Tất cả các mô hình Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015
Tất cả các mô hình đã có chỉ đạo rack-and-pinion, và tất cả, nhưng các mô hình cơ sở DX cũng đã hỗ trợ lực nhạy tốc độ.

Có ba mô hình, cấp độ DX, LX và phạm vi đứng LT, ba phong cách cơ thể, cab duy nhất, không gian buồng lái và phi hành đoàn cab, với một loạt các biến thể ổ đĩa hai và bốn bánh. Trong tổng số có 56 biến thể mô hình để lựa chọn.

ON THE LOT

Để có được trên tàu Rodeo thể hiện bạn sẽ phải trả $ 13,000- $ 16.000 cho một DX chassis-cab hoặc ute, thêm $ 5000 cho một động cơ diesel dẫn động bốn bánh.

Đối với một phạm vi giữa LX diesel khung gầm taxi trả $ 16,000- $ 18.000 cho một ổ đĩa hai bánh, thêm $ 5000 để có được ổ đĩa bốn bánh. Đối với một ute V6 LX trả $ 15.000 $ 16.000, thêm $ 2000 cho không gian cabin, và 3500 $ cho một chiếc taxi phi hành đoàn. Thêm một khác $ 2000 cho các nền kinh tế của động cơ diesel, và $ 3000 cho ổ đĩa bốn bánh.

Cho loại bánh với LT rất nhiều bạn sẽ cần phải bàn giao 20.000 $ cho một V6 hai bánh lái lên đến $ 33,000 cho một phi hành đoàn cab ổ đĩa bốn bánh diesel.

TRONG CỬA HÀNG

Khi Rodeo bản chất là một chiếc xe công việc quan trọng là phải tìm những dấu hiệu của tổn thương gây ra trong xay ngày-to-ngày trên công trường. Xem xét cẩn thận cho dings và vết xước trên cơ thể, bên ngoài và bên trong.

Kiểm tra hao mòn bên trong cơ thể vạm vỡ lớn từ khi bước vào và ra. Những điều như xoáy và nước mắt trong trim, nhựa vỡ trên điều khiển thường được sử dụng và đôi khi bị lạm dụng.

Không ngạc nhiên cho một chiếc xe có nghĩa là để thực hiện một tải trọng lớn đi xe của Rodeo là công ty, mặc dù nó được tốt hơn khi có một tải ở phía sau. Nó cũng có một vòng tròn ngoặt lớn để cho phép nhiều phòng nếu bạn đang làm một U-turn.

Mặc dù nó ồn động cơ diesel là lựa chọn của các công cụ. Nó có rất nhiều đứng dậy và đi và trả về tiêu thụ nhiên liệu khá. Động cơ V6 có hiệu suất tốt hơn, nhưng nó là một khí-cây hút.

Nếu bạn thích các V6 nó có thể là khôn ngoan để xem xét chuyển đổi nó để nhiên liệu kép để cắt giảm chi phí hoạt động. Holden có một hệ thống dual-nhiên liệu có sẵn mà là một hệ thống hơi nước phun liên tục cung cấp điện năng và hiệu suất tương đương liệu xăng hoặc gas.

IN A CRASH

Tăng khung gầm cứng chứng tỏ một nền tảng ổn định để xử lý đáp ứng làm tăng khả năng tránh một tai nạn, và Rodeo có thanh xâm nhập bên trong để bảo vệ tác động phụ.

ABS cho biết thêm một mức độ của vụ tai nạn tránh trên LT, mà cũng tự hào có túi khí kép trước trong danh sách các tính năng tiêu chuẩn. Túi khí cũng là tùy chọn trên các mô hình LX.

CHỦ NÓI

Hugh Eastwood sở hữu hai RA rodeo, một khung xe LX Cab cho công việc và một chiếc taxi LT Crew để giải trí, cả hai với V6 3.5 lít. Chiếc xe tải công việc là luôn luôn nạp đầy đủ, nhưng thực hiện rất tốt, ông nói. Động cơ V6 có rất nhiều quyền lực, hộp số trơn tru và dễ dàng để sử dụng, và hệ thống phanh không có vấn đề ngăn chặn tốt hơn hai tấn. LT Crew cab có tất cả các đặc điểm tích cực tương tự, tuy nhiên anh thấy đi xe là quá vững chắc mà không có tải và các đòn bẩy tài chính là thấp để sử dụng đường thông thường. Hai nhược điểm lớn với cả hai đều là những vòng tròn quay khổng lồ, và tiêu thụ nhiên liệu rất cao - 16 L / 100 km - cho dù nạp hay không.
Steve Hoogen sở hữu một 2004 Rodeo LX Duel-cab 4WD năm tốc độ dẫn diesel bánh xe dài cơ sở khay đầu và yêu thương nó. Nó làm mọi thứ ông hy vọng của nó tốt, với mức tiêu thụ nhiên liệu tuyệt vời - 10 L / 100 km - xung quanh thị trấn và một chút tốt hơn trên đường cao tốc. Ông nói rằng ông muốn một bánh cho tốc độ trên 80 km / h. Nó xử lý và hệ thống phanh cũng trên đường và là con đường sống lớn. Đi xe là tốt với một trọng lượng nhỏ ở phía sau hoặc bốn trên tàu, nhưng một chút khó khăn khi đi solo và trống rỗng. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments