Subaru Impreza dùng xét Toyota Mỹ Đình

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Subaru Impreza là một chiếc xe vừa và nhỏ được nhập khẩu từ Nhật Bản và một trong đó có một danh tiếng rất xứng đáng cho cuộc sống lâu dài và xếp hạng bán lại cao.

Subarus nói chung cho cảm giác chúng được thiết kế bởi những người quan tâm nhiều hơn trong kỹ thuật và lái xe hơn trong tiếp thị và over-the-top kiểu dáng.

Đi xe và xử lý rất tốt, với ổ đĩa tất cả các bánh xe đang được tiêu chuẩn trong tất cả đang được xem xét ở đây. Các lực kéo thêm AWD cung cấp trên các bề mặt trơn trượt đặc biệt đánh giá cao bởi những người lái xe trong vùng tuyết. Một số khối lượng bán hàng Subaru lớn nhất là ở vùng núi Snowy và ở Tasmania.

Lưu ý rằng các WRX hiệu suất cao không được bao gồm trong tính năng này vì nó kháng cáo cho một loại người mua khá khác so với các mô hình tiêu chuẩn và được bao phủ trong một kiểm tra sử dụng xe riêng biệt.

Impreza sedan là tương đối thông thường trong vẻ của nó, nhưng các biến thể hatchback của mô hình ban đầu mất một con đường riêng của mình, rơi xuống một nơi nào đó giữa một toa xe thông thường và một hatchback. Nó đã gây tranh cãi trong hình dạng của nó ở lần, nhưng kiểu dáng đã giảm xuống một chút và hoạt động tốt trong các mô hình được trình bày ở đây.

Không gian nội thất Impreza là tốt và chỗ ngồi thoải mái. Bạn có thể mang bốn người lớn mà không có quá nhiều trong cách thỏa hiệp. Là một phụ huynh-và-ba-con vận chuyển nó hoạt động độc đáo.

Hầu hết Imprezas sử dụng một 2,0 lít phẳng bốn 'võ sĩ' động cơ. Một đơn vị Impreza 2.5-lít đã được giới thiệu vào năm 2001. Tuy nhiên, 2,5 đã được ngưng cho các model của năm 2006 với sự ra đời của một cam kép đơn vị 2,0 lít mới. Sau đó là một powerplant ấn tượng cung cấp năng lượng tốt và mô-men xoắn. Đây mới là gần như không thể phân biệt 2.0 từ động cơ cũ lớn hơn trong hoạt động, và sử dụng ít nhiên liệu đáng kể. Các thiết kế mới-2,0-lít đã được cải thiện hơn nữa với Impreza hoàn toàn mới của năm 2012.

Phụ tùng và dịch vụ có sẵn. Subaru phổ biến ở các vùng nước có nghĩa là có các đại lý ở nhiều trên con đường của các khu vực, một cái gì đó mà không thể nói về tất cả các thương hiệu Nhật Bản. Subarus đã chứng minh đặc biệt phổ biến ở các sân trượt tuyết. Giá bộ phận là mức trung bình của một chiếc xe hơi của Nhật Bản trong lớp này.

Truy cập vào hầu hết các thành phần cơ khí là hợp lý tốt và các cơ khí nhà có thể làm một chút công bằng của công việc của mình. Như mọi khi, để lại các mục an toàn liên quan đến các chuyên gia. Nó làm cho tinh thần để có một hướng dẫn hội thảo ở khuỷu tay của bạn trước khi bạn bắt đầu.

Phí bảo hiểm trên các mô hình tiêu chuẩn thường là vừa phải, mặc dù có một lớn hơn trung bình lây lan của các lệ phí để nó có giá trị mua sắm xung quanh. Hãy chắc chắn rằng bạn đang làm cho một công ty so sánh chính xác cho công ty.

Nếu bạn muốn có một phiên bản station wagon của Subaru Impreza bạn có thể quan tâm đến kiểm tra Subaru Forester chia sẻ nhiều ra các thành phần tầm nhìn với Impreza nhưng được trang bị với một cơ thể SUV. Impreza XV, được giới thiệu vào năm 2010, nằm giữa chừng giữa các tiêu chuẩn Impreza và Forester.

GÌ ĐỂ XEM CHO

Hãy chắc chắn động cơ bắt đầu một cách dễ dàng và nhàn rỗi hợp lý trơn tru ngay cả khi lạnh. Đơn vị trước đó đã có một nhịp không đồng đều do sự bố trí võ sĩ quyền Anh, nhưng điều này là bình thường và không có gì đáng quan tâm. Việc đánh bại được bình tĩnh lại trong các mô hình sau.

Hãy tìm khói khi tăng tốc cứng sau khi động cơ đã được chạy không tải trong một thời gian. Kiểm tra cho hơi dầu từ các lỗ phụ dầu khi nắp được lấy ra.
Hãy chắc chắn rằng hộp số tay thay đổi bánh răng suốt và lặng lẽ.

Cảm nhận và lắng nghe một hộp số tự động đó là chậm đi vào bánh từ trung tính hoặc Park. Hoặc rằng săn giữa tỷ lệ khi nó không cần thiết. Cả hai lỗi có thể có nghĩa là một cuộc đại tu đang hiện ra lờ mờ.

Lái xe với lái trên khóa đầy đủ theo một hướng, sau đó là khác với tốc độ chậm và lắng nghe tiếng cọt kẹt nào hay clunks từ các truyền mà có lẽ chỉ mặc đắt tiền.

Nhìn để sửa chữa sự cố: các dấu hiệu đơn giản nhất là kết hợp sơn không đồng đều, sơn phun quá liều trên kính và các bề mặt không sơn khác, và những gợn sóng trong bảng, sau này có thể dễ dàng nhận thấy nhất khi nhìn dọc theo chiều dài của họ.

Nội thất Subaru thường khó khăn nhưng hãy cẩn thận chiếc xe đó đã có một cuộc sống khó khăn trong tay của trẻ em bất cần đi ở phía sau.

Kiểm tra các điều kiện của khu vực khởi động hoặc tải các dấu hiệu hư hỏng do trượt và / hoặc vật sắc nhọn.

BAO NHIÊU?

Ngân sách chi tiêu từ $ 3000 đến $ 5000 cho một 2000 Subaru Impreza Sportswagon; $ 6000 đến $ 10,000 cho một RX 2004; $ 8.000 đến $ 12.000 cho một 2.0R 2006; $ 10,000 đến $ 15,000 cho một RX 2009; $ 12.000 đến $ 18.000 cho một năm 2009 RS; $ 15,000 đến $ 21,000 cho một năm 2012 RS; và $ 17,000 đến $ 24,000 cho một năm 2013 2.0iS. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments