Thiết kế đặc biệt cho off-road Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015
Để cải thiện hiệu năng lái xe trên những con đường gồ ghề, hoặc khi off-road, Volvo XC70 có sự giải phóng mặt bằng tuyệt vời. Nhô ra tối thiểu của nó có nghĩa là nó cũng có thể đối phó với ascents rất dốc hoặc descents.

Nhờ việc giải phóng mặt bằng rộng rãi - đó là 74mm cao hơn Volvo V70 với hai người cư ngụ trên tàu - các XC70 có một giải phóng mặt bằng hiệu quả từ các ca khúc dưới của 210mm. Độ sâu lội là 300mm, do đó, nó có thể dễ dàng sải bước qua những con sông cạn hoặc chỗ cạn.

Mặc dù còn hơn XC70 đi, chiếc xe hoàn toàn mới là vẫn nhỏ gọn hơn so với chuẩn của bất động cao cấp. Điều này góp phần vào khả năng của mình để leo thang lên hoặc xuống các sườn dốc. Với góc độ dốc 19,2 độ tiếp cận, 19,8 độ phá vỡ hơn và 24 độ khởi hành, XC70 mới betters tiền nhiệm của nó (16, 18 và 20 tương ứng) trong cả ba lĩnh vực.

Hoạt động Bốn-C chassis

Các phiên bản SE thể thao của XC70 được đổi mới hoạt động của khung xe Volvo Bốn-C như là tiêu chuẩn. Đây là một, khung xe tự điều chỉnh tiên tiến, nơi các cảm biến điện tử liên tục theo dõi hành vi của xe và giảm chấn chỉnh trong một phần nhỏ của một giây. Công nghệ này làm giảm xu hướng của chiếc xe để ngồi xổm, nhúng hoặc cuộn dưới tốc vững chắc, cứng phanh, diễn tập lái nhanh.

Các hệ thống điều khiển tiên tiến multiplex cập nhật các thiết lập hệ thống treo một gần như không thể tin được 500 lần mỗi giây. Hệ thống này đặc biệt hữu ích khi số dư xử lý của chiếc xe là tự nhiên khó chịu - ví dụ, trong thời gian nhanh chóng cất cánh (Four-C, các bộ giảm chấn phía sau được thiết lập để độ cứng tối đa để giảm squat và tối ưu hóa front-end lực kéo), trong quá cứng phanh (các bộ giảm chấn phía trước được cứng để giảm mũi lặn) và khi vào cua (giảm chấn bên ngoài được cứng để giảm cuộn và cải thiện đường nắm giữ).

Bộ giảm chấn cũng được tự động cứng đờ như tốc độ tăng. Trong thời gian diễn tập lái nhanh, Volvo XC70 sự mất trên một sự nhanh nhẹn và sự điềm tĩnh mà dám nhận lời thách kích thước và khả năng vận chuyển của nó. 'Với một khung hoạt động, hành vi lái xe của xe được cải thiện trong mọi tình huống, "giám đốc dự án Tomas Ahlborg nói. 'Nó là cả hai an toàn hơn và giải trí hơn để lái xe. "

Mặc dù giảm chấn được điều chỉnh tự động, lái xe cũng có thể lập trình trong hành vi của con đường của họ mong muốn. Ba thiết lập khung gầm, tất cả các liên lạc của một nút, làm thay đổi phản ứng của chiếc xe. Cài đặt sẵn có là:

    Tiện nghi - nơi cung cấp các chuyến đi thoải mái nhất với bình tĩnh, chuyển động cơ thể hài hòa
    Sport - cho chuyển động cơ thể nhiều hơn nữa kiểm soát chặt chẽ và vững chắc hơn, 'hunkered xuống đường' cảm. Phản ứng chỉ đạo được mài nhọn, cơ thể cuộn được giảm
    Nâng cao - sự lựa chọn môn thể thao đáng chú ý tối đa mà công ty lên giảm chấn và sẽ được thiết lập mong muốn cho các ổ đĩa nhanh trên mịn, đường quanh co 

Trong một tình huống khẩn cấp - khi lái xe cần kiểm soát tối đa - sự khéo léo hệ thống Four-C sẽ ghi đè các thiết lập cá nhân để cung cấp sự ổn định tối đa và lốp bám đường. Tương tự, như tốc độ xây dựng, các van tự động trở thành vững chắc hơn để cải thiện xử lý, ứng phó và an toàn.

Active Bốn-C chassis là đặc biệt hữu ích trên những con đường không bằng phẳng hoặc sỏi mà bản chất không thể đoán trước của bề mặt có thể bắt ra trình điều khiển không thận trọng.

Hill Descent Control cho an toàn lái xe xuống dốc

Các bài hát xuống dốc trơn trượt là một trong những nguy hiểm nhất trong tất cả các tình huống off-road. Hill Descent Control Volvo XC70 của (HDC) cho phép điều khiển để hạ xuống dốc trơn trượt với hoàn toàn yên tâm. Tốc độ được điều chế không phân biệt điều kiện. Hệ thống one-touch điện tử, tiêu chuẩn trên hộp số tự động hoặc bằng tay, sử dụng hệ thống phanh ABS chống khóa để kiểm soát tốc độ và duy trì ổn định, đảm bảo một 6mph ổn định và an toàn trong suốt gốc. Chạm vào các phanh sẽ làm chậm xe nhưng sẽ không buông tha các HDC. HDC cũng có tác dụng ngược duy trì một 4mph ổn định, làm cho nó lý tưởng cho vi lừa dối như khởi chạy một chiếc thuyền trên một đường trượt dốc.

'Một vài chiếc xe off-road có một bánh răng cực thấp cho bò hoặc một phạm vi cực thấp,' Tomas Ahlborg nói. "Chúng tôi tin rằng Hill Descent Control là một giải pháp tinh vi hơn, phù hợp hơn với các XC70. Kết hợp với Hệ thống lái All-Wheel của chúng tôi nó cho phép kiểm soát tốt ở tốc độ rất thấp, giúp đỡ của các mô-men xoắn và phản ứng ga của cả sáu xi-lanh tăng áp và động cơ năm xi-lanh. '

DSTC (Dynamic Stability và Traction Control)

Đây là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu Volvo. Một sự ổn định và lực kéo hệ thống điện tử mà dừng lại bám vào càng và trình bày, nó sử dụng các cảm biến để phát hiện nếu có của các bánh xe được mất độ bám đường hoặc grip. Nếu vậy, nguồn điện bị cắt để các bánh xe có liên quan. Nếu các cảm biến phát hiện sớm những dấu hiệu của một trượt, hệ thống sẽ tự động phanh bánh xe có liên quan đến giảm tốc độ và giành lại quyền kiểm soát. Đó là một sự trợ giúp an toàn chính quan trọng, đặc biệt là trên các bài hát lỏng có bề mặt mà trên đó các XC70 thường xuyên có thể được sử dụng.

DYNAMICS LÁI XE: CHỈ ĐẠO, phanh VÀ TRUYỀN

Tất cả các mẫu XC70 được AWD sáng tạo của Volvo (All-Wheel Drive) truyền như là tiêu chuẩn. Hệ thống tiên tiến này, mà tự động phân chia mô-men xoắn phía trước để phía sau tùy thuộc vào nhu cầu, cải thiện việc xử lý và tính ổn định của XC70 trên đường. Nhưng nó cũng cải thiện độ bám đường và xử lý khi con đường chạy ra ngoài.

Volvo XC70 đã xử lý sắc nét và nhanh nhẹn bất kể điều kiện. Kẻ mạnh, phanh đĩa lớn được bổ sung bởi một loạt các tính năng điện tử tiên tiến để đảm bảo rằng các XC70 luôn luôn dừng lại ở khoảng cách ngắn nhất có thể, cho dù bạn đang lái xe trên đường cao tốc hoặc trong bùn. Một số công nghệ an toàn chính mới có sẵn trên XC70, bao gồm sáng tạo Cảnh báo va chạm của Volvo với phanh tự động, cho phép quan sát khoảng cách với xe phía trước và sau đó tối ưu hóa sức mạnh phanh để giúp bạn tránh tai nạn.

All-Wheel chuẩn ổ

Volvo XC70 là một chiếc xe hơi gồ ghề nhằm vào những người thực sự sử dụng xe ô tô của họ off-road. "Nó là một chiếc xe tất cả đường bộ, đi trên đường và ra ngoài đường, 'Tomas Ahlborg nói. 'Far hơn hầu hết các xe SUV, khách hàng thực sự sử dụng XC70s của họ để đi vào trong hoang dã. Nhưng như chúng ta nói ở Volvo, bạn sử dụng một XC70 để lái xe với thiên nhiên không nên lái xe trên thiên nhiên. "

Hệ thống AWD Volvo XC70 của cải thiện xử lý và đường nắm giữ bởi phân bổ mô-men xoắn cho tất cả bốn bánh xe. Các máy tính điều khiển HALDEX Coupling tự động gửi mô-men xoắn tới các bánh xe với hầu hết các grip, đảm bảo lực kéo tối đa có thể và an toàn chính. Việc phân chia mô-men xoắn phía trước để phía sau thay đổi liên tục, như các thiết bị điện tử tinh vi kiểm soát một ly hợp thủy lực để xác định sự phân phối hiệu quả nhất của mô-men xoắn.

Cảm biến theo dõi đường (hoặc off-road) bề mặt và các vị trí công tác chỉ đạo, phanh và tăng tốc. Trong điều kiện bình thường trên một đường đường băng khô, hầu như tất cả các quyền lực được phân phối đến các bánh xe phía trước. Tuy nhiên, ngay sau khi sự trượt xảy ra, chẳng hạn như trong bùn điều kiện off-road, mô-men xoắn được chuyển hướng đến các bánh sau để tăng độ bám.

Hệ thống độc đáo này cũng có tính năng Volvo-cấp bằng sáng chế Traction tức thì, trong đó phát hiện bề mặt lỏng hoặc trơn và chuyển ổ đĩa từ trước ra sau (hoặc ngược lại) để giúp đỡ với vị bắt đầu.

AWD cải thiện lực kéo trên tất cả các bề mặt trơn trượt, như sỏi, bùn, tuyết, cát hoặc nước đá, và nó cho phép chiếc xe để đi bất cứ nơi nào, vì tất cả bốn bánh xe cung cấp grip. Nhưng nó cũng cải thiện sự cân bằng xử lý của xe trên đường. Không giống như nhiều hệ thống cơ khí được trang bị cho xe SUV, hệ thống AWD điện tử của Volvo là ánh sáng - giảm cân không có nhíp và cải thiện cả tiêu thụ nhiên liệu và trên đường cân bằng xử lý.
Sáu tốc độ tự động hoặc hộp số tay

Các D5 được một sự lựa chọn của tay sáu tốc độ hoặc sáu tốc độ Geartronic hộp số tự động.

Các truyền Geartronic hiện đại có thể được sử dụng như một toàn tự động hoặc như một hướng dẫn clutchless. Trong chế độ tự động, chuyển số rất êm như là gần như không thể nhận thấy.

Các hướng dẫn sáu tốc độ cải thiện cả hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu, và là một sự thay đổi ly hợp, và dính trơn chuyển nhằm vào những người thích thay đổi bánh răng mình. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments