Toyota hoàn kiếm - 2012 Toyota Landcruiser Prado xét

Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015
Các thế hệ mới nhất (thứ tư) của Toyota Prado đã được bán từ năm 2009 và vào năm 2012 nó đã sẵn có SUV nổi tiếng nhất của Úc mặc dù giá mà bắt đầu từ $ 55,590.Có năm cửa và ba cửa phiên bản của toa xe phổ biến và nó có sẵn trong hai cấp độ trim, SX và ZR. Ba cửa, Toyota hoàn kiếm mà chúng tôi thử nghiệm, có chiều dài cơ sở là 335mm ngắn hơn so với các mô hình năm cửa (2790mm GX so với 2455mm của SX), và là 445mm ngắn hơn tổng thể (4485mm so với 4930mm). Nó cũng thể hiện một ca khúc hơi hẹp hơn 20mm (1605mm đến 1585mm).

Toyota Prado ba cửa không thực sự có bất kỳ đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại Úc, không kể từ khi Mitsubishi Pajero ba cửa đã bị loại bỏ trong năm 2009. Có một số mô hình tương tự như trong triết học, chẳng hạn như Jeep Wrangler Sport được $ 24,440 rẻ hơn so với Prado SX (bắt đầu từ $ 31,590), và thấp-spec Land Rover Defender 90 mà đi vào thị trường 11.000 $ dưới SX (có sẵn từ $ 44,990).Để khởi động, các entry-level SX đi kèm với một trim cao-spec và thiết bị hơn tương đương với GX năm cửa. Tính năng tiêu chuẩn bao gồm đèn sương mù, mái đường ray, kính thiên văn chỉ đạo, chỉ đạo bánh xe cao cấp và cần số, kiểm soát khí hậu hai khu vực, lắp vào vô lăng điều khiển đa phương tiện, báo động và một người mù chở hàng phía sau, tất cả các GX năm cửa nhớ ra trên .

Dưới nắp ca-pô, Prado được thu nhỏ cùng loại động cơ turbo diesel 3.0 lít như anh lớn của nó, sản xuất 127kW và 410Nm. Nó chia sẻ toàn thời gian hệ thống dẫn động bốn bánh của Toyota trong đó cung cấp các chế độ cao và tầm thấp, và được hỗ trợ bởi trục ngang hạn chế trượt những khác biệt trước và phía sau, cũng có thể khóa Torsen asa-type trung tâm khác.

Các cơ sở mô hình SX được đóng gói đầy đủ các tính năng tiêu chuẩn, bao gồm một camera lùi và đảo ngược cảm biến đỗ xe, stereo tương thích MP3 / USB, 2nd Start (trong đó đặt việc truyền tải vào bánh thứ hai, giúp xe có được ra khỏi điều kiện cực kỳ trơn, giống như tuyết và băng), Nhàn rỗi Up (điều này làm tăng số vòng quay động cơ để tạo ra điện tích lớn hơn từ các máy phát điện), bánh xe hợp kim 17-inch, và mạ bảo vệ rộng lớn bên dưới xe.

An toàn-khôn ngoan, nó đi kèm với ABS, phanh điện tử Assist, Active Traction Control, Vehicle Stability Control, bảy túi khí, đèn pha chủ động và lực phanh điện tử Force Distribution (ANCAP đã không thực sự đánh giá ba cửa Prado nhưng mô hình năm cửa có được đưa ra năm sao). Trên đặc điểm kỹ thuật và trang thiết bị một mình, SX là một thỏa thuận tốt hơn so với GX.

Lấy gánh nặng của chiều dài cơ sở rút gọn được giảm thực tiễn nội thất. Ở phía sau, hàng ghế sau trong Prado SX sẽ chứa ba người lớn trong một thời trang tương đối giống như trong năm cửa. Có chỗ để chân khá cũng như khoảng không nhưng hành khách ghế sau sẽ phải chịu một chuyến đi bouncy.

Nó bước vào xe và hướng cho ghế sau khi vấn đề phát sinh, như ghế trước không gấp về phía trước, đủ để cho phép truy cập đầy đủ. Điều này,Toyota hoàn kiếm  kết hợp với thực tế là các cửa ra vào phía trước trên ba cửa không còn hơn những người được tìm thấy trên năm cửa (thường là coupe và hai cửa có cửa còn phía trước hơn anh em bốn cửa của họ), có nghĩa là leo vào và ra có thể trở nên rất khó chịu, đặc biệt là leo lên đến đỉnh cao đi xe cao.

Các không gian hành lý cũng bị tổn thương nhờ vào thiết kế ngắn chiều dài cơ sở. Ngoài ra, cánh cửa phía sau là rất lớn và rất nặng để mở do các bánh xe dự phòng đầy đủ kích cỡ được gắn ở bên ngoài. Nếu xe đang đậu trên một ngọn đồi hay có một làn gió nhẹ, bạn sẽ không muốn trở thành đối tượng bị bắt trong một gọng kìm - theo nghĩa đen - khi cánh cửa bắt đầu đóng cửa để swing. Để truy cập này có một thanh chống có khóa mà sẽ giữ cho cửa ở vị trí mở hoàn toàn ... nhưng bạn phải nhớ để tham gia vào nó.

Với hàng ghế sau trong tư thế đứng thẳng, có đủ chỗ cho một chiếc lều tốt và một số hành lý ở phía sau, nhưng rõ ràng là hư không gần như nhiều chỗ như trong năm cửa anh trai lớn hơn. Sàn của khoang phía sau là căn hộ với không gian ít lãng phí. Một khi hàng ghế sau được gập lại đi, có phòng dư dật. Những chiếc ghế thậm chí lật ngay lập để cung cấp một bề mặt hoàn toàn phẳng tải đó là thực tế khá lớn. (Đây là một mẹo: nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện một chuyến đi dài và chỉ cần hai ghế trước, bạn có thể muốn suy nghĩ về loại bỏ hàng ghế sau hoàn toàn.)
Cũng trong khu vực hành lý bạn sẽ tìm thấy một ba-prong 220-volt ổ cắm điện thông thường mà có thể được sử dụng để cấp nguồn cho các thiết bị thấp hiện tại khác nhau bằng cách sử dụng thông thường 240-volt xoay chiều. Nhờ các biến tần tĩnh trên tàu có thể chuyển đổi 12V DC đến 220V AC, bạn sẽ có thể để tăng sức mạnh thứ như đèn fluoro, các thiết bị điện tử và sạc máy ảnh và máy tính xách tay pin.

Vì vậy, làm thế nào mà chiều dài cơ sở ngắn hơn Prado cảm thấy lái xe?

Rút ngắn chiều dài cơ sở của Prado là một "tin tốt / tin xấu 'câu chuyện. Nó có tác dụng rất lớn trên con đường xe xử lý. Trên một mặt khả năng off-road của nó được tăng lên khi khung gầm là ít có khả năng để làm vướng chướng ngại vật giữa các bánh xe (các 'breakover góc' của SX được tăng ba bậc so với năm cửa [25 độ so với 22 độ], đó là một cải tiến đáng kể khá khoảng 14 phần trăm). Bởi vì dấu chân của xe là 'squarer' tổng thể, nó là nhanh hơn để quay và có thể được luồn qua các bài hát và các góc hẹp dễ dàng hơn.

Trên đường đi, tuy nhiên,Toyota hoàn kiếm  cảm giác lái nhanh hơn Prado SX được chuyển tải thông qua khung cao của xe vì vậy nó có xu hướng dao động. Nó cũng Nhựa nặng nề trong khi lái xe qua các biện pháp giao thông làm dịu như gờ giảm tốc, và nó có thể làm cho bạn cảm thấy một chút say sóng dưới phanh. Swinging vào vòng xoay xe cho ra một ngắn, dao động không ổn định như phía sau trục trực tiếp và hệ thống treo trước độc lập đấu tranh để đối phó với việc chuyển trọng lượng. Ngay sau khi quyền lực được áp dụng khi thoát khỏi một góc, hệ thống dẫn động bốn bánh kéo khung xe trở lại vào dòng và nền tảng này trở nên ổn định hơn nhiều. Các SX được trang bị lốp 265mm mà có xu hướng loại bỏ tramlining. Đây là 20mm rộng hơn so với những người được tìm thấy trên tương đương với năm cửa GX (245mm).

Việc hoàn trả ở đây là giật gân khả năng off-road. Xử lý hay thay đổi trên đường, và ném bóng nặng, được phổ biến nhất 4x4s ngắn chiều dài cơ sở (đối với chủ sở hữu, nó trở nên ít rõ ràng hơn khi bạn acclimatise). Nếu bạn quan tâm đến việc thích hợp, hardcore off-roading, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng đây chính là nơi mà các Prado SX trội.

Trong thử nghiệm, SX bao giờ bỏ qua một nhịp khi đang diễn ra đã thô. Những khác biệt về chống trượt có nghĩa là hệ thống điều khiển lực kéo chuẩn không cần phải bước vào. Thậm chí vào rất trơn, trèo lên dốc ướt trong bùn, hệ thống dẫn động bốn bánh mất tất cả trong stride của nó. Và vì lý do đó dấu chân vuông, không có sơn gầm xe bị bỏ lại trên bất kỳ đá hay các bản ghi. Toyota thực sự biết làm thế nào để đặt cùng một nhiệm vụ nặng off-road xe, và đã từng làm việc này với thành công lớn trong nhiều năm qua. Với SX, bạn có thể cảm thấy các di sản.

Tham gia chuyển tầm thấp của Prado là dễ dàng như bật một dial. Sau khi tham gia, leo trèo và khả năng giảm dần là vượt xa sự mong đợi của hầu hết người mua SUV mới. Vì SX là ngắn, nó cảm thấy rất năng động và sẵn sàng để chơi trong khi bốn bánh lái. Nó cảm thấy như nó muốn giữ và sẽ khuyến khích bạn làm như vậy với 'can-do' thái độ của nó.

Chỉ khi chúng ta giải quyết một số ascents dốc đã được nhúng với những tảng đá trơn kéo-hủy hoại lòng, trong cơn mưa, tại Vườn Quốc gia Yalwal (NSW), làm những dấu lạ Prado chương trình của cuộc đấu tranh. Sau khi khóa trung tâm khác đã tham gia, mặc dù phía trước và trục sau bị nhốt cùng một tốc độ và các gói thông suốt thực hiện mọi leo lên chúng tôi đã ném vào nó.

Các tính năng Downhill Assist Control cũng làm việc khá tốt. Trên bề mặt rất trơn công nghệ giữ chiếc xe trên đường và dừng lại nó chạy trốn bằng cách tự động áp dụng quyền lực phanh. Gắn bó với các tỷ số truyền động tầm thấp là một lựa chọn không kém an toàn quá.

Một lợi ích phụ với chiều dài cơ sở ngắn hơn là nó làm cho các 230kg SX nhẹ hơn so với tương đương với năm cửa (2015kg 2245kg hơn cho các GX tự động). Điều này có nghĩa là ba cửa sử dụng ít nhiên liệu, cung cấp một nguồn năng lượng giá tiêu thụ trung bình 8.3L / 100km so với năm cửa của 8.5L / 100km. Nó cũng thực hiện tốt hơn.

Trong thử nghiệm, SX đến đáng ngạc nhiên gần với con số nhiên liệu ADR với chuyến đi đọc máy tính 8.5L / 100km cho hầu hết các chuyến đi. Mong đợi để có được khoảng 800km ra khỏi một bình đầy nhiên liệu trong điều kiện lái xe khác nhau, bao gồm cả giao thông dày đặc, off-roading, đường cao tốc và scooting về thị trấn. Không tệ cho một chiếc xe; rất tốt thực sự cho một hai tấn ổ đĩa bốn bánh.

Trọng lượng nhẹ hơn của ba cửa cũng làm tăng khả năng tăng tốc của xe. Bạn sẽ thực sự ngạc nhiên với giao mô-men xoắn trong giao thông. Prado chút kéo ra từ một cửa rất tốt trong khi khả năng vượt qua đường cao tốc là đạt yêu cầu. Nó gần như cảm thấy vụt qua. Có lag Turbo với số vòng quay thấp, nếu bạn cố gắng chọn bánh răng mình bằng cách sử dụng shifter Tiptronic-phong cách. May mắn thay, tuy nhiên, những năm tốc độ tự động làm một công việc tuyệt vời của việc lựa chọn các bánh răng bên phải vào đúng thời điểm của chính nó trong hầu hết các tình huống, Toyota hoàn kiếm vì vậy hầu như luôn luôn 410Nm tại đã sẵn sàng nếu bạn để nó trong 'D'.
2012 Toyota LandCruiser Prado Review

Thật dễ dàng đi đến kết luận trên ấn tượng đầu tiên của Toyota Prado SX ba cửa. Nó phù hợp với thị trường chứ không phải lúng túng. Nó cũng khá tốn kém so với đối thủ gần nhất của nó. Nhưng nếu bạn đang ở trong thị trường cho một Prado nhưng muốn làm nhiều hơn một chút off-roading hơn người mua SUV trung bình và chỉ cần hai chỗ ngồi (hoặc có con chỉ trẻ), sau đó các Prado SX là một gói phần mềm tuyệt vời.

Nó cũng là một mệnh đề vững chắc cho người về hưu là những người sắp phải bắt tay vào một nơi nghỉ ngơi kéo dài, và những người cần mô-men xoắn và khung gầm mạnh mẽ của một ổ đĩa bốn bánh xe lớn. Lấy ghế sau ra sẽ mang lại một lượng hàng lớn hơn đủ cho hầu hết du khách. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments