Subaru Outback tổng quan và Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Rất ít nhà sản xuất ôtô đã nghĩ là hai bên như Subaru đã qua nhiều năm.

MỚI

Có chuyển sang ổ đĩa tất cả các bánh xe, còn có sự Outback wagon. Ý tưởng về một all-wheel ổ toa xe cao cưỡi với khả năng offroad hạn chế đã luôn phô diễn một trong những tốt, sau khi tất cả những người thực sự muốn làm bất kỳ bụi-bashing nghiêm trọng, họ chỉ thích vị trí lái xe cao nên bởi một jacked-up wagon.

Với Outback bạn có thể có một toa xe thường xuyên với một chiều cao đi xe cao cung cấp cho bạn xem đường bạn muốn mà không đi tất cả các cách để một con đường tắc nghẽn SUV. The Outback đã phát triển trong những năm qua như hầu hết các xe có xu hướng để làm, nhưng nó vẫn là một kích thước hợp lý cho thu thập dữ liệu ngoại ô.

Như với Outbacks trước đó, các mô hình mới trong năm 2009 đã được rất nhiều liên minh với Liberty. Sự khác biệt chính để thấp hơn mô hình cưỡi bạn đời của mình là chiều cao đi xe cao và một số lớp sơn phủ ngoài cơ thể để bảo vệ nó khỏi những va chạm và trầy xước mà chắc chắn đi kèm với một cuộc sống bụi, và có một số cản mới để thêm vào sự khác biệt.

The Outback ngồi 70 mm cao hơn Liberty, trong đó đã cho nó 13 mm giải phóng mặt bằng hơn, bí quyết để vượt ra khỏi đầu đen. Cùng với Liberty Outback là dài hơn và rộng hơn so với các mô hình trước đó, và nó đã có một chiều dài cơ sở dài hơn.

Với kích thước tăng lên của nó đã tăng lên không gian nội thất, đặc biệt cho hành khách ngồi phía sau. Subaru cung cấp ba công cụ trong mô hình mới, bao gồm một kiệm 2,5 lít bốn, một zippy 3.6 lít sáu, và 2,0 lít turbo-diesel nhiên liệu keo kiệt.

Những chọn cho động cơ turbo-diesel được gộp với một tay sáu tốc độ hộp số, những người đi cho động cơ xăng 2.5i có sự lựa chọn của các hướng dẫn sáu tốc độ hoặc một CVT, trong khi những người đã chọn 3.6 có một năm tốc độ tự động.

Ổ đĩa đã được, tất nhiên, tất cả bốn bánh xe thông qua tất cả các thời gian. Tinh chỉnh cục bộ của hệ thống treo dẫn đến một phẳng hơn, đi xe yên tâm hơn khi vào cua và trên những con đường nhấp nhô. Một nhược điểm trong một chiếc xe bị cáo buộc được thiết kế với các bụi cây trong tâm trí là lốp dự phòng tạm thời.

BÂY GIỜ

Giống như tất cả Subarus Outback thường cũng được xây dựng và bền, nhưng điều đó không có nghĩa là không có vấn đề như Kays tích lũy. The Outback đã là chủ đề của ba đợt thu hồi.
Việc đầu tiên là để giải quyết một vụ rò rỉ tiềm năng từ một vòi nước liên quan đến việc truyền CVT, thứ hai là sửa chữa một lỗi hệ thống dây điện mà ảnh hưởng đến hoạt động của tất cả các hệ thống liên quan đến cột lái, hành trình, hệ thống âm thanh, ca chèo thuyền vv, và điểm cuối cùng được liên quan đến một lỗi sản xuất mà bằng cách nào đó có nghĩa là một số sáu tốc độ hộp số tay trốn thoát từ nhà máy với một lỗ cung cấp dầu quan trọng trái undrilled.

Kiểm tra xem những điều này đã được thực hiện, nó phải được ghi trong sách hướng dẫn. Nếu không được kiểm tra với đại lý Subaru gần nhất.

Khi kiểm tra một Outback trước khi mua, một trong đó là được trang bị hộp số CVT, điều quan trọng là phải tiến hành một ổ đĩa thử nghiệm kỹ lưỡng để tìm kiếm ổn định nhất có thể trong cách nó ổ đĩa. Tìm kiếm tình cờ, do dự và run rẩy.

Nếu không kiểm tra cho một bản ghi dịch vụ để đảm bảo các nhà máy phục vụ được đề nghị đã được thực hiện.

Smithy SAYS

Tốt trên đường và tắt, không có số lượng lớn của một chiếc SUV thường xuyên Outback là một nổi bật. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments