Subaru Forester- Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Các Subaru Forester cocktail đã được 'lắc không khuấy động' cho năm 2015, cũng giống như James Bond sẽ thích nó. Đó là bí mật mà không thể thao nhỏ gọn tiện ích xe này đã phải chịu đựng dưới bàn tay của việc không có điện diesel với hộp số tự động.

Không chỉ có mà được sửa chữa, nhưng hộp số là Subaru Lineartronic truyền liên tục biến mới nhất (CVT) cho Forester hoạt động êm hơn, đáp ứng tốt hơn và tiết kiệm nhiên liệu.

Về điều này, Subaru đã bổ sung thêm đối xứng hệ thống dẫn động bánh chữ ký của họ, cải thiện chất lượng nội thất, gói đa phương tiện mới, cộng với tiết kiệm lên đến tám phần trăm, hay $ 3500, và Forester, như 007, được kitted ra để có được tốt hơn đối thủ đê tiện.

Các tầm trung Forester 2.0DL CVT tự động tại 35.490 $, cộng với chi phí trên đường, là ví dụ hoàn hảo để thử của dãy Subaru mới nhất.

    Nhà thiết kế đã bỏ qua sự cám dỗ để biến các Forester thành một kiểu dáng đẹp phong cách SUV coupe-softy 

THIẾT KẾ

Nhà thiết kế đã bỏ qua sự cám dỗ để biến các Forester thành một kiểu dáng đẹp phong cách SUV coupe-softy. Thay vào đó nó vẫn giữ được một mạnh mẽ bốn bánh toa xe nhìn.

Đó không phải là để nói rằng MY15 Forester vẻ lỗi thời. Tất cả các đồ trang bị hiện đại đang có: một kết thúc trước đậm với lưới tản nhiệt lưới tản nhiệt, đèn pha halogen tự động với on / off, và đèn sương mù phía trước.

Một roofline cong nông đảm bảo rất nhiều khoảng không cho người cư ngụ, trong khi kính riêng tư thêm vào không khí cao cấp trong cabin. Các 2.0DL cuộn trên hợp kim 17-inch phong cách, và toàn bộ điều được kêu gọi tắt của mái ray, lướt gió phía sau và một ăng-ten vây cá mập.

Bên trong, đã có một thang máy trong sự chú ý đến từng chi tiết, với tham chiếu cụ thể cho các thành phần được sử dụng nhất như trung tâm bảng điều khiển và điều khiển vô lăng, và lỗ thông hơi.

Bạc và tương phản màu đen bao quanh cây đàn piano làm cho một phí bảo hiểm, xuất hiện hiện đại, trong khi bảng điều khiển kết hợp nâng cấp hiển thị âm thanh. Màn hình hiển thị đa chức năng tích hợp hai đồng hồ kỹ thuật số và tương tự, trong khi màn hình hiển thị hiệu quả nhiên liệu hiện nay được thiết kế để làm cho người cư ngụ ý thức hơn về lái xe tiết kiệm.

Các tính năng chính

Multimedia được thúc đẩy bởi các chức năng trực quan hơn để phát lại phương tiện truyền thông, bao gồm cả kết nối Pandora, và truy cập thông tin, với điện thoại thông minh mang phong cách 7-inch màn hình cảm ứng kết hợp flick, pinch và double-tap chức năng. Danh sách các lựa chọn có thể được thực hiện bằng cách sử dụng công tắc chỉ đạo bánh xe, và có nhận dạng giọng nói.

Vắng mặt trên Forester 2.0DL CVT được trang bị máy định vị vệ tinh và hỗ trợ điều khiển thị lực sáng tạo của Subaru. Subaru cho chúng ta sau này sẽ được chuyển cho các Forester khi chúng tôi nói chuyện.

ĐỘNG CƠ / TRUYỀN

Cải tiến đã được thực hiện để theo chiều ngang của Forester phản đối tăng áp 2.0 lít turbodiesel thúc đẩy sản lượng điện 108kW tại 3600 rpm và 350Nm từ 1600 và 2400 vòng quay.

Nó phù hợp với tiêu chuẩn khí thải Euro6 nghiêm ngặt, trong khi hiệu quả nhiên liệu được cải thiện và giảm rung. Các mô-men xoắn cao được đưa về chăm sóc với CVT Lineartronic Subaru.

Các thiết bị chuyển mạch hệ thống giữa các hoạt động liên tục biến bước chuyển. Với việc truyền tải trong chế độ D, nếu gia tốc là bị trầm cảm hơn 65 phần trăm, một bước dịch chuyển bảy tốc độ kích hoạt. Nếu cách di chuyển là nhỏ hơn 65 phần trăm, vô cấp CVT hoạt động. Mái chèo gắn trên bánh xe chỉ đạo thêm một chiều nữa.

Một mánh lới quảng cáo? Có lẽ, nhưng nó sẽ làm yên lòng những người lái xe không đồng ý với quyết định của máy tính trên tỉ số truyền chính xác.

AN TOÀN

An toàn là năm sao với kép phía trước và bên túi khí, độ dài đầy đủ túi khí bảo vệ đầu gối và cho người lái. ABS được tăng cường bởi phân phối phanh điện tử và lực lượng hỗ trợ phanh.

Kiểm soát năng động xe bao gồm kiểm soát độ bám đường và camera lùi giữ một mắt trên những trở ngại vị trí chặt chẽ.

CHẠY XE

Không giống như các Forester 2.5iS, 2.0DS và XT cao cấp, các 2.0DL nhớ ra trên thông minh truy cập quan trọng, bị bỏ lại với cửa mở khóa điện từ fob và động cơ chìa khóa trao tay bắt đầu và dừng lại.

Một khi trên tàu, người cư ngụ có thể hòa nhập vào bất kỳ của các năm vị trí chỗ ngồi mà không có cảm giác bị đóng cửa trong, như vậy là không khí thoáng mát.

Đặc biệt làm hài lòng là chỗ để chân hàng ghế sau, với đầu gối cho rất nhiều khoảng cách từ ghế trước. Gian hàng là một hào phóng 422 lít với ghế sao lưu.

    Subaru Symmetrical All-Wheel Drive thêm vào xử lý ổn định ngay cả trong những sắc nét nhất về những thay đổi của hướng 
The Boxer động cơ turbo-diesel bốn xi-lanh 2.0 lít, với 108kW và 350Nm trên tay, rất phù hợp với các CVT tự động và có Forester chuffing cùng vui vẻ trên đường cao tốc và đối phó với những trở ngại giao thông của thị trấn nhỏ dưới công suất.

Tiêu thụ nhiên liệu làm việc tại 7.6L / 100km trên một kết hợp của phố và quốc gia lái xe. Subaru đặt các đô thị hình / đường cao tốc kết hợp tại 6.3L / 100km

Subaru Symmetrical All-Wheel Drive thêm xử lý ổn định ngay cả trong những sắc nét nhất về những thay đổi về phương hướng, trong khi hệ thống treo của Forester là đặc biệt ấn tượng, bàn ra da gà trải dài trên đường lũ hư hỏng mà có thể đã chèo kéo nhiều xe SUV khác.

Tôi lưỡng lự khi nói đến bánh xe gắn trên tay lái ca paddle. Họ có thể thêm một cấp độ cao hơn của sự hưởng thụ từ thủ công bánh răng thay đổi trong xe hiệu suất cao nhưng trên một chiếc SUV nhỏ gọn?

Các mái chèo Forester là đáp ứng chạm và di chuyển qua bảy bước êm và lặng lẽ. Và có những vấn đề: không có thông tin phản hồi điện áp.

Verdict

Subaru Forester đã có một quân đoàn của người hâm mộ trong nhiều năm. Nhiều người đã được chờ đợi một động cơ diesel tự động và mong muốn của họ cuối cùng đã được đáp ứng. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments