Series nhằm đòi lại Toyota Thăng Long

Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015
Nhớ khi Hoover có nghĩa là máy hút bụi và Kodak có nghĩa là máy ảnh? Họ đã trở thành đồng nghĩa với sản phẩm và nó phải có được địa ngục nếu bạn là Acme Vacuums hoặc Click-me Máy ảnh.

Đó là một chút như thế với xe ô tô. Một số hình ảnh thu nhỏ phân khúc của mình. Có lẽ họ đã lần đầu tiên, hoặc tốt nhất, hoặc chỉ phổ biến nhất. Dù bằng cách nào, họ định nghĩa phong bì mà tất cả mọi người khác cố gắng để đẩy.

Trước khi Range Rover đến cùng, không ai nghĩ rằng một phòng khách có thể đi bụi. Bây giờ, sang trọng off-roaders ở khắp mọi nơi. Một số là nhanh hơn; một số xử lý tốt hơn. Nhưng Rangie là ground zero cho xe SUV sang trọng.

Porsche 911 không phải là chiếc xe thể thao đầu tiên và chắc chắn có những thiết kế hợp lý hơn. Nhưng nó phải chịu đựng một nửa thế kỷ và đã trở thành điểm tham chiếu cho bất cứ điều gì mới. Cũng vậy với kích thước đầy đủ sedan sang trọng của Mercedes S-Class.

Khi nói đến các loại phổ biến nhất của xe hơi sang trọng, các cơ sở sedan điều hành, đó là BMW đã viết rằng các quy tắc. Kể từ khi 3 Series bắt đầu vào năm 1975, sự kết hợp của huy hiệu, thiết thực và xử lý đã được các bậc thang đầu tiên trên bậc thang cao cấp cho hàng triệu khách hàng. Hơn 12,5 triệu, trong thực tế, và ở nhiều thị trường nó đã trở thành một lời sáo của tính di động trở lên.

Với một mắt trên đó doanh thu phòng trưng bày, hầu hết các thương hiệu cao cấp đã sản xuất một Wannabe để cánh tay vật lộn-3 vào trình. Sau đó, khi các nhà phê bình thì rất khắc nghiệt và doanh số bán hàng không đến, có một khóa tu bầm tím: `` Không, chúng tôi đã không thực sự cố gắng để ra 3 3. Chúng tôi đang hạnh phúc với (nhỏ) của chúng tôi mảnh của chiếc bánh . '' Đặt tay của bạn lên, Jaguar, Alfa, Volvo và nhiều hơn nữa.

Những người duy nhất có một nửa cơ hội là những người Đức khác. Audi, với A4, đã được nhận được gần hơn và Mercedes, trong thị trường này ít nhất, đã chiến thắng với C-Class. Kể từ khi mô hình cuối cùng đến gần năm năm trước đây với giá sắc nét hơn và một tư duy trẻ, nó đã bán chạy hơn 3 sedan.

Đáng ngạc nhiên, vẫn còn, trong năm tháng cuối năm C bán chạy hơn mọi chiếc xe cỡ trung tại bất cứ giá nào, ngoại trừ Toyota Camry. Nó hoàn thành năm thứ ba, sau Ford Mondeo nhưng trước Mazda 6, Honda Accord Euro và Hyundai i45: chiếc xe bắt đầu $ 25k dưới đây. Trong bảy, là 3 Series và A4 là lần thứ 10.

Nó không phải chỉ là những người bán hàng khối lượng cỡ trung truyền thống đang làm cho nó khó khăn. Đó là một kết quả tương tự trong năm 2010. Premium là không độc quyền nữa. Đó là chủ đạo. Bảy năm sau khi E90, một mới thế hệ thứ sáu 3 Series, mã F30, đã tháo ốc của bồn rửa nhà bếp để đòi lại tiêu đề của nó và cung cấp cho người mua sắm ít lý do để đi tiểu cao cấp.

Với những người mua chính trong tâm trí, thiếu không gian hàng ghế sau trong xe trước đó đã được giải quyết với một động thái quyết định lên về quy mô. Mới 3 là hơn 9cm thời gian hơn trước cũng như là rộng hơn và cao hơn.

Có nhiều chỗ để chân ở phía sau, nhiều khoảng trống quanh và khởi động lớn. Giá cả phải chăng nhất BMW rằng rõ ràng có thể phù hợp với một gia đình từng là một Series 5, và đó có nghĩa là ít nhất một $ 20k. Không con nưa.

Phạm vi đó là giá trị tốt hơn, quá. Thương hiệu cao cấp hơn sẽ cạnh tranh trên thiết bị hơn so với giá tiêu đề, do đó, 3 bắt đầu tại $ 56.400 với 318d, mà là khá gần với nơi mà nó đã được trước. Đó vẫn là một cái gì đó của một mô hình ngân sách, với da và 16-inch bánh xe tổng hợp. Nhưng danh sách các phụ kiện tiêu chuẩn là lâu hơn và bao gồm hàng ghế sau tách lần, một màn hình điều khiển lớn và cảm biến đỗ xe phía sau.

Bước lên $ 1200 đến các 320i và có ghế điện và mái chèo sang số. Bất da bắt đầu tại $ 66,900 trong 328i. Kết quả là một loạt nén nhiều hơn, với nhiều bộ tiêu chuẩn trong các mô hình thấp hơn, nhưng ít trong spec 335i hàng đầu, mà giọt $ 16k.

BMW đã đi kèm với nhau rất nhiều các tùy chọn mỹ phẩm vào dòng ba phong cách thay đổi trang trí nội thất và ngoại thất hài hòa. Có một số bất ngờ ở đây, chẳng hạn như một kết thúc gỗ kết cấu và mặt số màu có sẵn trong các dây chuyền hiện đại. Rất un-Germanic, gần như Scandinavia.

Như thường lệ có một tính năng chú ý của grabbing mới, quá. Trong trường hợp này, một bộ cảm biến chuyển động bên dưới cản sau phản ứng với một làn sóng của bàn chân bằng cách mở khởi động. Phụ huynh có babes trong vòng tay, chú ý.

Đồng đô la cao hơn là một trong những thương hiệu sang trọng lý do có nhiều phạm vi để thêm các tính năng. Một là nhiều người trong chiếc xe của họ bây giờ giảm xuống dưới ngưỡng thuế sang trọng nhờ các công cụ hiệu quả hơn. Nếu nền kinh tế là 7,0 lít cho mỗi 100 km hoặc tốt hơn, sau đó đá thuế tại $ 75.375 thay vì 57.466 $. Điều đó có thể giải phóng hàng ngàn.

Các 318d và 320d động cơ diesel, với nền kinh tế của 4.5L / 100km, phù hợp với hiệu quả của nhiều dòng xe nhỏ trong đó có riêng 1 Series của BMW. Và một chủ Toyota Prius là tiết kiệm ít hơn một đô la mỗi 100km.

Quy tắc phát thải cũng chịu trách nhiệm cho quyết định của BMW để thả thẳng động cơ sáu xi-lanh hút khí tự nhiên của nó, đó là một chữ ký thương hiệu, trong lợi của một cơ tăng áp bốn xi-lanh. Đơn vị xăng 2.0 lít này đạt 6.0L / 100km trong 320i và 6.3 trong 328i.

Các chỉ sáu là turbo trong 335i, động cơ thực hiện giao. Nhưng ngay cả ở đây có sự cải thiện, để 7.2l / 100km từ 8.7, nhờ vào tám tốc độ tự động mà bây giờ là tiêu chuẩn trên phạm vi.

Chiến lược tiết kiệm nhiên liệu khác, chẳng hạn như nhàn rỗi-stop và tái tạo năng lượng phanh, đã là một phần của đồ nội thất sang trọng trong một thời gian. Các nhà hoạch định chính thống vẫn được đánh bắt lên.Toyota Thăng Long đại lý ủy quyền chính hãng tại hà nội

Vì vậy, có nhiều đến 3 trong thế hệ này trong một nỗ lực đầy đủ-ga để đẩy chiếc xe này cho người đứng đầu của các gói, phù hợp với danh tiếng của mình. Nó có một hoặc hai năm rõ ràng không khí trước khi có một C-Class hoàn toàn mới hoặc A4. Chiếc xe này nhấn nút reset.

Sớm hay muộn, mặc dù, mỗi Kodak có một điện thoại thông minh để đối mặt với. Các 3 Series vẫn chiếm một phần ba của tất cả các BMW bán được, nhưng chia sẻ của các hành động đang giảm. Và nó không phải là thực sự về C-Class hoặc A4. Các phân khúc cao cấp là không có miễn dịch với xu hướng SUV hơn bất kỳ khác. Năm 2001, họ là một đốm sáng trên màn radar người mua sang trọng của. Năm ngoái, họ đã được 35 phần trăm của tất cả các doanh số bán hàng sang trọng. Ông Hoover, Dyson của bạn đã sẵn sàng. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments