ON THE LOT- Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015
Bây giờ gần 30 tuổi LE vững chắc cố thủ trong thị trường xe hơi cổ điển do đó giá trị được xác định bởi nhiều cảm xúc hơn logic đánh đầu khó mà xác định giá trị của chiếc xe được sử dụng thường xuyên.

Với 600 được xây dựng, và nhiều người đã bị rỉ sét trong bãi phế liệu trên bầu trời, không có một sự lựa chọn rất lớn của chiếc xe để bán. Đừng bận tâm tìm kiếm trong bãi xe, câu lạc bộ Holden gần nhất là nơi tốt nhất để bắt đầu tìm kiếm.

Giá trị Monaro nói chung đã tăng kể từ sự ra đời của Monaro mới, nhưng họ vẫn đang mòn mỏi sau Falcon GT.

Để có được một bản LE tốt đẹp mà không bị can thiệp với bạn sẽ cần phải trả tiền nhiều như $ 15,000.

TRONG CỬA HÀNG

Các HX thấy sự ra đời của luật khí thải Úc nghiêm trọng đầu tiên và các biện pháp thực hiện để đáp ứng các luật đã thay nông nghiệp theo tiêu chuẩn ngày nay. Họ cướp V8 của nhiều quyền lực của nó và làm cho nó chậm chạp cùng với một số người tiền nhiệm của nó.

Vì lý do đó nó có khả năng rằng chiếc coupe LE đã sống sót sẽ được sửa đổi để khôi phục lại sức mạnh và hiệu suất của họ nhất. Hy vọng tìm thấy bộ chế hòa khí hậu mãi và đa tạp ăn, và đầu xi lanh có lẽ sửa đổi và sửa đổi nội nhiều hơn đáng kể khác.

Ở dạng tiêu chuẩn HX V8 bị đa tạp đầu vào biến dị, là dễ bị rò rỉ đầu xi lanh gasket, mặc trục cam ở phía sau của trục, và rò rỉ dầu khác nhau.

Khác hơn là gói cơ khí LE là khá khó khăn và không đưa ra quá nhiều rắc rối. Nhớ rằng mặc dù nó bây giờ 30 tuổi và bất cứ điều gì mà không được xây dựng lại có thể cần phải được.

Hãy tìm gỉ ở đáy của các vệ sĩ phía trước, nền các cửa ra vào, và doglegs phía sau. Nó cũng đáng kiểm tra các sàn khởi động và các tầng cabin. Toyota Giải Phóng - Đại lý chính hãng giá xe ưa đãi nhất

IN A CRASH

Với những chiếc xe như cũ như LE các hệ thống an toàn là dây an toàn, họ phải được kiểm tra để mặc trên vải, cột lái đóng mở và các thiết kế trong vùng cơ thể hấp thụ xung lực. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments