Nissan Patrol xét Toyota Thanh Xuân

Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015
Các Patrol đã hạ cánh. Vâng, gần như ... Sau khi chờ đợi hơn 18 tháng, chúng tôi cuối cùng đã có một ổ đĩa đầu tiên đầy ấn tượng trong thế hệ thứ sáu Nissan Patrol.

Nó lớn hơn trước đây, với nhiều tiện ích này và chất lượng nhiều hơn, và dòng lên độc đáo so với điểm chuẩn Toyota Landcruiser với giá khởi hứa từ ít hơn $ 85,000. Nhưng, và đó là một trong rất lớn, việc giao hàng của khách hàng đầu tiên vẫn còn hơn bốn tháng nữa mặc dù Nissan Úc đã có hơn 6000 người với một kế hoạch tuần tra xác nhận.

Lý do cho sự trì hoãn là đơn giản: nhu cầu về tuần tra ổ đĩa bên trái ở Nga và Trung Đông là áp đảo, với hơn 40.000 giao hàng cho đến nay. Úc đã đi trên back-burner và thiếu tập trung tay lái bên phải được thậm chí phản ánh trong một sự thay đổi cần gạt tự động mà vẫn còn đặt ra cho trái tay lái.

Nissan Úc có hy vọng cao cho Patrol và bảo vệ giới thiệu địa phương của mình, trong đó bao gồm một kế hoạch bán các mô hình cũ và mới - chính thức các Y61 và Y62 - side-by-side. Chiếc xe cũ tiếp tục như trình điều khiển động cơ diesel, như là chỉ có một động cơ - động cơ V8 5,5 lít xăng - ở người mới.

"Tôi sẽ không xin lỗi," Bill Peffer, Giám đốc quản lý của Nissan Úc nói.

"Không có sự chậm trễ đó là chấp nhận được. Nhưng chúng ta phải làm theo vòng đời sản phẩm." Peffer cho biết doanh số tích lũy Patrol tại Úc sẽ lên 100.000 năm sau, nhờ vào việc Y61 14 tuổi.

Nhưng trọng tâm mới là Y61, "Chúng tôi đang nhận được để kết thúc nhọn bây giờ. Nó được bán chính thức vào tháng nhưng chúng tôi sẽ có nó tại triển lãm ô tô ở Sydney," Warwick Daly, quản lý dòng mô hình cho Patrol tại Nissan nói Úc. "Chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và từ show diễn trở đi mọi người sẽ có thể đặt hàng. Về cơ bản nó sẽ được bán từ tháng Mười."

GIÁ TRỊ

"Các cơ sở sẽ bắt đầu từ ít hơn $ 85.000," Bill Peffer nói đơn giản. Điều đó có nghĩa là tuần tra mới sẽ đi đầu-to-đầu với tất cả các Toyota Landcruiser, hiện bắt đầu từ $ 83,490. Điển hình cho Nissan, có ba lớp mô hình từ ST-L với Ti ít hơn $ 95,000 và được nạp đầy đủ
Ti-L cho ít hơn $ 115,000. Những mức giá được sắc nét cho lớp nhưng có nhiều hơn, như Nissan cho biết họ đang hướng tới chinh phục chủ sở hữu sang trọng bốn bánh ổ đĩa lên đến Range Rover và Porsche Cayenne.

Để làm điều đó, Ti-L được tất cả mọi thứ lên đến da cắt và tự động zircon với một hệ thống 13 loa âm thanh Bose, xung quanh xem hệ thống camera giám sát, cổng sau điện và giám sát áp suất lốp. Lợi thế cho các Patrol là một cabin bảy chỗ - trong đó có một băng ghế ở hàng thứ ba gấp phẳng - mặc dù hai mô hình thấp hơn có đầy đủ tám chỗ ngồi.

CÔNG NGHỆ

Các Patrol vẫn là một trường học cũ ổ đĩa bốn bánh, với một cơ thể mà ngồi trên một khung gầm và dẫn động bốn bánh dài bao gồm cả bánh răng bánh xích tầm thấp. Nhưng V8 xăng 5,5 lít của nó là một chuyện quan trọng, và là cơ sở cho cuộc tấn công của Nissan trong năm tới trên V8 Supercar đua, làm cho 298 kW và 560 Newton-mét của mô-men xoắn để đảm bảo một đánh giá tow 3500 kg.

Nhưng trọng lượng là quá đắt, quá, lên đến 2.829 kg. Việc đình chỉ là hoàn toàn độc lập, phanh đĩa bốn bánh lớn, và hệ thống dẫn động bốn bánh có người lái lựa chọn 'chế độ' cho địa hình khác nhau, bánh răng tầm thấp và một khóa vi sai.

Nó có một loạt các công cụ tốt khác, rất nhiều của nó cho an toàn, nhưng điểm nhấn cho nhiều chủ sở hữu tiềm năng là các hệ thống điều khiển chuyển động cơ thể thủy lực áp dụng áp lực để giữ cho bánh xe tiếp xúc với mặt đất trong khi làm việc off-road và giảm thiểu cơ thể cuộn và cải thiện ôm cua trên đường. Nó không phải trên các mô hình dưới.

THIẾT KẾ

Những gì bạn có thể nói? Các Patrol là một, hình hộp, ổ đĩa bốn bánh lớn được thiết kế để mang đến tám người và làm nặng off-road và công việc kéo xe. Vì vậy, nó không có vẻ đẹp. Nhưng đó là phong cách mới hơn rằng Patrol đi, với các cạnh mềm mại hơn và nhiều hơn nữa - tôi dám nói ra? - Landcruiser vẻ.

Bên trong, cabin là trang bị tốt và rộng rãi nhưng lại không khí là năm 1980. Có cắt gỗ giả trên bảng và vải chintzy trong ST-L, với nhiều điểm nổi bật sáng bóng. Nó có thể làm việc cho người mua mục tiêu, nhưng nó không phải là phong cách hay phức tạp như sự sang trọng 4wds mà Nissan đang nhắm mục tiêu.

AN TOÀN

Nissan hứa hẹn rất nhiều thiết bị an toàn, từ túi khí phía trước-side-curtain và phanh ABS và ESP ổn định thông qua một camera phía sau nhìn vào từng mô hình và tất cả quanh hệ thống bốn camera trên hạm. Ti-L cũng được cảnh báo mù tại chỗ và làn khởi hành hỗ trợ, kiểm soát hành trình chủ động, đèn Xenon và nhiều hơn nữa.

CHẠY XE

Cuối cùng, các Patrol là hơn một Workhorse rằng ổ đĩa giống như một chiếc xe tải. Đó là tất cả những gì tôi mong đợi, và cảm thấy xa hơn như Landcruiser mới nhất so với mô hình nguyên thủy nó thay thế. Chúng tôi chỉ có một ổ đĩa thử nghiệm ngắn ngủi, bởi vì hai tuần tra đầu tiên ở Úc không được xác nhận cho sử dụng đường bộ, nhưng nó chứng tỏ các Patrol là cực kỳ có thẩm quyền off-road và khá đẹp trên bitum.

Nó dễ dàng chinh phục một leo lên dốc dài, trong đó mô-men xoắn của động cơ V8 là quá đủ cho các điều kiện và multi-mode grip đền bù cho các loại đá và cát lỏng lẻo. Sau đó, nó thành một qua nước sâu không có lo lắng, với việc truyền lại phù hợp với các thiết lập của nó để kẹp. Đó chắc chắn là một Patrol và hầu hết các chủ sở hữu sẽ bỏ lâu trước khi họ tiếp cận các giới hạn off-road của chiếc xe của họ.
Trên đường đi, tuần tra mới là cực kỳ rộng rãi, êm ái, phong cách thoải mái và được trang bị tốt. Nó cưỡi độc đáo đủ và có thể chấp nhận được vào cua kẹp, nhưng tôi cần thêm thời gian ở các bánh xe để làm cho bất kỳ phán quyết cuối cùng. Nhưng tôi biết tôi không thích sự gọn gàng chintzy dưới Ti-L, và các đòn bẩy thay đổi là một căng lớn trên giao diện điều khiển và đó là gây phiền nhiễu. Thêm bao nhiêu nó sẽ có chi phí để thực hiện chuyển đổi tay lái bên phải đúng cách?

Để bây giờ, Patrol có vẻ tốt. Nhưng chúng ta cần nhiều thời gian hơn và đa dạng hơn các điều kiện để cung cấp cho một Carsguide phán quyết thích hợp. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments