Phong cách của Tiguan mới Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015
Kiểu dáng mới khác biệt giữa hai phiên bản cơ thể nhiều hơn so với trước đây. Tuy nhiên, cả hai phiên bản VW Tiguan Volkswagen đã thông qua "thiết kế DNA" được đánh dấu bởi một sự thống trị của các đường ngang rõ ràng. Giống như trên Touareg lớn hơn, lưới tản nhiệt được nâng cấp với hai lam chrome đôi. Đặc biệt đặc biệt là cụm đèn pha bi-xenon tùy chọn với mặt nạ dầm chính (Dynamic nhẹ Assist); đèn chạy ban ngày chuẩn của phiên bản xenon được hình thành bởi một ban nhạc của 14 đèn LED tích hợp trong đèn pha.

18 độ: Volkswagen là cung cấp các mô hình thể thao trên đường trong hai phiên bản "Trend & Fun" (cơ sở phiên bản) và "Sport & Style". Bên dưới bề mặt bên của bumper sơn, các "đô thị" kết thúc trước cuộc triển lãm một lưới tản nhiệt rộng ở giữa và hai lỗ nhỏ phía bên với đèn sương mù phía trước kết hợp đó. Một gồ ghề đen spoiler phía trước kết thúc phần thấp hơn. Các góc nhô ra ở phía trước là đề cập đến 18 độ. Với 90 kW / 122 PS (TSI) và 81 kW / 110 PS (TDI), Tiguan này được xây dựng như một chiếc xe bánh trước.

28 độ: Sự mạnh mẽ phiên bản off-road được cung cấp trong "Track & Field" dây chuyền thiết bị (mô hình cơ sở) mà là quen thuộc với người tiền nhiệm của nó và trong một phiên bản mới nhất cho lần đầu tiên: "Track & Style". Với một góc 28 độ của phương pháp tiếp cận, Volkswagen Tiguan có thể xử lý những thách thức lớn hơn off-road. Bên dưới bumper thiết kế lại gồ ghề, bảo vệ gầm xe đảm bảo phúc lợi của các thành phần hệ thống truyền lực. Nhìn bề ngoài, lượng không khí trung tâm được thiết kế rất phẳng để hỗ trợ bảo vệ gầm xe. Ở đây cũng vậy, cản giáp với bảo vệ, đèn sương mù tích hợp đối với các mặt của chiếc SUV. Việc bảo vệ gầm xe màu xám chính nó, trong đó có ba lỗ đặc biệt, được đóng khung trên cả hai mặt bằng hướng dẫn luồng khí màu đen. Off-road phiên bản của Tiguan luôn trang bị 4Motion ổ vĩnh viễn tất cả các bánh xe.

Phần phía sau

Một trong những tính năng mà biểu thị tất cả các xe Volkswagen mới là đèn phía sau đặc biệt. Điều này cũng áp dụng cho các thiết kế lại hai phần đèn phía sau của Tiguan. Bên trong, đèn bây giờ phản ánh cái nhìn của đèn sau của Touareg với các yếu tố hình chữ L kép. Các biên dưới của đèn sau, doanh nghiệp nhất quán theo một đường ngang, làm cho một thiết kế, thậm chí sạch mới tại khu vực của C-trụ cột cung cấp cho toàn bộ phần phía sau xuất hiện một cao cấp hơn.

Ở phía sau, tất cả các phiên bản Tiguan có một góc đi của 25 độ. Góc này có thể của khóa học được giảm tải trọng xe (điều này cũng đúng của các góc tiếp cận ở cuối phía trước).

Hồ sơ Side

Một rõ ràng, thiết kế mạnh mẽ thống trị mặt cắt bên của SUV quá. Các thiết kế ở đây kết hợp vỏ rắn chưa khiêm tốn cắt bánh xe, một cửa sổ dòng mà tăng lên đối với các bề mặt phía sau, cánh cửa đặc biệt và cánh, và - cũng thường Volkswagen - không thể nhầm lẫn C-trụ cột. Mỗi chi tiết sau một logic của hình thức mà đoàn kết toàn. Một loạt các bánh xe hợp kim mới trực quan phân biệt Volkswagen Tiguan từ mô hình trước. Tại Đức, các "Trend & Fun" và "Track & Field" phiên bản đều được trang bị bánh xe hợp kim 16-inch ("Portland" loại) như là tiêu chuẩn; Tiguan "Sport & Style" và "Track & Style" dây chuyền thiết bị rời khỏi nhà máy trên 17-inch bánh xe hợp kim ("Philadelphia" loại).

Trong hồ sơ bên, "Sport & Style" và "Track & Style" phiên bản khác biệt với các mô hình cơ sở bằng crôm ở phía bên cọ xát dải. Tất cả các mô hình chia sẻ một góc dốc 20 độ và giải phóng mặt bằng 200 mm và - trong các phiên bản hàng đầu - bạc anodised mái đường ray.

An toàn thụ động của VW Tiguan

Các mô hình Tiguan trước đó đạt được một đánh giá năm sao tối đa trong thử nghiệm va chạm của các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng châu Âu EuroNCAP (Chương trình đánh giá xe mới). The American IIHC (Viện Bảo hiểm An toàn) cũng đặt tên là SUV PICK AN TOÀN TOP của nó; đánh giá này bao gồm các biện pháp sâu rộng trong các lĩnh vực an toàn chủ động và thụ động. Phiên bản mới nhất của Tiguan chắc chắn là một trong những chiếc xe an toàn nhất là tốt. An toàn của nó được xây dựng trên nền tảng vững chắc của tế bào cư ngụ cứng nhắc của mình, vùng biến dạng của nó và các hệ thống kiềm chế được điều chỉnh với họ.

Hệ thống kiềm chế

Volkswagen Tiguan được cung cấp với hạn chế 5 người đứng đầu có thể điều chỉnh rất cao (khoảng cách đến đầu cũng có thể điều chỉnh ở ghế trước từ "... & Style"), 2 túi khí trước, 2 túi khí bên (phía trước) và túi khí 2 con / lồng ngực ; bìa sau toàn bộ bề mặt bên của cửa sổ. Volkswagen cũng có thể được đặt hàng với hai túi khí bên trong phía sau như một tùy chọn. Nó luôn luôn có thể tắt các túi khí hành khách phía trước, khi một đứa trẻ nhỏ đang đi du lịch ở một chỗ ngồi phía sau. Các trạng thái của hệ thống túi khí này được báo cáo để trình điều khiển bởi một đèn báo. Chuẩn Isofix điểm phù hợp ở những vị trí hàng ghế sau hoàn thành các biện pháp bảo vệ cho trẻ em.

Tích hợp tại các vị trí ghế sau phía trước và bên ngoài là bộ giới hạn lực đai an toàn giúp giảm tải ngực. Căng đai cho các ghế trước, được đốt cháy bằng điện của một mô-đun điều khiển trung tâm trong một tai nạn của đủ mức độ nghiêm trọng, đảm bảo rằng các chuyển động của người cư ngụ được phối hợp để xe giảm tốc độ đầu vào. Cùng với túi khí bên hông phía sau, gói an toàn phía sau tùy chọn bao gồm căng đai cho hàng ghế sau bên ngoài. Các hệ thống được nối mạng với nhau: hệ thống kích hoạt túi khí, ví dụ, giao diện với tất cả các mô-đun kiểm soát liên quan và đảm bảo rằng các đèn báo nguy được kích hoạt, tất cả các cửa ra vào được mở khóa, đèn trang trí nội thất được bật và bơm nhiên liệu ngừng hoạt động trong trường hợp của một vụ tai nạn.

Nội địa

Một trong những yếu tố quan trọng trong sự thành công của Tiguan là linh hoạt, thiết kế tinh tế và thân thiện của nội thất của nó. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nó không phải là. Tất cả người dùng điều khiển và hệ thống kích hoạt chức năng của mình mà không có sự chậm trễ. Hướng dẫn sử dụng của người dùng? Co một. Nhưng nó hiếm khi là cần thiết. Các khái niệm chỗ ngồi chỉ là thực tế. Chủ sở hữu Volkswagen Tiguan đánh giá cao hơn, vị trí ngồi thẳng đứng ở phía trước và phía sau. Một tính năng ấn tượng là 60:40 chia băng ghế phía sau có thể được điều chỉnh về phía trước và phía sau lên đến 16 cm và cũng dựa mình. Hàng công suất dao động từ 470 đến 1.510 lít, tùy thuộc vào cấu hình ghế sau. Ngoài ra, ghế sau của ghế hành khách phía trước có thể được gập xuống hoàn toàn trong "Sport & Style" và "Track & Style" phiên bản thiết bị; điều này cho phép khách hàng để đầy các đối tượng đo lên đến 2,5 mét chiều dài.

Bên trong các phiên bản cơ sở của 2011 Tiguan, ghế mới bao gồm trong "Pakata" thiết kế được eyecatching. Các bezels xung quanh các lỗ thông hơi không khí bây giờ sẽ có trong "Dark Rhodium." Trong khi đó, các siêu mẫu hàng đầu được xác định bởi các chi tiết như dải trang trí cửa trong "Silver Metallic" và mới Alcantara và bìa vải ghế ("Milan" style). Loạt các tính năng tiêu chuẩn Volkswagen Tiguan cũng đã được mở rộng đáng kể. Ví dụ, tính năng tiêu chuẩn trên Tiguan "Sport & Style" (và Tiguan mới "Track & Style") bây giờ sẽ bao gồm mệt mỏi Detection, cảm biến mưa, tự động mờ kính chiếu hậu và RCD 310 hệ thống âm thanh với 8 loa (xem chương "dây chuyền thiết bị và tính năng" để biết thêm về điều này).
Buồng lái

Các dụng cụ tinh vi - cả hai cách trực quan và khi chạm vào - và họ đang đặt ra một cách tối ưu; tất cả các điều khiển được đặt ở đâu người ta sẽ trực giác mong đợi họ. Hãy xem xét các bảng điều khiển: nằm ngay ở đầu - tối ưu tích hợp trong các lĩnh vực thị giác của người lái xe và hành khách phía trước - là hệ thống âm thanh hoặc âm thanh điều hướng. Người mua có thể lựa chọn các hệ thống vô tuyến-CD RCD 210 (tiêu chuẩn trong "Trend & Fun" và "Track & Field"), RCD 310 (tiêu chuẩn trong "... & Style"), RCD 510, các RNS 310 với điều hướng là một phần mở rộng của RCD 310 hoặc các hệ thống định vị RNS 510 đài phát thanh-DVD. Hai lỗ thông hơi được đặt ở bên trái của hệ thống âm thanh và hai bên phải của nó. Xuất hiện trên mức dưới là các điều khiển cho các hệ thống điều hòa không khí tiêu chuẩn. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments