Sử dụng Fun tỏa sáng- Toyota Giải Phóng

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015
Khung gầm của MX5 luôn luôn có vẻ như là mặc dù nó có thể xử lý grunt hơn và động cơ xuất hiện có khả năng được trang bị với một bộ tăng áp, do đó, nó dường như không thể tránh khỏi nó cuối cùng sẽ được tăng áp.

Nhưng Mazda không có kế hoạch Turbocharge roadster chút ngọt ngào của nó và nó đã để lại cho Mazda Úc và quản lý kỳ cựu motorsport của mình, Allan Horsley, để dự án đến cùng với thực tế

MODEL XEM

Mazda MX5 đã là một trong những câu chuyện thành công xe hơi lớn của 20 năm qua. Nó là chiếc xe đã làm cho việc sở hữu và lái xe ô tô mui trần có thể chấp nhận một lần nữa sau nhiều năm, trong đó họ đã xa lánh. Nó là chiếc xe khiến xe hơi vui vẻ trở lại.

Nếu có một lời chỉ trích của MX5 nó là nó thiếu điện. Không phải ai cũng tin rằng nó cần phải có grunt hơn. Các gốc động cơ 1,6 lít là nhiều đối với hầu hết các chủ sở hữu, nhưng những người có một cong motorsport muốn thêm sức mạnh để khai thác khung gầm có thẩm quyền của roadster.

Mazda phản ứng bằng cách tăng kích thước của động cơ 1,8 lít và sau đó nó đã được tinh chế với tuần tự van thời gian. Nhưng một số chủ muốn nhiều hơn. Điều đó đến đầu năm 2002 khi Mazda chuyển giao đầu tiên của 100 mô hình phát triển SP và xây dựng tại Úc.

Trái tim của SP là động cơ tăng áp của nó. Mazda mất 1,8 lít đúp trên động cơ trục cam bốn xi-lanh của MX5 và thêm một bộ tăng áp để tăng sức mạnh bởi 44kW và mô-men xoắn 108Nm bằng.

Áp lực tăng đã được thiết lập tại một bảo thủ 7,5-8,0 psi (0,54 bar) vì lợi ích của động cơ bền bỉ, nhưng sản lượng đỉnh cao vẫn còn tăng đến 157kW tại 6800 vòng quay và 289Nm tại 4600 vòng quay.

Nó là đủ để có chút đua hai chỗ ngồi đến 100km / h trong vòng sáu giây, ấn tượng cho những chiếc xe tiêu chuẩn cần 8,5 giây cho cuộc hành trình tương tự.

Các tính năng khác của SP bao gồm hệ thống phanh chống trượt, hợp kim 16-inch, khóa trung tâm điều khiển từ xa, cửa sổ điện, đầu đĩa CD, và túi khí kép.

Cũng có một số nét thừa, chẳng hạn như một nhiên liệu hợp kim mũ đánh bóng phụ, núm sang số, tấm làm trầy da cửa, lỗ thông hơi không khí bao quanh, và phù hiệu SP đặc biệt.

TRONG CỬA HÀNG

Nhưng điều cần lưu ý khi kiểm tra một khu Mazda MX5 SP là bằng chứng của sự cạnh tranh. Lái xe cứng là không có hại gì nếu chiếc xe đã được phục vụ tốt, nhưng nếu nó đã không được phục vụ, cạnh tranh có thể gây hại đến sức khỏe của một chiếc xe hơi.

Hãy tìm các lỗ đã được khoan trong công tác cơ thể cho những thứ như một thanh cuộn, bình chữa cháy, thiết bị khác theo nắp ca-pô. Nó là tốt nhất để từ chối một chiếc xe đó đã rõ ràng đã có một cuộc sống khó khăn, nhưng đừng quá lo lắng về điều đó đã được sử dụng cho các sự kiện câu lạc bộ thường xuyên.
Nó rất có khả năng nhất SPs sẽ được sở hữu bởi các thành viên của câu lạc bộ MX5, nên nói chuyện với các thành viên về họ để xác định lịch sử của họ trước khi bàn giao tiền mặt của bạn.

Nhấc nắp dầu phụ và có một cái nhìn bên trong nắp van cho bùn, mà có thể đề nghị một thiếu phục vụ. Động cơ Turbo cần thay dầu thường xuyên hơn.

THỜI GIAN KHỦNG HOẢNG

An toàn trong MX5 là tất cả về việc xử lý và phanh. Chassis nhanh nhẹn của nó và chỉ đạo đáp ứng, cùng với hệ thống phanh đĩa chống trượt mạnh mẽ, là một công thức mạnh khi nói để tránh va chạm. Thêm túi khí kép trước cho thời điểm mà một vụ va chạm trở nên không thể tránh khỏi và bạn có một câu chuyện an toàn mạnh mẽ. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments