Toyota thăng long - Toyota 86 Đánh giá

Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015
Bây giờ mà bụi và cường điệu đã giải quyết trên Toyota 86, nó có giá trị có cái nhìn khác về những gì có khả năng có thể là chiếc xe thể thao của thập kỷ.

Hầu hết các đại lý Toyota thăng long sẽ cho bạn biết nó gần như không thể mua một 86 cho đến năm sau. Nhu cầu đối với các xe đã quá cao mà một số doanh nghiệp vô đạo đức đã mua một số cổ phiếu hạn chế và bây giờ được bán lại với giá cao. Các số liệu cung cầu là có lợi cho phía cầu và Toyota Australia là không thể đảm bảo được nhiều xe từ Nhật Bản trong ngắn hạn.

Trong vài năm qua, chúng ta đã biết tất cả các Toyota 86 đã tới. Các 'Toyobaru', như nó được mệnh danh cho sự phát triển chung của nó là Toyota và Subaru, có cảm giác như nó là trong các công trình kể từ khi bắt đầu thời gian. Như ngày phát hành đã gần hơn và gần gũi hơn, một số đã bị bệnh của các bức ảnh gián điệp hàng tuần và rò rỉ mà chỉ được thêm vào sự cường điệu. Nhiều người cảm thấy Toyota 86 sẽ không bao giờ sống theo nguyện vọng.


Sau đó, đến giá cả: $ 29.990 cho hướng dẫn mô hình cơ bản với một sai trượt giới hạn (LSD). Nếu có là bao giờ là một thời điểm khi các nhà báo ô tô của Australia đã thực sự ngạc nhiên và tập thể, đây chính là nó. Đối với tháng trước mắt của 86, Toyota Australia đã giữ im lặng về giá. Việc giữ bí mật đứng sau đó của Apple với một mắt sản phẩm mới. Viện sẽ thường xuyên nêu, off-the-record, rằng nếu họ có thể nhận được nó trong khoảng giữa đến 30 tuổi cao họ sẽ được hạnh phúc. Tất nhiên, tất cả chúng tôi đã mua nó và mong đợi đã được thiết lập xung quanh mức giá mua vào.

Nó đã không có bất ngờ sau đó, khi một trong những chiếc xe được mong đợi nhất của năm đứng ở một mức giá thấp hơn nhiều so kỳ vọng, giao hàng về mức độ khả năng lái, quyền lực và trang thiết bị, mà hầu như tất cả chúng ta đã thổ lộ trên nó mà không có một thứ hai nghĩ.

Bây giờ thì sao? Gần ba tháng sau khi khởi động và thời gian chờ khoảng 18 tháng trên một số mô hình, đó là công bằng để nói rằng cảm giác đã nấn ná trên.

Chúng tôi đã dành một tuần trong cả một mô hình cơ sở Toyota GT 86 tự động và siêu phổ biến (và gần như không thể có được) Toyota 86 GTS dẫn. Mục đích: Nếu bạn đã không được hút vào bởi tất cả các hype, sẽ là 86 vẫn đứng ra như là một chiếc xe thể thao giá cả phải chăng gần như hoàn hảo? Hoặc tất cả chúng ta đã được Hoodwinked bởi một trong những chiến dịch tiếp thị trước khi khởi động tốt nhất của mọi thời đại.

Trở lại với vấn đề cơ bản, một Subaru có nguồn gốc từ 2.0 lít bốn xi-lanh hút khí tự nhiên, quyền hạn cơ xăng Toyota 86. Giống như sinh đôi Subaru BRZ của nó, là 86 bơm ra 147kW của quyền lực và 205Nm mô-men xoắn. Nó không âm thanh như nhiều trên bề mặt, nhưng với trọng lượng hạn chế của nó 1220kg (GT tay), Toyota thăng long nó kết quả trong một tỷ số công suất trên trọng lượng tốt hơn so với một Mazda RX8, Lotus Elise, Volkswagen Golf GTI, Mitsubishi Lancer Ralliart, Mazda MX5 và thậm chí là một mô hình cơ bản Audi TT. Không tệ cho một Toyobaru.

Từ thời điểm bạn nhìn thấy ai trên đường, nó rất rõ ràng Toyota 86 là một cái gì đó đặc biệt. Nó nhỏ hơn nhiều so với nhiều suy nghĩ và nó miêu tả một cái nhìn bên ngoài rất đơn giản. Phía trước là sắc nét với tất cả các đường cong bên phải và phía sau là vững chắc và bằng phẳng, tự hào với hai ống xả quá khổ - gần giống như một chiếc Aston Martin V8 Vantage. Cũng giống như bản gốc Toyota xe hơi thể thao của những năm 90, 86 đã không được hơn theo kiểu và kết quả là, nó rất có thể phải đứng trước thử thách của thời gian.

GTS tăng ban ngày chạy đèn và bánh xe lớn hơn mà hoàn thành cái nhìn hiện đại, trong khi một thay tuổi học hệ thống dẫn đường vệ tinh và ghế bọc da với những đường khâu màu đỏ duyên dáng nội thất.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi bạn ngồi trong một chiếc xe Toyota 86 là thấp như thế nào bạn đang có. Điều này rõ ràng là một điều tốt để hạ thấp trọng tâm và cung cấp sự cân bằng trọng lượng và động lực lái xe tốt hơn, nhưng nó cũng có nghĩa là các kỹ sư đã không cho vào nhu cầu từ thị để làm cho nó thực tế hơn đối với những người đàn ông trung niên với tư thế người nghèo . Điều này là quan trọng, bởi vì đó là thiếu sự thỏa hiệp là rõ ràng trong suốt thiết kế của chiếc xe.

Trong vài năm qua các nhà sản xuất Nhật Bản đã bị chỉ trích chung cho nội thất buồn tẻ và nhàm chán. Một số tiếp tục đi xuống con đường đó, nhưng đó là làm mới để xem 86 đứng ra khỏi đám đông. Ví dụ, các tay lái hoàn toàn sạch sẽ của các nút hoặc những điều ngớ ngẩn khác. Nó chỉ là bạn, tay lái và chiếc xe. Nếu bạn muốn thay đổi âm lượng hay theo dõi các số, bạn sử dụng các điều khiển âm thanh stereo. Một số đã có nhãn này một tính năng còn thiếu, nhưng nó chính xác là cách khác xung quanh.

Sau đó, có mặt đồng hồ hiển thị tốc độ, rpm, nhiên liệu và thông tin nhiệt độ. Một lần nữa, đó là một trường hợp đơn giản, vì lợi ích của nó. GTS được một đồng hồ tốc độ kỹ thuật số trên GT, trong đó gần như quan trọng như là một trong các analogue là quá nhỏ và trái của trọng tâm.

Thanh răng ngồi đẹp và thấp và vị trí hoàn hảo trong giao diện điều khiển trung cho đối xứng hoàn hảo - đó là một tác phẩm nghệ thuật. Kết quả là, thay đổi bánh răng là một trải nghiệm hoàn toàn thú vị, ngay cả trong giao thông. Đó là trơn tru, ly hợp là độc đáo trọng để tạo sức hấp nhưng không quá nặng nề, và việc thay đổi bản thân là ngắn hạn và không chút do dự. Nếu bạn đang đi để có được nghiêm trọng, các vị trí bàn đạp cũng là lý tưởng cho các ca chữa lành-and-toe.

Tham gia vào bánh răng đầu tiên,Toyota thăng long  sàn nó và bạn sẽ bắt đầu tự hỏi, nếu Toyota được đánh giá thấp sức mạnh và mô-men xoắn con số của nó. Nó không phải những gì bạn muốn gọi nhanh, nhưng nó không có nghĩa là chậm. Toyota cho biết 86 có thể chạy nước rút từ 0-100km / h trong 7,6 giây cho hướng dẫn (tự động mất thêm 0,6 giây), mà là thực sự chậm hơn nhiều so với nó cảm thấy.

Chúng tôi mất cả 86s tay và tự động thông qua một loạt các con đường núi ngoằn ngoèo và hơn 200km trên đường cao tốc để tìm ra nếu bạn có thể sống với một trên một cơ sở ngày-to-ngày. Đối với những người đam mê, hướng dẫn là cách duy nhất để đi. Hộp số là tốt như vậy bạn có thể tắt nó đi, ngồi đó trong nhà để xe của bạn và chỉ cần thay đổi bánh răng cho vui. Việc tự động, tuy nhiên, cũng là tốt. Đó là khó chịu vì bạn hầu như sẽ muốn nó không được như vậy bạn sẽ không có lý do gì nhưng để đề nghị hướng dẫn.

Khoảng những thứ vướng víu các đá tự động xuống một cách hoàn hảo như bạn phanh vào một góc và bạn khó sẽ tìm thấy nó trong các bánh răng sai cho một out-of-góc cảm giác mềm mại. Đó là một không hai để hướng dẫn đơn giản cho những cảm nhận và tham gia bạn nhận được từ việc kiểm soát, nhưng nếu bạn không phải là một loại số tay truyền của người, bạn chắc chắn có thể giữ đầu của bạn lên cao với một xe ô tô.

Chỉ đạo là trực tiếp và không chơi. Nó gần như Mitsubishi Lancer Evolution-như độ chính xác của nó. Không có cảm giác đang chơi đùa với 86 - bạn chỉ cần nói cho nó đi đâu và nó tuân theo. Đó là một trong những chiếc xe mà nó đi xuống đến khả năng lái xe của chủ sở hữu. Cũng giống như một huấn luyện viên chó sẽ cho bạn biết không có những điều như một con chó xấu, chỉ có chủ sở hữu xấu, Toyota 86 là rất cân bằng và sáng tác rằng nếu bạn quản lý để làm hỏng một, bạn đã chắc chắn đã làm một cái gì đó đáng kể sai.

Tất nhiên, nếu bạn yêu cầu, nó sẽ hoạt động sai. Đẩy nó cứng và nhanh chóng thành một uốn cong tại các điểm nhập sai và nó sẽ understeer. Áp dụng đầy đủ gia tốc ra khỏi một góc với kiểm soát lực kéo tắt và nó sẽ oversteer. Cũng giống như một chiếc BMW M3.

Nhấn nút Sport và nhiều nanny-điều khiển của chiếc xe trở nên rất ít xâm nhập, có nghĩa là bạn sẽ nhận được rằng chút oversteer kiểm soát để làm hài lòng bản ngã của bạn. Đó là theo dõi chiếc xe lý tưởng nếu bạn muốn một cái gì đó mà không có quá nhiều quyền lực nhưng với gần như hoàn hảo 'cảm giác'.

Vì vậy, những gì sai với nó? Liệu nó có nền kinh tế nhiên liệu khủng khiếp? Không thật sự lắm. Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của chúng tôi, 7.9L / 100km là tồi tệ nhất, chúng tôi có thể làm. Là nội thất thực sự chất lượng kém? Hoàn toàn ngược lại, nó tốt hơn nhiều so với hầu hết các xe trong phạm vi giá của nó. Những gì về những âm thanh? Vâng, đó là sự thật, giống như Nissan 370Z, 86 âm thanh như một máy cắt cỏ trên steroid, và có chắc chắn là một nhu cầu để tinh chỉnh các lưu ý xả. Nếu một Subaru cơ boxer tiêu chuẩn có thể âm thanh như một WRX với một sự thay đổi tiêu đề, không có nghi ngờ rằng một người nào đó, một nơi nào đó, đã thiết kế một hệ thống ống xả cấp trên để trích xuất một trải nghiệm âm thanh tốt hơn.
Điều đó mang lại cho chúng tôi để sửa đổi tiềm năng của nó. Người ta chỉ cần nhìn vào rất nhiều các diễn đàn và google danh sách ngày càng tăng của mods đã sẵn sàng cho các 86. siêu tăng áp turbo tăng áp và bộ dụng cụ đã đi vào bán và, từ tất cả các tài khoản, Toyota thăng long họ làm cho một địa ngục của một sự khác biệt. Là một Toyota và Subaru, nó có khả năng vẫn còn đáng tin cậy cho đến khi kết thúc thời gian, có nghĩa là thay đổi bảo hành-voiding cần không (nhất thiết) chờ cho đến khi bảo hành chạy ra ngoài.

Toyota 86 có khả năng để giành chiến thắng gần như tất cả các xe của giải thưởng năm năm nay. Thật khó để chê trách một chiếc xe được xây dựng bởi những người đam mê xe hơi, cho những người đam mê xe hơi. Nó đơn giản, thanh lịch, cân bằng và thậm chí đẹp. Thật hiếm để tìm thấy một chiếc xe mà móng tay nó trong rất nhiều loại, nhưng 86 là một kinh điển. Kiểm tra các phòng trưng bày cho hình ảnh chi tiết.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments