Subaru WRX xét- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Một Subaru WRX mới là tin tức lớn cho rất nhiều người vì chiếc xe có tình trạng gần như mang tính biểu tượng. Người đứng đầu cơ biết những gì một "Rex" là và danh tiếng của nó như là một mạnh, an toàn, giá cả phải chăng, tất cả các bánh xe-lái rocketship.

Đó là cậu bé tốt / xấu danh tiếng của cậu bé đã được tăng cường một khi trở lại khi Rex đã được (bị đánh cắp) xe của sự lựa chọn cho các cửa hàng của busting crims ram-raid - như vậy mà doanh số bán hàng của các ầm ầm turbo-xe đã đi qua mái nhà. Nhưng nó đã 20 năm kể từ khi Rex đầu tiên và công thức đã được tinh chế qua khoảng nửa tá các thế hệ.

GIÁ VÀ TÍNH NĂNG

Giá đã, tuy nhiên, ở lại khá giống nhau và vẫn là một cực kỳ phải chăng $ 38,990 cho xe cấp nhập cảnh và thêm năm lớn cho Harman Kardon, nhập cảnh thông minh, da bọc cao cấp.

Mặc dù các dịch vụ qua là trong nở và biến thể sedan, mô hình mới là một chiếc sedan chỉ rộng theo công thức ban đầu với động cơ turbo thể thao và nâng cấp hệ thống treo trong những cái thực chất là một chiếc xe nhỏ 'gia đình'.

Khoảng thời gian này nội thất lên đến một mức độ chấp nhận được di chuyển ra khỏi khó khăn "tupperware" và hướng tới nhiều tài liệu fascia. Ngoài ra còn có thiết bị tiêu chuẩn rộng lượng và tính năng công nghệ mới cũng như tấm cảm ứng mềm mại.

DESIGN / tạo kiểu tóc

Nó có vẻ tốt từ phía sau bánh xe. Nhưng bên ngoài là khá nhạt nhẽo với luồng hơi mạnh mẽ của Lancer Mitsubishi ở phía trước. Phần còn lại của chiếc xe trông giống như một revamp nhẹ của mô hình trước với đèn LED được thêm vào cho có hiệu lực. Họ giữ lại ống xả và lỗ thông hơi phía quad nhưng các hợp kim 17-inch làm cho nó trông dưới bánh - lốp gầy quá.

Powertrain

Ngoài việc có công suất động cơ 2.0 lít nhỏ hơn, Rex mới ushers trong tám bước CVT truyền 'tự động' (+ $ 2000) nhằm mở rộng cơ sở khách hàng mục tiêu là phụ nữ và trình điều khiển thành phố theo định hướng cùng với 'chinh phục' bán hàng từ khác Marques.

Động cơ 2.0 boxer đã xuất hiện một năm hoặc lâu trở lại trong Forester và các tính năng phun nhiên liệu trực tiếp và điều khiển van biến. Turbo là một đơn vị twin-scroll giúp Rex đạt được kết quả đầu ra 197kW / 350Nm trong khi nhấm nháp nhiên liệu tại một tốt nhất là 8,6 lít / 100km trong các mô hình trang bị CVT.

Một tay sáu tốc độ tỷ lệ gần thay thế trước năm Speeder và tất cả các hệ thống ổ đĩa bánh xe đi qua một vi sai trung tâm nhớt trong một mặt trận 50/50 split để phía sau với một chức năng mô-men xoắn tơ.

Nhanh, điện chỉ đạo, phanh lớn hơn, vào cua phẳng hơn, một khung cứng và các hệ thống điện tử tất cả các đóng góp cho cách ổ đĩa mới Rex. Nó chỉ khoảng 10kg nặng hơn so với mô hình trước đó. Đặc biệt chú ý đã được trả tiền để bám chặt bánh xe phía sau và xử lý trung lập.
AN TOÀN

Điểm đó một năm sao giá crash mạnh tự hào bảy túi khí an toàn cho người đi bộ và các biện pháp cùng với một số trình điều khiển hỗ trợ và hệ thống điện tử bao gồm các bộ đầy đủ các điều khiển năng động và một camera lùi.

CHẠY XE

Chúng tôi đã có một vết nứt cũ tốt tại Rex mới trong Tassie trên một số giai đoạn Targa - môi trường hoàn hảo cho một chiếc xe như vậy và chúng tôi thích một số những gì chúng tôi có kinh nghiệm. Nó có lag Turbo gây phiền nhiễu thấp xuống mặc dù hệ thống twin-scroll và bạn phải giữ cho nó thấm vào khoảng 4000rpm để có được đi một cách nhanh chóng.

Hộp số là baulky trong thứ năm và thứ sáu với bánh răng sai quá dễ dàng để lựa chọn. Nó có đặc điểm đi xe tuyệt vời - không quá khó - và có thể thấm bề ​​mặt đường xấu hoặc uốn lượn. Chỉ đạo nhanh chóng cung cấp cho người lái xe là một biện pháp mới của điều khiển so với mô hình trước đó. Đó là niềm vui lớn để đá trái banh qua một tập hợp các switrchbacks.

The Rex mới được vào khí khá tốt nhưng chúng tôi mong đợi nhiều hơn. Nó không cảm thấy như gần 200KW cho đến khi bạn thức dậy vào trong phạm vi rev cao mà đỉnh điểm tại một 6500rpm thấp. CVT là OK mặc dù đặt.

Driven cứng, tiêu thụ nhiên liệu lên khoảng 12,0 to15.0-lít / 100km. Bạn có thể hành sử dụng ít nhất là 8.0. Nó thoải mái hơn một ổ đĩa dài, có một khởi động lớn và rất nhiều phòng cho bốn hoặc năm bên trong.

VERDICT

Có thể đấu tranh chống lại priced trước hotrods ổ bánh xe thấp hơn. Styling là nhàm chán, bánh xe là quá nhỏ nó đã bị mất đi nhiều cảm giác 'thô' của các thế hệ trước đó. Tốt Tassie đi du lịch bằng xe hơi mặc dù. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments