Subaru Forester XT xét- Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Từ bản đồ kho báu cướp biển để ô tô chỉ định, các chữ 'X' đánh dấu vị trí của một cái gì đó sôi nổi đặc biệt. Điều này là không bao giờ thật hơn so với các Forester XT, Subaru mới hiệu suất cao SUV cỡ trung.

A bán chạy nhất kể từ khi đi tiên phong trong class SUV hiệu suất cao trong năm 1997, XT Forester mới nhất cho thấy ra một loạt các tính năng mới, công nghệ và phong cách để khuấy động người hâm mộ Forester mới và cũ.

Lúc đầu, tôi đã nghi ngờ của tôi về XT - một động cơ xăng 2.0 lít, mặc dù tăng áp, giao phối với một hộp số biến thiên liên tục. Không phải là công thức cho hiệu suất hoạt bát tôi nghĩ.

Làm thế nào sai, bạn có thể được? Động cơ mới và công nghệ truyền dẫn từ nhà sản xuất Subaru Fuji Heavy Industries đã chuyển hiệu suất Forester lên vào những gì gần như là một phân khúc riêng của mình.

CÔNG NGHỆ

2.0-lít chiều ngang ngược Boxer động cơ này sử dụng phun xăng trực tiếp để bơm ra 177 kW của quyền lực tại 5600 rpm và 350 Nm mô-men xoắn giữa 2400 và 3600 rpm, một 4,7 phần trăm được quyền lực và mô-men xoắn tăng 9,4 so với người tiền nhiệm của nó.

Điều này được đi kèm với tăng 19 cent cho mỗi hiệu suất nhiên liệu và 20,6 phần trăm cải thiện lượng khí thải. Khả năng kéo cũng đã tăng 12,5 phần trăm đến 1800 kg cho một trailer với phanh.

Động cơ được nối với một Lineartronic truyền biến thiên liên tục với sáu tốc độ cài đặt trước khi có yêu cầu. Và hệ thống dẫn động bánh đối xứng của Subaru.

THIẾT KẾ

Nhìn bề ngoài, Forester XT đã đi từ một nhỏ gọn tất cả các bánh lái wagon tuân cách đây 16 năm để một chiếc SUV cỡ trung với sự hiện diện đáng kể từ đường cơ bulked-up của mình.

Không phải là khí động học đã phải chịu đựng, có hiệu quả cải thiện bằng 11 phần trăm so với các đơn vị trước đây, sản xuất một đồng hiệu quả kéo của 0.33, nhờ cải tiến như một người bảo vệ bên dưới khoang động cơ và cánh lướt gió phía sau.

Sự giúp đỡ hơn nữa là của Forester hẹp phía sau và nhẹ nắp ca-pô bằng nhôm, trong khi các góc cản sau được thiết kế cho hiệu quả khí động học, cùng với vỏ gầm lớn, bao gồm cả mudguards và cánh tà khí.

Một chuôi với Rừng trồng phòng hộ trước đó đã được các hạn chế tầm nhìn từ chỗ ngồi của lái xe vì nó thiếu chiều cao. Ghế trong XT mới đã nhận được hơn đó. Đặt cao hơn, cùng với A-pillar chuyển 200 mm tiếp tục về phía trước, lấy kính chắn gió hơn nữa từ người cư ngụ trước chỗ ngồi, có nhiều hơn một vị trí lệnh cho lái xe, trong khi các điểm mù được giảm một độ.

GIÁ VÀ THIẾT BỊ

Giá bắt đầu từ $ 30,990 cho hướng dẫn Forester 2.0i. 'Kết nối Kid' cũng được bao phủ bởi USB, iPod và Bluetooth cung cấp hiệu quả tối ưu vocal, âm bass phong phú hơn bằng cách thêm vào các giai điệu âm và phục chế âm thanh cho biết thêm rằng các nguồn âm thanh kỹ thuật số mà bị lạc trong âm nhạc khi nén cho iPod và MP3.

Forester 2.0 XT cũng bao gồm camera lùi, cửa sổ trời điện, hai vùng điều hòa không khí, đa chức năng hiển thị, bánh xe hợp kim 18-inch và mái bạc đường ray, và có giá từ $ 43,490 cộng trên đường chi phí.

AN TOÀN

Đưa người cư ngụ thoải mái là xe điều khiển ổn định năng động, thường xuyên kiểm tra hành vi của xe, bao gồm hệ thống phanh chống khóa, động cơ và hạn chế trượt khác biệt thông qua các hệ thống kiểm soát độ bám đường.

VDC có thể sử dụng các động cơ và phanh để ngăn chặn mặt trượt và đạt được một mức độ cao của sự ổn định và có thể được tắt cho phép điều khiển động cơ và giảm mô-men xoắn được hủy bỏ khi lái xe trên tuyết và bề mặt bùn.

CHẠY XE

Các cao điểm từ số không đến 100km / h có thể được thực hiện trong một ấn tượng 7,5 giây. Chiếc xe thử nghiệm ngạc nhiên với không 'trượt ly hợp rên rỉ' như với một số CVT, chỉ cần một hum liên tục từ động cơ.
Tất cả XT Forester được trang bị với Subaru Intelligent-Drive (SI-Drive) phục vụ lên động cơ và hộp số tự động tính cho phù hợp với phong cách khác nhau lái xe, sở thích và điều kiện.

Tại một nút nhấn, một trong ba chế độ có thể được lựa chọn: 'thông minh' làm tăng sản lượng động cơ dần dần nhiều hơn cho một ổ sinh thái thân thiện mượt mà hơn. Nó cũng làm cho việc xử lý dễ dàng hơn trên các bề mặt tuyết và trơn trượt. Chế độ thông minh tự động kích hoạt trên công cụ start-up.

Trong 'Thể thao' động cơ tăng tốc trong một thời trang tuyến tính và các chuyến đi dài là lý tưởng trong chế độ này. Sport sử dụng động cơ để tối đa tiềm năng, với một cảm giác tăng tốc mạnh mẽ. Nó làm cho việc sử dụng một mô hình cụ tám tốc độ.

Mỗi chế độ cho người lái xe cơ hội để trải nghiệm một chiếc xe "khác biệt", từ nghiêm trang đến thể thao, mà không cần phải xin lỗi hành khách cho một đi xe thô hoặc xử lý tinh ranh.

Để thực sự có được vào nó, tuy nhiên, người lái xe có thể thêm của mình hoặc đầu vào của riêng mình. Sử dụng các chỉ đạo gắn trên bánh xe thay đổi mái chèo làm cho một kinh nghiệm đáp ứng cho những người muốn làm theo cách của họ, trong khi hành khách vẫn thoải mái tận khuỷu tay và vai thêm phòng.

Không nên có cãi vã qua lưu trữ cabin là phong phú và linh hoạt, như là khu vực chứa hàng phía sau dễ dàng truy cập có thể mất 422 lít bánh với ghế sau lại lên và 1.457 lít với nó gấp. 


Other post

All comments [ 0 ]


Your comments