Subaru XV 2.0i xét L CVT - Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Các Subaru XV đã tạo ra khá xôn xao trên thị trường kể từ khi được giới thiệu, nó mạnh mẽ nổi bật - nhưng là vẻ đẹp chỉ là bề sâu? Một số người cho rằng đây là một chiếc xe xấu xí, nhưng trong quá trình lái thử xe của chúng tôi có nhiều người bày tỏ tình yêu dành cho việc thiết kế và màu sắc hơn ghét nó - mặc dù dường như không có đất trung.

Các cam quýt tươi sáng và sặc sỡ, giống như hầu hết xe Lamborghini, nhưng đó là nơi những điểm tương đồng kết thúc. Đó là một hatchback trên steroid, gần giống như một X6 nhỏ, nhưng nhiều hơn WRX bulldog và một chút ít BMW.

NỘI ĐỊA

Nội thất được tối và chức năng. Là mô hình L, nó có vải nội thất màu đen không có ghế ngồi có sưởi, nhưng nó không có đa chức năng đơn vị hiển thị đầy đủ và toàn diện dễ sử dụng in-dash vệ tinh và hệ thống âm thanh, trong khi điều hòa không khí hai vùng hoạt động rất giếng.

Không gian khởi động là một thách thức nếu bạn có con trẻ và một xe đẩy / xe đẩy của bất kỳ "bình thường" size - chắc chắn thử trước khi mua. Có nói rằng, chiều cao khởi động là hoàn hảo cho việc nạp, so với hầu hết các xe SUV mà đòi hỏi một thang máy thêm và đẩy để có được những chiếc xe đẩy trong. Nếu bạn đang dự định lấy xe đạp núi đi lưu diễn, tốt nhất có được một thanh kéo hoặc trên nóc. Có rất nhiều khoảng không ở phía sau cho trẻ em nhưng tôi sẽ là một chút quan tâm cho bất cứ ai cao hơn 6 'ở ghế trước - với 5' 9 "khung, đầu tôi đã gần như chạm vào mái nhà.

AN TOÀN

Rất may, không ai trong số các tính năng an toàn đã được thử nghiệm đầu tay, nhưng chỉ trong trường hợp, nó đi kèm đầy đủ tiện nghi với các túi khí trong mỗi góc có thể hiểu được và nhận được 5 sao ANCAP crash giá đầy đủ. Các camera ngược lại phía sau là rõ ràng, hữu ích và không phô trương.

Hệ thống xe Dynamics Control (VDC) làm việc tuyệt vời. Đường lái xe của chúng tôi là hết sức dốc và khúc khuỷu, đầy thách thức và áp đảo tốt nhất của 4WDs, nhưng ngay cả với hai bánh đối lập trong không khí rõ ràng, đơn giản XV chọn các chế độ đúng và nổi lên các ổ đĩa - ấn tượng. ABS được chứng minh là một chút quá hăng hái, đá trong khi nhẹ nhàng phanh từ đường băng để sỏi và juddering phanh không cần thiết.

Các tính năng / CÔNG NGHỆ

Đối với sinh thái thân thiện, các XV chắc chắn gói nhiều tính năng. Các đơn vị LCD đa chức năng hiển thị mỗi biện pháp có thể tưởng tượng; nền kinh tế, tình trạng VDC, đo lường chuyến đi, nhiệt độ, đồng hồ và nhiều người khác. Các XV trội với nền kinh tế nhiên liệu, tôi phải vật lộn để vượt quá 10 L / 100km ngay cả với lái xe tinh thần quá mức và thường xuyên dẫn override.

Các hệ thống định vị vệ tinh-dash và âm thanh tuyệt vời là có hiệu quả và chất lượng cao, cung cấp một đạo hoan nghênh và lá chắn âm thanh từ động cơ và truyền gớm guốc tiếng ồn. Tính năng này chỉ thực sự gây phiền nhiễu của chiếc xe này là động cơ tự động dừng Start. Mỗi khi bạn dừng lại ở đèn đỏ -which là mỗi khối thứ hai tại Sydney- động cơ tắt.

Vấn đề thực sự là khi nó bắt đầu lên một lần nữa, toàn bộ chiếc xe lắc cho một phân chia thứ hai và đó kích thích nhuận tiếng ồn. Không nghi ngờ gì, tôi sẽ vĩnh viễn vô hiệu hóa tính năng này.

CHẠY XE

Tôi đã có một cơn run chút về đầu ra động cơ 110KW. Các XV lái xe một cách dễ dàng thông qua giao thông thành phố, việc truyền CVT tự động được trơn tru và mượt giữa ca - hầu như không đáng kể. Nhưng ngay sau khi nó đã được trên con đường rộng mở, mà tất cả đã thay đổi. Các hộp số CVT thất vọng, đấu tranh để đối phó với điều kiện lái xe chất lỏng với mở đường giao thông và uốn cong chặt chẽ chứng minh quá khó khăn, thường xuyên chuyển đổi bánh răng ở những khoảnh khắc không phù hợp và dành quá nhiều thời gian để trả lời. Những khoảnh khắc - và cùng với nó góc - đã biến mất.

Sau nhiều ngày cố gắng chế độ lái khác nhau và phong cách, tôi định cư trên những cách tốt nhất để nhận được nhiều nhất của CVT. Để lại nó trong "Drive" chế độ và chỉ cần sử dụng paddle flappy để "xuống số" một vài lần trước khi uốn cong, thiết bị chuyển mạch CVT với chế độ bằng tay (trong năm giây) và cung cấp cho phanh động cơ, sau đó tăng tốc như bình thường ra khỏi uốn cong, sau đó CVT chuyển về chế độ lái xe. Hoạt động hoàn hảo!
Khung xe là ấn tượng có khả năng cho một chiếc crossover trồng vững đường, ngay cả khi tôi tắt hệ thống xe động Control (VDC) và cố tình chèo kéo nó vào làn nước ướt, uốn lượn và gập ghềnh. Các lốp xe là một hồ sơ thấp, đủ để cung cấp độ bám tuyệt vời cũng như sự thoải mái và độ ồn thấp.

Nhưng điều gì đó đã mất tích - những tiếng than khóc của một công cụ theo dõi! Tốt nhất các XV nghe giống như một động cơ diesel tắt tiếng với rên truyền thêm. Đó là những khoảnh khắc như thế này bạn nhớ làm thế nào quan trọng nhạc phim là làm nhạc nền cho động lực học của xe.

Verdict

Các XV gọi cảm xúc lẫn lộn. Mỗi lần tôi nhìn nó, tôi muốn đi cho một ổ đĩa, tuy nhiên, mỗi khi tôi lái nó, tôi muốn đỗ nó lên và nhìn chằm chằm vào nó. CVT được nhắm mục tiêu sinh thái thân thiện với những người vẫn còn muốn vẻ ngoài mạnh mẽ, thiết thực và một ổ đĩa thoải mái. Để công bằng, không phải ai cũng tìm kiếm một "lái" xe, và là cỡ trung nó là chiếc xe lý tưởng cho những người không muốn căng vào lãnh thổ SUV. Nhưng, nó thiếu một chút trái tim và linh hồn. Và tôi đã đề cập rằng động cơ và truyền tiếng ồn?

Có giá từ 38.479 $ nó vẫn đại diện cho giá trị tuyệt vời, lấp đầy khoảng trống hoàn hảo giữa hatchback và SUV. Cá nhân, tôi sẽ kéo dài đến mô hình S với nội thất da đầy đủ và hộp số tay - chủ yếu là bởi vì tôi là một fan hâm mộ của cả hai ghế ngồi có sưởi và lái xe say đắm. Subaru, vui lòng khởi động một phiên bản WRX STi giá cả phải chăng, họ sẽ bán như tôm tươi! 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments