Tay lái trợ lực, Toyota Mỹ Đình

Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015
Tay lái trợ lực, dĩ nhiên, tiêu chuẩn và hệ thống phanh đĩa bốn bánh có ABS, và có kiểm soát lực kéo cho một tiền thưởng thêm an toàn.

Đương nhiên các Statesman đến với chỉ là về tất cả mọi thứ trong Holden phần bin. Có sang trọng cắt nhung, bánh xe hợp kim, sơn hai tông màu kim loại, túi khí kép, điện tất cả mọi thứ, hành trình, khóa trung tâm. không khí, máy tính đi, âm thanh tám loa, cắt thảm cọc, phát hành khởi động từ xa.

Bản cập nhật VSII đến vào tháng 11 năm 1996, và đưa hợp kim 16-inch, chủ sở hữu cốc, chrome nội thất tay nắm cửa và hệ thống treo tự san phẳng.

Một cập nhật, các VSIII, năm 1998 giữ mô hình đi cho đến khi nó đã bị bỏ vào năm 1999, nhưng có rất ít để phân biệt với người tiền nhiệm của nó, trừ khi bạn có thể nhận ra tấm woodgrain sẫm màu hơn và cân mạc hai tông màu trên nội thất

ON THE LOT

Series 1 VS V6 Statesmans được bán với giá $ 17,500 đến $ 19,000, sau VSII mô hình giữa $ 21,000 và $ 23,000, trong khi người cuối cùng của họ, các VSIII, là sẽ cho $ 25.000 đến $ 26.500. Thêm $ 1000 cho một động cơ V8, $ 500 cho V6 siêu nạp sẵn trong VSII và VSIII.

Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi mua một động cơ V6 tăng áp, họ đang khó bán khi bạn đến để di chuyển nó trên. Về xu hướng tăng có nghĩa là bất kỳ đại lý với một trong những ngày rất nhiều của mình có lẽ sẽ được quan tâm để đối phó, vì vậy crunch ông cứng và bạn có thể để lại một món hời.

TRONG CỬA HÀNG

Bởi thời gian VS đã được phát hành Holden xây dựng chất lượng đã được cải thiện rõ rệt. Họ đã hơi say cùng với độ chính xác nhiều hơn, và chất lượng sơn đã đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cơ V6 thường đáng tin cậy, rất ít đi sai với họ, nhưng kiểm tra rò rỉ dầu từ phía trước dấu cover thời gian, phía sau con dấu chính, và bao gồm rocker.

Việc tự động là một chung châu Á-Warner và nói chung là khá đáng tin cậy. Mong đợi để có được 200.000 km trước khi nó cần xây dựng lại, nhưng kiểm tra dầu để thấy rằng nó được thay đổi thường xuyên. Dầu nên được tốt đẹp và màu đỏ, không phải màu đen và dày.

Rò rỉ dầu xung quanh tay lái trợ lực rất phổ biến, và tốt nhất nhìn từ dưới chiếc xe. Nhìn xung quanh các con dấu trên rack.Toyota Mỹ Đình - Đại lý cao cấp số 1 của Toyota

Body tức nói chung là tốt, vì vậy tôi không mong đợi để tìm thấy quá nhiều trong cách của tiếng rít và lục lạc.

Làm như kiểm tra bình thường nhìn vào khoảng trống cơ thể, mở tất cả các cửa ra vào và xem cho bất kỳ mà thả khi họ mở, kiểm tra khe hở cửa cho các dấu hiệu của phun quá liều, và kiểm tra toàn bộ cơ thể cho bất kỳ không phù hợp màu sắc có thể cho biết nó được trong một vụ tai nạn
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments