Ở phía sau, Toyota Thanh Xuân

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015
Ở phía sau, các góc cũng được phủ nhựa cứng rắn, bảo vệ chống lại các loại đá và cây cối. Các vòm bánh xe cũng được hoàn thành trong nhựa cứng rắn.

Hình dạng của các cửa hút không khí phía trước được lấy cảm hứng từ hồ sơ trước một động cơ phản lực của. Những dòng này được vang vọng khắp các phản xạ màu đỏ ở phía sau, trông giống như nhổ vào một động cơ phản lực.

Các bảo vệ mạ crôm skid-tấm ở phía trước đã được mở rộng và tích hợp để đưa vào một hình dạng giống như spoiler. "Nó trông giống như một chiếc xe đua sump bảo vệ và thực hiện tốt chính xác vai trò như nhau - để bảo vệ động cơ và mặt dưới của mặt trước của xe, 'Jansson nói. Một mạ crôm skid-tấm cũng bảo vệ các đuôi.

Các tấm nhựa bảo vệ sẫm màu lớn và đặc biệt trên XC70 đi đã hầu như đã được thay thế bằng bề mặt sơn. Trong sự kết hợp với toàn mới, 'mũi xuống' lập trường, điều này cho phép XC70 mới nhất xuất hiện thanh lịch và sang trọng hơn.

"Kết quả là một chiếc xe cao cấp hơn nhìn nhưng một trong đó có giống như nhiều bảo vệ cơ thể thực tế là XC70 đi, 'nhà thiết kế Jansson nói.

Một thiết kế thể thao hơn

'Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ nhận lập trường của các xe vừa phải. Đây là một môn thể thao bất động - thú vị khi lái và nhằm vào một cơ sở khách hàng thể thao-minded - vì vậy chúng tôi muốn cung cấp cho xe nhiều hơn một nêm thể thao, mà cảm giác chuyển động ngay cả khi nó đứng yên. Chúng tôi nâng phía sau của xe một chút. Đó là vòng eo leo cho một tiền đạo nghiêng, lập trường năng động. "

Một kính chắn gió ngả nhiều hơn làm tăng thêm cảm giác thể thao, và do đó, làm trụ cột mái bôi đen-out và cổng sau phía trên dốc hơn cào. Việc đi Volvo XC70 đã có một cổng sau bằng phẳng nhưng các mô hình hoàn toàn mới có một xoắn đặc biệt. "Nó trông thể thao hơn nhưng không thỏa hiệp tải chở hoặc truy cập tải một chút," Stefan Jansson nói. Tải trọng trong không gian thực sự là lớn, bằng 55 lít, và truy cập khởi động là tốt hơn so với trên XC70 đi. Điều này một phần là do người ngay thẳng đuôi đèn đã chuyển từ các trụ cột phía sau đến cổng sau, vì vậy việc mở lớn hơn bao giờ hết. Các kính cửa hậu cũng sâu sắc hơn ở hai bên, cải thiện tầm nhìn ở phía sau. Một cổng sau powered - cho cả nâng và đóng - là tiêu chuẩn để thuận tiện trên các SE Lux và một tùy chọn trên các mô hình khác. Việc mở rộng đường ray mái XC là tiêu chuẩn, tiếp tục nâng cao năng lực thực hiện tiềm năng.

Ở phía sau, tên Volvo trên cổng sau có chữ rõ rệt hơn, với khoảng cách rộng hơn so với trước đây - một tính năng mới đầu tiên được hiển thị trên Concept XC60 tại Detroit vào tháng Giêng năm 2007.

Tất cả các đèn phía sau trên vòng eo - bao gồm cả đèn phanh thứ ba cao gắn trên - được đèn chiếu sáng, mà là sáng hơn và phản ứng nhanh hơn so với thông thường đuôi đèn LED. Nếu tải là rất lớn mà người lái xe buộc phải lái xe với cổng sau hơi mở, đèn thấp hơn ở hai bên cơ thể trở nên đèn phanh bổ sung.

Bên ngoài, Volvo XC70 là cao hơn so với V70 (bằng 57mm), dài hơn (bằng 15mm) và có một lưới tản nhiệt khác nhau, đèn sương mù đặc biệt và tấm ốp bảo vệ toàn diện. Các tấm thân xe bằng thép, tuy nhiên, đều giống nhau, ngoại trừ cánh phía trước, và kính cũng được chia sẻ.

Mặc dù Volvo XC70 là thực tế hơn và phong cách hơn bao giờ hết, nó vẫn là một chiếc xe cực - một vẻ bề ngoài hấp dẫn và có một chức năng rõ ràng và vai trò. "Điều tồi tệ nhất sẽ được nếu không ai có bất kỳ cảm xúc về nó," lãnh đạo dự án kỹ thuật Karl-Johan Ekman nói.

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Volvo XC70 hoàn toàn mới được thiết kế để có đệm xe hơi hoàn hảo cho một cuộc sống ngoài trời. Nó cung cấp các tiện nghi tuyệt vời và sang trọng cho năm người lớn nhưng lại có nhiều hơn, đủ không gian mang cho các hạng mục như xe đạp leo núi, trượt tuyết và thiết bị thể thao khác.

Mặc dù khu vực tải phía sau to lớn và tính linh hoạt của cabin, Volvo XC70 cũng là một chiếc xe hơi sang trọng tột bậc thoải mái, có thể vận chuyển năm người khắp các châu lục tinh tế tuyệt vời.

'The XC70 có một tính cách kép ", Jonathan Disley, người thiết kế nội thất nói. "Vào ngày thường nó là một chiếc xe tinh tế và thanh lịch cho một cuộc sống đô thị đang hoạt động. Hãy đến cuối tuần, nó biến đổi thành một đối tác bền cho tất cả các loại của cuộc phiêu lưu thú vị. "

Cải thiện khả năng vận chuyển và chức năng thậm chí còn lớn hơn

Việc đi Volvo XC70 đã được công nhận rộng rãi cho huyền thoại của nó và tính linh hoạt. Tuy nhiên, XC70 toàn mới thậm chí còn tốt hơn. Khu vực tải phía sau được tăng thêm 55 lít đến một rộng lớn 575 lít. Truy cập sau được cải thiện bằng một khẩu độ lớn hơn, một phần nhờ có vị trí phía sau đuôi đèn trên cổng sau chứ không phải là trụ cột phía sau. Tổng chiều dài tải, với hàng ghế sau gập lại, là 1878mm (tăng 30mm).

Các khéo léo mới 40:20:40 chia chỗ ngồi phía sau cung cấp tính linh hoạt vô song. Không giống như thông thường 60:40 hoặc 50:50 ghế sau tách, mới set-up có nghĩa là các mặt hàng lâu như ván trượt có thể được cung cấp trong khi hai người lớn ngồi thoải mái ở phía sau. Khi cả ba chiếc ghế được gấp lại, khu vực tải là hoàn toàn phẳng. Các tựa lưng của ghế hành khách phía trước cũng có thể được gấp lại, tiếp tục nâng cao năng lực thực hiện.
'The 40:20:40 chia chỗ ngồi phía sau mới và sáng tạo là một trong những tính năng thông minh của XC70 hoàn toàn mới,' Tomas Ahlborg, giám đốc dự án cho biết. 'Với ghế sau gập bình thường, một tải trọng dài như một đôi giày trượt giảm xe của bạn đến một ba chỗ ngồi. Với XC70 bạn vẫn có được hai chỗ ngồi với đầy đủ kích thước tốt ở phía sau. "

Những chiếc ghế phía sau bây giờ gấp dễ dàng. Trong một phong trào chúng gấp phẳng xuống sàn mà không cần phải loại bỏ tựa đầu hoặc riêng rẽ gấp squabs ghế. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments