lưu. Ngay cả trên các địa hình gồ ghề cơ thể hấp thụ rất nhiều các rocking và cán làm cho một kinh nghiệm hành khách thoải mái. Trên đường chúng tôi lái xe cả hai biến thể, một với Body thủy lực Motion Control và một không có. Chúng tôi tìm thấy một mà không dồn khá bằng phẳng - cho một chiếc xe có lời khuyên các vảy gần ba tấn - và ít vẻ đã thay đổi với sự HBMC.

Khi bạn đặt khởi động vào V8 lớn nó phát triển một tiếng gầm gừ rằng sẽ mang lại nụ cười cho bất kỳ Holden Commodore hoặc Ford Falcon V8 chủ sở hữu. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments