Punchier MX-5 - Toyota Thăng Long

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015
Đó là tất cả-mới Mazda MX-5, lần đầu tiên chiếc xe đã được thay mới hoàn toàn kể từ khi nó đến vào năm 1989. Và rất nhiều người dân sẽ không được hài lòng, trừ nó ve tất cả các ô.

Các tin tốt là nó không được công việc. Nó vừa tươi mới, các ổ đĩa một chút công bằng đẹp hơn, nó có nhiều không gian hơn, tinh tế hơn, và vẫn đang được thiết kế và xây dựng các công thức chiến thắng cùng.

Các mới MX-5 cũng là tương đối phải chăng, từ 41.860 $.

Điểm mấu chốt? Nó là một ổ đĩa trên và mang niềm vui thực sự. Nó sẽ làm cho chủ sở hữu mới của nó, và thậm chí cả những người chỉ nhìn thấy nó lái xe qua, nụ cười.

Nó vẫn có vẻ dễ thương và trìu mến và Mazda đã không đi lạc xa từ công thức đó đã làm cho nó chiếc xe thể thao bán chạy nhất trên thế giới.

Việc bố trí cơ khí đặt động cơ ở phía trước, các lái xe tới bánh sau, và có hai chỗ ngồi ở giữa.

Những mái nhà là một hệ thống cơ khí dễ gấp có thể biến chiếc xe thành một chuyển đổi trong ít hơn 10 giây.

Vì vậy, những gì là mới? Cơ thể là lớn hơn và cứng hơn, có nhiều quyền lực và mô-men xoắn, một mới sáu tốc độ tự động, đa liên kết hệ thống treo sau lần đầu tiên, và nâng cấp trang thiết bị cho biết thêm rằng tất cả mọi thứ từ túi khí bên và vô lăng nghiêng có thể điều chỉnh để một da-pack nâng cấp với hệ thống âm thanh Bose.

Có nhiều nhưng đó là những điều cơ bản, và là cơ sở cho một hoạt động tiếp tục của bán hàng thành công tại Úc và trên thế giới.

Mazda cho biết nó đã đi trở lại vấn đề cơ bản cho MX-5, được phát triển bởi một giám đốc chương trình mới, Takao Kijima.

Ông là như nồng nàn như bất cứ ai đã dẫn dắt đội MX-5 và thông qua các biểu hiện của Nhật Bản Jinba ittai - cho cảm giác của một-ness giữa một người lái và một con ngựa - cho mục tiêu của mình.

Ông tập trung vào tất cả mọi thứ từ kiểm soát cân nặng đến một cabin lớn hơn và đã giao trên tất cả các mục tiêu của mình.

Những điều mà hầu hết mọi người sẽ nhận thấy các chạy từ các nâng cấp động cơ 2.0 lít với chân và vai thêm phòng trong cabin, một số không gian khởi động sản (tại các chi phí của một lốp dự phòng), cơ chế cải tiến cho mái nhà, và đèn pha tốt hơn.

Thậm chí có những hành trình điều khiển âm thanh và hệ thống nút bấm trên vô lăng.

Nó cũng tốt để tìm các túi khí bên hông xe, phanh đĩa lớn hơn, nhiều không gian lưu trữ trong cabin và lái hơi nhẹ.

Cái nhìn mới, bao gồm cả pháo sáng trên các bánh xe, làm cho cơ bắp của MX-5 hơn mà không làm mất di sản của xe hoặc kháng cáo rộng rãi.

Mazda Úc dự kiến ​​bán được 140 chiếc mỗi tháng trong năm đầu tiên và đã bàn giao hơn 450.

TRÊN ĐƯỜNG

Các mới MX-5 là một người chiến thắng. Nó trông ngon và ổ đĩa như một chiếc xe thể thao thực sự. Chỉ là những gì bạn mong đợi, thực sự. Đó là bằng chứng cho nhóm phát triển tại Mazda biết những gì nó đang làm, với tất cả mọi thứ từ em bé Mazda2 cho hạm RX-8.

Các mới MX-5 là không tốt, nhưng điều đó sẽ không thể xảy ra mà không cần tăng giá đến mức Porsche. Vẫn có chỗ cho một cù-up, và có lẽ một động cơ turbo, trong những năm sắp tới. Hi vọng chúng ta không cần phải chờ đợi thêm 16 năm cho các tổng đại tu tiếp theo. Ngay từ đầu, mới MX-5 cảm thấy rộng rãi hơn và tinh tế và có nhiều hơn một chút đi. Chúng tôi tìm thấy đi xe hơi hay nhảy tung tăng lúc đầu, nhưng trên sân nhà và theo thời gian nó không phải là một vấn đề.

Chúng tôi vẫn còn một chút lo lắng về sự vắng mặt của một lốp dự phòng và tự hỏi tại sao chiếc xe nào, nhưng đặc biệt là một MX-5, cần bốn chủ sở hữu cốc.

Việc thực hiện chỉ phù hợp với đi MX-5 Turbo - 0-100km / h trong 7,8 giây. Nhưng chúng tôi rất thích hầu hết các cú đấm tầm trung. Các công cụ cập nhật được thực sự đi từ 3000 vòng quay và rất muốn đẩy vào dòng màu đỏ để giải phóng 118kW của nó.

Nó là độc đáo vui tươi, có vượt cú đấm tốt và tay sáu tốc độ hộp số là ánh sáng để sử dụng và tỷ lệ của nó được lựa chọn. Chúng tôi thích ý tưởng của sáu tốc độ của tự động và thay đổi mái chèo, nhưng nó dulls xe.

Không có gì buồn tẻ về đi xe và xử lý, mặc dù là. Nó biến-và-đi, trừ khi bạn đi hoàn toàn điên rồ trong một góc nhỏ hẹp.

Việc đình chỉ có vẻ phù hợp hơn so với trước MX-5, đặc biệt là ở phía sau, nhưng phản ứng với các bánh xe vẫn còn sắc nét và ngay lập tức. Hệ thống phanh là rất lớn.
Hầu như không có buffeting gió trong cabin, đầu mới hoạt động một cách dễ dàng, chúng tôi thích không gian khởi động thêm và tìm thấy những chỗ ngồi thoải mái hơn và hỗ trợ trong cabin lớn hơn.

Việc bố trí dấu gạch ngang là những gì bạn mong đợi ở một chiếc xe thể thao, nhưng chúng ta tự hỏi về nút trên vô lăng, ngay cả khi họ giúp đỡ với điều khiển hành trình chào đón.

Có rất nhiều chi tiết để thích, từ ống xả đôi cho các bánh xe hợp kim.

MX-5 thực sự về việc lái xe và các mô hình mới là một ổ đĩa hàng đầu. Nó là một chiếc xe mà khuyến khích bạn để có một chuyến đi, có một số vui vẻ, tận hưởng ánh nắng và thư giãn. Đó là một người chiến thắng. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments