Siêu thể thao có cạnh Toyota Hà Đông

Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015
Nó có thể là mạnh mẽ, đi xe trên một chiếc giường của không khí bao quanh và các chủ sở hữu với hàng sang trọng ... nhưng một số trình điều khiển vẫn còn muốn nhiều hơn nữa. Họ muốn "lợi thế".

Và cho mọi người đánh bạc với một cặp vợ chồng lười biếng của hàng trăm ngàn đô la và một ngứa gãi, các nhà sản xuất ô tô có một lễ. Mercedes-Benz AMG có các hội thảo đáng kính và một S63, M phận nổi tiếng của BMW đã giao M6 ... và Audi S8 có.

Đối với thời điểm này - cho đến khi sự xuất hiện của R8 và cho là trong điều kiện sang trọng, xa hơn - S8 ngồi trên đỉnh cây mở rộng gia đình của Audi với một cuộc hôn nhân chuẩn của độ sắc nét thể thao và câu lạc bộ tư nhân đam mê.

S8 có tất cả các chạm đáng yêu của A8 và rất nhiều các yếu tố cơ học như nhau, nhưng cốt lõi của nó nhịp đập một trái tim như trong số đó là trước đó không thấy trong một chiếc sedan Audi. V10 dài đột quỵ đã được "mượn" từ các siêu thể thao Lamborghini Gallardo và gửi đến học xong.

Kết quả là một vận động viên trường tư, một đối thủ đáng sợ với cách cư xử, chứ không phải là thái độ thô. Hiện vẫn còn một chút sức mạnh sần khi động cơ đang lạnh, nhưng một khi nó giải quyết vào nhiệm vụ của mình các powerplant 5.2 lít sẽ nâng S8 từ điểm dừng đến 100km / h chỉ trong 5,1 giây và Lope dàng để một 250km điện tử hạn chế / h

tốc độ tối đa tốc độ mà không một lần đến gần giới hạn hiệu quả của nó. Một trong những chìa khóa để biến thể động cơ 331kW là sự bổ sung của FSI công nghệ phun trực tiếp.

Đỉnh cao quyền lực của động cơ là bây giờ trên máy tại 7000rpm trong khi 90 phần trăm của 540Nm mô-men xoắn sẽ có sẵn từ 2300rpm.

Drive là thông qua một số sáu tốc độ Tiptronic với các thiết bị tối ưu hóa chuyển sang tăng cường các đặc tính thể thao của xe. Vì vậy, tốt là tỷ lệ và các bản đồ hộp số đó bằng cách sử dụng tùy chọn thay đổi nhãn hiệu là nhiều khả năng là một hinderance hơn một trợ giúp để theo đuổi hiệu suất.

Bắt các yêu cầu để đường là công việc của một thế hệ mới quattro vĩnh viễn tất cả các bánh xe-lái với bất đối xứng / chia mô-men xoắn động. Các mô tả bất đối xứng đề cập đến một sự thiên vị phía sau bánh nhẹ cho chia mô-men xoắn của 60 phần trăm. Với chỉ đạo của S8 tự hào với một tỷ lệ trực tiếp hơn cho cảm giác sắc nét hơn và một retuning của hệ thống treo khí để cung cấp một cảm giác cứng hơn trong bối cảnh thể thao, chiếc xe lớn mất trên các đặc điểm của một vũ công ballet.

Cân bằng là tuyệt vời, cả hai thuộc phanh vào góc và dưới sức mạnh trên lối ra. Có cuộn cơ thể tối thiểu - nhôm cơ thể và Audi Space Cốt thép xây dựng của S8 đảm bảo độ cứng xoắn nổi bật như hệ thống treo thể thao điều chỉnh thấm một đa số rất lớn trong những thay đổi quán tính.
Các gói phanh giữa các ý kiến ​​đầy đủ hơn cho bất kỳ lái xe đường nhưng một gói men có sẵn quá. Thiết bị tiêu chuẩn trong S8 là tươi tốt, để nói rằng ít nhất. Đa chức năng da tay lái, điều hòa tự động, một hành lý ngăn nắp với trợ lực đóng cửa, kiểm soát hành trình, điều chỉnh bằng điện ghế trước và phanh đỗ xe điện chỉ là những điều cơ bản.

S8 cũng đi kèm với mục tiên tiến keyless và khởi động, kính hai lớp, tự động mờ và điện tử gấp gương bên ngoài, hệ thống sưởi cho hàng ghế sau, hệ thống DVD navigation, Valcona nội thất da, bảng điều khiển bọc da và tay vịn cửa và Bluetooth điện thoại thiết lập .

Một điểm nhấn đặc biệt là các hệ thống âm thanh Bang & Olufsen nâng cao: các hệ thống hoàn toàn kỹ thuật số từ các nhà sản xuất cao cấp của Đan Mạch tích hợp 14 loa, mỗi sinh khí bởi giai đoạn đầu ra riêng của mình. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments